การแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 8 

         สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 8 นี้ได้มีอังกฤษเป็นเจ้าภาพซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จัดขึ้นในช่วงปีค.ศ 1966  ซึ่งบอลโลกครั้งที่ 8 นี้นับได้ว่าเป็นการจัดการแข่งขันครั้งที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้เนื่องจากว่ามีหลายประเทศที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันโดยเฉพาะรอบที่มีการคัดเลือกให้มีการเข้าไปแข่งขันได้มีประเทศที่เข้ามาคัดเลือกมากถึงจะ 70 ประเทศด้วยกัน

รอนะตั้งแต่มีการจัดการแข่งขันตั้งแต่ครั้งที่ 1 มาจนถึงครั้งที่ 7 นั้นยังไม่มีจำนวนประเทศมากขนาดนี้มาก่อนที่มาเข้าร่วมการคัดเลือกการแข่งขันเลยและการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 8 นี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงอีก 1 อย่างนั่นก็คือการที่ทางสมาพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศได้มีการสร้างตัวมาสคอตขึ้นมาเป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งตัวมาสคอตตัวแรกนั้นเป็นรูปสิงโต

และมีการตั้งชื่อให้ด้วยด้วยชื่อของตัวมาสคอตนี้มีชื่อเรียกชื่อกันว่าเจ้าวิลลี่ด้วยการเปิดตัวมาสคอตในครั้งแรกนั้นได้มีการทำสัญลักษณ์ต่างๆออกมามากมายไม่ว่าจะเป็นการทำแก้วที่มีรูปมาสคอตติดอยู่ และแน่นอนว่าในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 8 นี้ก็ได้มีการสร้างตำนานให้กับนักฟุตบอลมากถึง 2 คนด้วยกันด้วยกัน สำหรับคนแรกนั้น คือ ยูเซบิโอ

ซึ่งเขาเป็นนักฟุตบอลของทีมชาติโปรตุเกสและในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนั้น ยูเซบิโอสามารถที่จะยิงประตูได้ทั้งหมด 9 ประตูด้วยกันทำให้เขาพาทีมชาติโปรตุเกสคว้าอันดับที่ 3 มาได้และเขายังได้รับรางวัลเป็นรองเท้าทองคำอีกด้วย และอีกคนหนึ่งที่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือนักฟุตบอลของทีมชาติเยอรมันที่ชื่อว่า France  becken bauer

ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลในปีนั้น France  becken bauerยังมีอายุแค่เพียง 20 ปีเท่านั้นแต่ความสามารถของเขานั้นเกินอายุมากโดยในปีนั้นเขาสามารถคว้ารางวัล ยอดเยี่ยมมาของได้ในที่สุด และการแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งนี้ก็มีเรื่องราวให้สหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศหรือฟีฟ่าต้องเกิดอาการเครียดเมื่ออยู่ดีๆถ้วยรางวัลที่จะนำมาเป็นรางวัลให้กับนักฟุตบอลนั้นเกิดหายไป

แต่ยังไงก็ตามยังสามารถที่จะทำการตามกลับคืนมาได้ในที่สุดทำให้การแข่งขันฟุตบอลนั้นยังคงมีถ้วยให้นักกีฬานั้นนำมาถึงโชว์เมื่อได้รับชัยชนะ และผู้ที่สามารถค้นหาถ้วยรางวัลเจอนั่นก็คือสุนัขตำรวจที่ชื่อว่าพิกเกอร์นั่นเอง และที่สร้างความช็อคให้กับฟุตบอลโลกในครั้งนั้นอีกเรื่องนึงก็คือการที่ทีมชาติบราซิลนั้นตกรอบคัดเลือกตั้งแต่รอบแรกเพราะที่จริงแล้วบราซิลนั้นเป็นแชมป์โลกมา 2 สมัย

ซึ่งสมัยล่าสุดก็คือแชมป์โลกครั้งที่ 7 นั่นเองแต่สุดท้ายแล้วการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 8 ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และในปีนี้ผู้ที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาได้ก็คือทีมชาติอังกฤษนั่นเอง

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  ufabet

วิเคราะห์ของเวย์น รูนี่ย์  เมสซี่ กับธิอาโก้ ดีลไหนคุ้มค่ากว่ากัน

      สิ่งที่หลายฝ่ายกำลัง พากันคิดอยู่ในตอนนี้ก็คือการที่ วงการฟุตบอลกำลังเริ่มต้นฤดูกาลสำหรับการแข่งขันฟุตบอลกันใหม่ และแน่นอนว่าในช่วงนี้คือช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อช่วงหนึ่งก็ว่าได้เพราะตอนนี้เป็นช่วงที่หลายคทีมกำลังมองหานักเตะที่จะมาร่วมทีมกันในฤดูกาลนี้กัน สำหรับเรื่องนี้นักข่าวได้ลองเข้าไปคุยกับอดีตนักฟุตบอลชื่อดังระดับโลกคนหนึ่งซึ่งในอดีตเขาเคยเป็นที่นิยมอย่างมาก

เป็นซุปเปอร์สตาร์ ของทีมสโมสร  Manchester United และเขายังเคยเป็นอดีตนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษซึ่งเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษมาหลายสมัยด้วยกันซึ่งนักฟุตบอลคนดังกล่าวนั้นก็คือ  เวย์น รูนี่ย์  โดยนักข่าวต้องการให้เวย์นรูนีย์ได้แสดงความคิดเห็นและช่วยวิเคราะห์เกี่ยวกับเรื่องของการแข่งขันฟุตบอลในฤดูกาลใหม่

ที่กำลังจะมาถึงนี้ว่าทีมไหนที่จะมีโอกาสลุ้นการเป็นแชมป์มากที่สุดซึ่งเวนรูนี่เองก็ได้ออกมาพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องของการแข่งขันฟุตบอลดูดูการใหม่ที่กำลังจะมาถึงในครั้งนี้ว่ามุมมองของเขานั้นเขามองว่าทีมที่มีความสามารถและสามารถที่จะลุ้นการเป็นแชมป์ได้ในความคิดของเขานั้นก็คือทีมสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้และทีมสโมสรลิเวอร์พูลซึ่งถ้าถามว่าทำไมถึงไม่ใช่ทีมสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

อาจจะบอกว่าถึงแม้ว่าทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นมีนักฟุตบอลที่มีฝีเท้าดีอยู่หลายคนแต่เขาเชื่อว่าในฤดูกาลนี้ยังไม่ใช่ทีมของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแน่นอนและเขามองอีกถึงทีมสโมสรเชลซีก็มีการซื้อตัวนักเตะใหม่เข้ามาร่วมทีมอยู่หลายคนดังนั้นทางด้านเวลานี้จึงมองว่าทางทีมสโมสรของเชลซีนั้นอาจจะต้องปล่อยให้นักกีฬาที่เพิ่งซื้อตัวมาใหม่จำนวนหลายคนได้มีโอกาสปรับตัวเข้าหากับทีมคนอื่นๆ

ซึ่งแต่ละคนกว่าจะปรับตัวทำงานร่วมกันในทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นก็คงต้องใช้ระยะเวลานานเป็นปีเลยทีเดียวดังนั้นจึงเหลือทีมสโมสรที่เวนรูนี่มองว่าน่าจะสามารถคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้มาได้ นั่นก็คือลิเวอร์พูลกับแมนซิตี้นั่นเองแต่อย่างไรก็ตามตอนนี้ทั้งสองสโมสรนั้นมีข่าวว่ากำลังจะซื้อตัวนักเตะ

ซึ่งทางด้านลิเวอร์พูลมีรายงานข่าวออกมาว่าอยากได้ตัวนักเตะที่ชื่อ ธิอาโก้ อัลคันทาร่า  ซึ่งเขามองว่าตอนนี้นักเตะคนดังกล่าวกำลังจะทำสัญญากับทางทีมลิเวอร์พูลแล้วและนักเตะคนนี้เป็นนักเตะที่เก่งมากๆถ้าย้ายมาอยู่ทีมลิเวอร์พูลได้จะสามารถสร้างผลงานนำทีมลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ได้อย่างแน่นอนในขณะเดียวกันเขากลับมองว่าหากทางด้านสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้นั้นจะซื้อตัวนักเตะอย่างลิโอเนลเมสซี่มาร่วมทีมด้วยค่าตัวมูลค่ามหาศาลเมื่อเทียบกันแล้วกับของทางด้านธิอาโก้ทางด้านเวลานี้กลับมองว่าธิอาโก้น่าจะสร้างผลประโยชน์ให้กับ ทีมลิเวอร์พูลได้มากกว่าที่แมนซิตี้

จะได้ประโยชน์จากการซื้อตัวเมสซี่มาร่วมทีมนั่นเองแต่อย่างไรก็ตามทางด้าน  เวย์น รูนี่ย์    ก็เอามาพูดถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า นี่คือการวิเคราะห์ส่วนตัวของเขาเองซึ่งในอนาคตอะไรก็เกิดขึ้นได้และอีกอย่างหนึ่งตอนนี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่าลิเวอร์พูลจะได้ตัวนักเตะคนที่เขาต้องการเพราะกำลังจะเซ็นสัญญาร่วมกันในขณะที่ทางแมนเชสเตอร์ซิตี้นั้นยังไม่สามารถยืนยันได้เพราะทาง เมสซี่ เองก็ยังไม่ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่าเขาจะย้ายมาอยู่ที่แมนเชสเตอร์ซิตี้จริงๆหรือไม่นั้นเอง

 

สนับสนุนโดย  ufabet บาคาร่า

หมดเวลาของ ดาบิด เด เคอา นายประตู แมนยูไนเต็ด

หลังจากที่ทีมปีศาจแดง แมนยูไนเต็ด ได้มีทายาทรุ่นสู่รุ่น ระดับตำนานผู้รักษาประตูของทีมผีแดง ไล่ตั้งแต่ ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล หรือจะเป็น เอดวิน ฟาร์เดอซาร์ จนล่าสุดเป็น ดาบิด เด เคอา ซึ่งถือว่าเป็นผู้รักษาประตูที่ดีคนหนึ่ง  แต่หากมองจากผลงานในสองสามฤดูกาลหลังนั้น เริ่มมีเสียงบ่นจากแฟนๆของแมนยูไนเต็ด ว่าถึงเวลาหรือยังที่จะต้องหานายประตูคนใหม่มาแทนนักเตะคนนี้ ยิ่งหลังจากจบเกมรอบรองชนะเลิศเอฟเอคัพล่าสุด

ที่มานั้น เด เคอา แทบจะเสียผู้เสียคนกันอีกครั้ง หลังจากโชว์ฟอร์มเหวอและผิดพลาดจนส่งผลให้ทีมต้องตกรอบรองชนะเลิศด้วยน้ำมือของทีมเชลซี แบบหมดทางสู้ โดยเฉพาะสองประตูแรกที่เสียไปไหนมันส่งผลให้เห็นว่านายประตูคนนี้ไม่ได้เก่งเหมือนเดิม ยิ่งเกมนัดสำคัญแบบนี้ด้วยแล้วนั้น

ความผิดพลาดแบบนี้ย่อมส่งผลต่อรูปเกมของการแข่งขัน ซึ่งหากว่ากันตามตรงแล้วนั้น ความผิดพลาดในลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่มันเริ่มที่จะบ่อยครั้งมากขึ้นจนกลายเป็นภาพที่เห็นประจำจนชินตาของแฟนบอลผีแดงไปแล้ว ยิ่งกับสถานการณ์ที่มีนายทวารสายเลือดใหม่ อย่าง ดีน เฮนเดอร์สัน ที่ถูกปล่อยตัวไปหาประสบการณ์กับทีมเชฟยูไนเต็ดนั้น

กำลังโชว์ฟอร์มได้สุดยอดและกำลังจะพาดาบคู่ ไปเล่นฟุตบอลยุโรปได้อีกด้วย ซึ่งปัจจัยส่วนหนึ่งที่ทางผู้สื่อข่าวอังกฤษวิเคราะห์กันนั้น ผลพวงน่าจะมาจาการที่ เอมิลิโอ อัลวาเรซ ได้อำลาออกจากถิ่นแมนยูไป ซึ่งหากใครเป็นแฟนบอลผีแดง คงจะรู้ดีว่าชายคนนี้มีอิทธิพลต่อ เดเคอา เป็นอย่างมาก เพราะเค้าเปรียบเสมือนครูของ เดเคอา ที่ร่วมฝึกซ้อมและแนะนำวิธีการป้องกันประตูต่างๆให้กับ เดเคอา มาตั้งแต่เป็นเยาวชนที่ แอตมาดริด

และที่สำคัญไปกว่านั้น ในช่วงที่ทางราชันชุดขาวต้องการ เดเคอา ไปเฝ้าเสาให้นั้น ก็เป็น อัลวาเรซ นี่แหละที่โน้มน้าวให้ เดเคอา อยู่เฝ้าเสาให้กับผีแดง แมนยู ต่อไป จนกระทั่งในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา อัลวาเรซ ก็ได้ตัดสินใจที่อำลาแมนยู ด้วยข่าวที่หลุดออกมาว่า ศิษย์รักคนนี้ได้กำลังคิดหักหลังทรยศกับตัวเค้า

ซึ่งหลังจากนั้นเมื่อข่าวนี้ถูกเปิดเผยออกมา ถึงแม้ว่าจะไม่มีใครรู้ความจริงว่าที่แท้จริงแล้วมันเป็นอย่างไร แต่ข่าวนี้ก็ได้ทำลายความมั่นใจของ เดเคอา อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสังเกตได้จากปฏิกิริยาที่ตัวเค้าเองนั้นเหมือนจะเหม่อลอยและไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับเกมเท่าไหร่ ซึ่งตำแหน่งที่เค้าเคยได้รับเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมของสโมสรถึงสี่สมัย อาจจะจบลงไม่นานนี้แล้วก็ได้

 

สนับสนุนโดย  ทางเข้า ufabet ภาษาไทย

ความในใจของนักเตะทีมลิเวอร์พูล

ความในใจของนักเตะทีมลิเวอร์พูล

ความในใจของนักเตะทีมลิเวอร์พูล วามในใจของนักเตะทีมลิเวอร์พูลที่มีต่อ โรนัลด์ คูมัน อดีตผู้จัดการทีม

       อย่างที่เรารู้กันดีว่าในตอนนี้นั้นผู้จัดการทีมคนเก่งอย่าง  โรนัลด์ คูมัน ซึ่งเคยทำงานให้กับสโมสรฟุตบอลชื่อดังมาอย่างยาวนานหลายปีได้ทำการย้ายตนเองออกจากลิเวอร์พูลไปและได้ไปซบอกอยู่กับทีมสโมสรบาร์เซโลน่าและแน่นอนว่าเมื่อเขาเดินทางมาถึงที่สโมสรบาร์เซโลน่าภายในสโมสรก็มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายซึ่งมีนักเตะหลายคนที่เป็นนักเตะที่เป็นดาวเด่น

และเป็นซุปเปอร์สตาร์ของทีมบาร์เซโลน่าต่างก็พากันย้ายออกจากทีมบาร์เซโลน่ายกตัวอย่างเช่นลิโอเนลเมสซี่ซึ่งตอนนี้เขากำลังหาทีมใหม่เพื่อย้ายไปอยู่แน่นอนว่าเกิดจากการที่ผู้จัดการคนเก่งอย่างโรนัลด์ คูมัน ออกมาคัดตัวนักเตะที่เขาต้องการที่จะให้มาร่วมทีมด้วยและขายนักเตะที่มีราคาแพงออกไปซึ่งข่าวนี้เป็นข่าวโด่งดังอย่างมากเลยทีเดียวอย่างไร

ก็ตามทางด้านอดีตนักเตะซึ่งเคยเป็นลูกทีมของ โรนัลด์ คูมัน สมัยที่เขายังคงดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการทีมให้กับทางสโมสรลิเวอร์พูลได้เอามาพูดถึงอดีตผู้จัดการคนเก่งของพวกเขา  ซึ่งนักข่าวได้ไปสัมภาษณ์  เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ซึ่งเขาคือหนึ่งในนักเตะที่เป็นตัวเก่งของทีมสโมสรลิเวอร์พูลเลยทีเดียวโดยทำหน้าที่อยู่ในตำแหน่งกองหลังของทีมเขาออกมาพูดถึงอดีตผู้จัดการทีมคนเก่งของเขาว่าเขารู้สึกเสียใจ

กับการที่ทางด้านผู้จัดการทีม โรนัลด์ คูมัน ได้ตัดสินใจย้ายออกจากทีมลิเวอร์พูลแล้วไปอยู่ทีมสโมสรบาร์เซโลน่าเพราะเขามองว่า โรนัลด์ คูมัน เป็นผู้จัดการทีมที่มีความสามารถและแกร่งสามารถควบคุมทีมให้พาทีมไปอยู่ในลำดับที่ดีๆได้และถึงแม้ว่าเขาจะรู้สึกเสียใจต่อการตัดสินใจของผู้จัดการทีมคนดังกล่าวแต่เขาก็อยากจะแสดงความยินดีให้กับผู้จัดการทีมที่ได้มีการเลือกอนาคตของตนเอง

ทำในสิ่งที่ตนเองชอบซึ่ง  เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ยังบอกอีกด้วยว่าไม่ว่าจะเป็นตัวเขาหรือนักบอลคนอื่นๆที่อยู่ในทีมลิเวอร์พูลต่างก็หวังว่าเขาจะประสบความสำเร็จกับทีมใหม่ที่เขาย้ายไปแน่นอนว่าทุกคนในทีมรวมถึงตัวเขารู้สึกผิดหวังและเสียใจต่อการตัดสินใจของอดีตผู้จัดการทีมคนนี้มาก

เพราะเขาคาดหวังว่าจะได้คุมทีมและพากันไปคว้าแชมป์พร้อมกันแต่เมื่อไม่เป็นดังหวังพวกเขาก็จะสานฝันเหล่านั้นด้วยตัวของพวกเขาเองและเขาก็หวังว่าสิ่งที่ โรนัลด์ คูมันตัดสินใจร้ายไปนั้นจะทำให้เขาประสบความสำเร็จถึงแม้ว่าทีมลิเวอร์พูลจะสูญเสียผู้จัดการฝีมือดีอย่างโรนัลด์ คูมัน ไปก็ตาม  เพราะหากใครที่ได้รับโอกาสดีๆ ทุกคนก็ต้องคว้าเอาไว้   เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค  กล่าว 

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   ufabet

โอกาสจากตำนานฟุตบอลเพื่อสร้าง

โอกาสจากตำนานฟุตบอลเพื่อสร้างตำนานฟุตบอล

โอกาสจากตำนานฟุตบอลเพื่อสร้าง หากพูดถึงฟุตบอลแล้วนั้นคนที่เป็นตำนานในกีฬานี้ถือว่ามีหลายคนและแต่ละคนนั้นก็มีตำนานความสามารถที่ถูกพูดถึงแตกต่างกันไปและคนนี้ก็เป้นหนึ่งในตำนานที่มีความสามารถและถูกพูดถึงอยู่บ่อยๆว่าเขานั้นเป็นผู้ที่เปลี่ยนวงการฟุตบอลด้วยการเล่นที่สวยงามเหมือนนำความเป็นศิลปะเข้ามาผสมผสานในการเล่นฟุตบอลทำให้วงการลูกหนังมีความน่าสนใจและน่าชมมากขึ้นไปอีกด้วย

นั่นก็คือ เดนนิส เบิร์กแคมป์นั่นเอง นักเตะอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถไม่ธรรมดาและมีประวัติเรื่องราวชีวิตที่ไม่ธรรมดาด้วย เพราะเขานั้นได้รับโอกาสจากตำนานในการได้เข้ามาสู่การเล่นฟุตบอลในทีมใหญ่นั่นก็คือโอกาสจาก โจฮัน ครัฟ นักเตะที่เป็นตำนานผู้โด่งดั่งของฮอลแลนด์นั่นเองและจากโอกาสจากนักเตะในตำนานครั้งนั้นก็สร้างนักเตะในตำนานอีกคนขึ้นมาด้วย

 

จากโอกาสที่ได้รับ เขาก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะ เบิร์กแคมป์ ได้เริ่มฉายแววฝีเท้าและความสามารถในการเล่นฟุตบอลให้เห็นได้อย่างชัดเจนและยังเป็นนักเตะที่มีความสำคัญต่อโจฮัน ครัฟและทีมในขณะนั้นและถือว่าเป็นนักเตะที่โจฮัน ครัฟนั้นขาดไม่ได้เลยทีเดียวถึงแม้ว่า เบิร์กแคมป์นั้นจะมีอายุน้อยมากก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างครั้งหนึ่งที่อาแจ็คนั้นจะต้องไปแข่งขันเกมส์ที่สำคัญของยูโรปหรือยูโรเปี้ยนคัพนั้นแต่ เบิร์กแคมป์ดันติดสอบและด้วยความที่เขานั้นเป็นคนรักการเรียน

ก็แน่นอนว่าเขาไม่สามารถขาดสอบได้และเมื่อสอบเสร็จ โจฮันก็ให้เขานั้นตามาสมทบทีหลังและเมื่อถึงวันแข่งขันนั้น เบิร์กแคมป์ก็ยังถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรองในการแข่งขันอีกด้วย แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนเลยว่าโจฮัน ครัฟนั้นให้ความสำคัญและเชื่อมั่นในฝีเท้าของนักเตะนักเตะเบิร์กแคมป์มากเพียงใด

ไม่เพียงแต่เป็นคนสำคัยของโจฮัน ครัฟ เพียงเท่านั้นเพราะหลังจากนั้นไม่นานเบิร์กแคมป์ก็ขึ้นแท่นเป็นนักฟุตบอลของชาวอาแจ็กในทันทีด้วย จนกระทั่งในปี 1989-1990 นั้นเขายังสามารถช่วยพาทีมอาแจ็คคว้าแชมป์ลีกได้สำเร็จและเป็นการคว้าแชมป์ในรอบ5ปีด้วย จากนั้นเขาก็ได้ประกาศศักดาด้วยการคว้าตำแหน่งอย่างดาวซันโวน์มาครอง

หลังจากนั้นเหมือนว่าฝีมิเขายิ่งพัฒนาไปในทางที่ดีมากขึ้นเหมือนกับร่างเทพลงมาจุติอย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียวเพราะหลังจากนั้นสองปีถัดมาเขาก็ได้ครองตำแหน่งดาวซันโวน์เดี่ยวๆของลักได้ถึงสองปีติดต่อกันเลย ถือว่าฝีเท้าในตอนนั้นเขาได้รับการยอมรับจากแฟนบอลมากขึ้นและมีฐานแฟนคลับเยอะมากขึ้นด้วย ในปี 1992

เขาก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพาอาแจ็คคว้าแชมป์ยูฟ่าคัพได้สำเร็จด้วยและเขายังเป็นนักเตะที่ทำประตูได้เยอะที่สุดของรายการในปีนั้นอีกด้วย ถือว่าความสามารถของเขาไม่ธรรมดาเลยและการันตรีความโหดขึ้นไปอีกขั้นด้วยการคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของฮอลแลนด์ได้ถึงสองปีซ้อน นาทีนั้นต้องถือว่า เบิร์กแคมป์นั้นเป็นนักเตะดาวรุ่งของอาแจ็คและเป็นนักเตะแถวหน้าของทีมชาติฮอลแลนด์ในขณะนั้นด้วย

 

สนับสนุนโดย   คาสิโนออนไลน์ เติมเงินขั้นต่ำ 100 เดียว

ลิเวอร์พูลกับเรื่องราววุ่นวายมากมาย

ลิเวอร์พูลกับเรื่องราววุ่นวายมากมายกว่าจะได้แชมป์

ลิเวอร์พูลกับเรื่องราววุ่นวายมากมาย ถ้าหากพูดถึงแชมป์ลีกในครั้งล่าสุดก่อนที่ลิเวิร์พูลนั้นจะคว้าแชมป์ลีกได้อีกครั้งในปี 2020 ที่ผ่านมา เกิดขึ้นเมื่อปี 1990 แม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้น Kenny Dalglish นั้นจะอำลาทีมลิเวอร์พูลไปอย่างฟ้าผ่าเมื่อตุลาคมในปี1991 แต่ก็ไม่แฟนบอลลิเวอร์พูลคนไหนนั้นเชื่อว่าลิเวอร์นั้นจะหายหายจากการเป็นแชมป์ลีกเกือบ30ปีเลยทีเดียว

แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าเมื่อ Kenny Dalglish ลงจากบังลังก์ในผู้จัดการทีมทำให้ลิเวอร์พูลนั้นได้รับผลกระทบในด้านต่างๆและทำให้สภาพของทีมนั้นถือว่าไขว้เขวไปเลยทีเดียว ถึงแม้จะมีทั้งผู้อำนวยการและผู้จัดการคนใหม่ๆหลายคนมากมาย ถึงแม้ว่าลิเวอร์พูลจะสามารถสร้างสรรค์ผลงานและคว้าแชมปืต่างๆมากมายได้แต่ก็ยังคงไปไม่ถึงแชมป์ลีกสักที

 

จนกระทั่ง Kenny Dalglish ต้องหวนคืนมาเพื่อกลับมากอบกู้สถานการณ์และได้แชมป์ลีกคัพในปี 2012 จนกระทั่งเข้าสู่ในยุคการคุมทีมของ Brenden Rodgers และเจ้าของลิเวอร์ตอนนั้นก็คือ Fenway Sports Group และเขาก็ได้ทุ่มเงินมากมายเพื่อซื้อความหนุ่มและความไฟแรงในการที่จะเข้ามาคุมทีมของ Rodgers นั่นเอง

และคาดหวังอย่างยิ่งว่า Rodgersนั้นจะสามารถทำให้สโมสรนั้นกลับมาครองแชมป์ลีกได้แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าเขาสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ดีและทำให้ลิเวอร์พูลนั้นได้ลุ้นแชมป์ในปี 2014 และก็ค่อยๆลดระดับลงมา ทำให้ลิเวอร์พูลนั้นจะต้องหาผู้จัดการทีมคนใหม่และเมื่อ เยอร์เกิน คล็อพนั้นเข้ามานั้น ทีมลิเวอร์เป็นเหมือนซากที่ปลักหักพังไม่ว่าจะจับไปในส่วนใดก็เหมือนจะมีแผลนั้นซ่อนอยู่ในทุกจุด

ทำให้คล็อพนั้นเริ่มที่จะค่อยๆปรับโครงสร้างของทีมและเขานั้นเลือกได้อย่างดีเพราะเขาได้เลือกในจุดที่สามารถปรับและเห็นผลได้รวดเร็วหรือเห็นผลในการปรับอย่างเด่นชัดก่อน และสิ่งที่เขานั้นปรับก็คือตำแหน่งในบรรดาตัวรุกและตำแหน่งกองกลาง เขานั้นเข้ามาคุมทีมลิเวอร์พูลในช่วง 15 ตุลาคม ปี 2015

ตลาดซื้อขายของเขาในครั้งแรกนั้นเกิดขึ้นในเดือนมกราคม 2016 และนักเตะที่เขาเลือกซื้อเป็นคนแรกเลยนั้นก็คือ Steven Caulker โดยเข้ามาเสริมกองทัพในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาร์ฟ แต่สำหรับนักเตะคนนี้นั้นก็ทางด้านคล็อพไม่ได้คาดหวังว่าเขานั้นจะเข้ามาเพื่อยกระดับของทีมหรืทอเปลี่ยนแปลงรูปโฉมของลิเวอร์พูลไปอย่างมากมาย

เพราะในครั้งนั้นเป็นเพียงแค่การเซ็นสักญญาเพื่ออก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้นเอง และหลังจากนั้นคล็อพก็มีการเพิ่มและสร้างสรรค์นักเตะที่มากขึ้น ทำให้นักแตะนั้นมีมากมายหลยคนมากเลยนั่นเอง คล็อพถือว่าเป็นผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลที่มีความสามารถและเลือกซื้อนักเตะที่คิดว่าจะสร้างสรรค์ผลงสยได้อย่างดีและสามารถปรับตัวได้ง่ายขึ้น ก็ถือว่าเป็นอีกคนหนึ่งคนที่สามารถสร้างสรรค์ประวัติศาสตร์วงการลูกหนังให้แก้ทีมลิเวอร์พูลได้อย่างสวยงาม

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclub สูตรบาคาร่า

เปาโล ดิ คานิโอ

เปาโล ดิ คานิโอ

เปาโล ดิ คานิโอ ในเรื่องของกีฬานั้นมีหลายคนได้กล่าวไว้ว่ากีฬาไม่ควรที่จะเกี่ยวข้องกับในเรื่องของการเมืองหรือไม่ควรเอาเรื่องของการเมืองนั้นเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องของกีฬา แต่นี่อาจจะเป็นเพียงทฤษฎีทั่วไปที่พยายามและอย่าให้มันเป็นแบบนั้นแต่ในความเป็นจริงและสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นกถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากอยู่ดี

เพราะทั้งสองสิ่งนี้นั้นทั้งฟุตบอลและการเมืองนั้นเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะมีความสัมพันธ์และเกี่ยวโยงกัน หากนึกถึงนักเตะสักหนึ่งคนที่มีความเกี่ยวโยงทางด้านการเมืองนั้นก็มีนักเตะชาวอิตาเลี่ยนอยู่หนึ่งคนที่พอจะนึกได้เขานั้นก็คือ เปาโล ดิ คานิโอ

เปาโล ดิ คานิโอเป็นนักฟุตบอลที่มีการแสดงจุดยื่นของตัวเองทางด้านการเมืองอย่างชัดเจนว่าตัวเขานั้นเป็นผู้ที่สนับสนุนและส่งแรงเชียร์ให้กับฟาสซิสต์ ฟาสซิสต์คือลัทธิทางการเมืองของของอิตาลีของเบนิโต้ มุสโสลินีซึ่งเป็นอดีตผู้นำในระบบเผด็จการของอิตาลี ซึ่งเขานั้นเป็นบุคคลที่มีบทบาทอย่างมากในช่วงสงครามโลกครั้งที่2 และการที่เปาโล ดิ คานิโอนั้นออกมาแสดงจุดยืนของตัวเองนั้นทำให้ชีวิตของเขานั้นเป็นไปอย่างไม่ราบรื่นเท่าไหร่และบางครั้งนั้นก็ส่งผลให้เกิดปัญหาและผลกระทบต่างๆต่อตัวเขาตามมาอีกมากมายและนั่นก็เป็นสิ่งที่เขานั้นเองต้องยอมรับ

ย้อนกลับไปหากมองในเรื่องของนักเตะที่มีความสามารถในการเล่นฟุตบอลและความยอดเยี่ยมและเป็นนักเตะต่างชาติที่สามารถแจ้งเกิดได้อย่างงดงามในยุคพรีเมียร์ลีกนั้นในช่วงยุค2000อาจจะมีหลายคนมากมายที่พอนึกออกและเป็นหนึ่งคนที่ถือว่าเป็นคนที่สร้างสีสันให้รายการพรีเมียร์ลีกในยุคทศวรรษ2000เลยนั้นก็คือเปาโล ดิ คานิโอนั่นเอง

เขานั้นได้แจ้งเกิดในการเป็นนักเตะอาชีพกับเชฟฟิลด์เว้นส์เดย์และภาพที่ทำให้แฟนบอลจดจำได้เลยนั้นก็คือในนัดที่เขาไปผลักผู้ตัดสินในนัดที่เจอกับอาเซนอลและทำให้เกิดเป็นเรื่องราวที่มหญ่โตขึ้นมาและทำให้เขานั้นโดนแบรนด์ในการเล่นฟุตบอลไปถึง11นัดและยังโดนปรับเงินอีกจำนวนหนึ่งด้วยทำให้ทีมต้นสังกัดนั้นตัดหางปล่อยวัดเขาเลย

จนกระทั่งทัมเวสต์แฮมที่เข้ามาและโอบอุ้มเขาไว้ด้วยการซื้อตัวเขาไปเพื่อร่วมทีมและเขาก็ขอบคุฯเวสต์อย่างมากที่ให้โอกาสและสนับสนุนเขา เขานั้นได้ตอบแทนและเล่นให้กับทีมเวสต์แฮมอย่างเต็มที่และสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการพาเวสต์แฮมนั้นจบอันดับที่5ของตารางพรีเมียร์ลีกด้วยและการขึ้นไปยังอันดับที่5นั้นเป็นอันดับที่สูงสุดจนถึงปัจจุบันนี้และยังได้ผ่านเข้าไปเล่นในการแข่งขันอย่างยูฟ่าคัพด้วย

ถือว่าเขานั้นสามารถสร้างสรรค์ผลงานให้กับตัวเองและทีมได้อย่างยอดเยี่ยมและเข้าได้สร้างความทรงจำให้กับแฟนบอลมากมายและเขานั้นยังได้รับการโหวตจากแฟนบอลด้วยในครั้งนั้นว่าเป็นลีกเตะที่มีความสวยงามและสุดยอดอย่างมากเลยทีเดียว ถึงแม้อาจจะเป้นนักเตะที่นิสัยไม่ดีนักแต่เมื่อเขาย้ายมาอยู่ยังเวสต์แฮมเขานั้นได้เรียนรู้สิ่งต่างๆมากขึ้นและเขายังพยายามพัฒนาและปรับปรุงตัวเองนั้นให้ดีขึ้นอย่างสม่ำเสมอ

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    ufabet เว็บหลัก

นักกีฬาประเภทต่างๆที่สร้างรายได้

นักกีฬาประเภทต่างๆที่สร้างรายได้มหาศาล

นักกีฬาประเภทต่างๆที่สร้างรายได้ หลายคนคงจะคุ้นชินอยู่แล้วว่า อาชีพที่สามารถสร้างรายได้จากความสามารถของคนเรานั้นเป็นสิ่งที่ไม่อาจจะประเมินค่าได้ทำให้รายได้ที่ได้รับของนักกีฬาที่เป็นอาชีพที่ใช้ความสามารถในการแลกเงินมากนั้นทำให้พวกเขามีรายได้มากมายมูลค่ามหาศาล

และก็มีกีฬาหลากหลายประเภทที่สามารถสร้างรายได้ได้มากมาย มาดูกันว่านักกีฬาประเภทใดบ้างที่สามารถสร้างรายได้จนสามารถซื้อสิ่งที่ทำให้พวกเขามีความสุขที่มีมูลคามหาศาลและทำให้ผู้คนที่ประกอบอาชีพอื่นๆนั้นจะต้องอิจฉาตาร้อนกันเลยทีเดียว

เริ่มต้นที่อาชีพแรกที่ได้รับค่าตอบแทนในการใช้ความสามารถและความเหน็ดเหนื่อยที่มีมูลค่าสูงมากนั่นก็คือ กีฬากอล์ฟ ถือว่าเป็นกีฬาที่ได้รับควมนิยมในการชมจากผู้ชมจำนวนมาก ถึงแม้ว่าจะไม่มากเท่าฟุตบอลก็ตามแต่ในเรื่องของเม็ดเงินในการอัดฉีดของกีฬากอล์ฟนั้นมีจำนวนมากมายมหาศาลนั่นเอง ทำให้นักกีฬาที่ประสบความสำเร็จทางด้านกีฬากอล์ฟนั้น

จึงจัดเป็นนักกีฬาที่ได้รับรายได้สูงมาก เพราะในการแข่งขันแต่บะครั้งนั้นถือว่าได้รับค่าเหนื่อยคุ้มค่ากับเวลาที่ฝึกซ้อมมาเลยทีเดียว ทำให้นักกีฬากอล์ฟหลายคนนั้นก็ติดอันดับนักกีฬาที่ร่ำรวยที่สุดในโลกอยู่หลายต่อหลายครั้ง

อาชีพที่สามารถสร้างรายได้จำนวนมหาศาลและทำให้นักกีฬาในอาชีพนี้นั้นร่ำรวยและสามารถใช้เงินได้อย่างฟุ่มเฟือก็คืออาชีพนักกีฬาฟุตบอลนั่นเอง เนื่องจากกีฬาฟุตบอลนั้นเป็นกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลกทำให้กีฬาประเภทนี้นั้นมีการเจริญเติบโตอย่างสม่ำเสมอและมีการผลิตนักกีฬาฟุตบอลหน้าใหม่ที่มากความสามารถออกมาสู่วงการลูกหนังอยู่เสมอๆด้วย

และกีฬาฟุตบอลนั้นเป็นกีฬาที่มีนักกีฬาจำนวนมาก ทำให้ในการขึ้นเป็นนักกีฬาฟุตบอลตัวท็อปๆของโลกนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นแล้วกีฬาฟุตบอลจึงเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยทั้งในเรื่องเวลาการฝึกซ้อมรวมทั้งพรสวรค์ความตั้งใจและโอกาสกว่าที่นักกีฬาฟุตบอลนั้นจะขึ้นมาเป็นนีกกีฬแถวหน้าของโลกได้

ดังนั้นแล้วค่าเหนื่อยและรายได้ตอบแทนจึงเป็นจำนวนเงินที่มีมูลค้ามหาศาลเมื่อเทียบกับเวลาที่พวกเขานั้นเสียไปก็ถือว่าเป็นสิ่งที่แลกมาด้วยความสามารถและเวลาในการฝึกซ้อมจริงๆนั่นเอง นักกีฬาฟุตบอลจึงเป็นนักกีฬาประเภทหนึ่งที่มีความร่ำรวยติดอันดับต้นๆของโลกเช่นกัน

กีฬาอีกหนึ่งประเภทที่ถือว่านักกีฬาประเภทนี้นั้นมีความร่ำรวยไม่ต่างจากนักกีฬาประเภทอื่นๆเลยก็คือ นักกีฬาบาสเก็ตบอล ถือว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่สร้างรายได้มหาศาลให้กับนักกีฬาทำให้นักกีฬานั้นสามารถมีเงินไปใช้จ่ายได้อย่างฟุ่มเฟื่อยได้เช่นกันและมีนักกีฬาหลายคนที่สามารถลืมจาอ้าปากได้จากกีฬาประเภทนี้

โดยเฉพาะในอดีตนั้นกีฬาประเภทนี้สามารถสร้างรายได้ให้กับนักกีฬาจพนวนมากเพราะในอดีตกีฬาบางนั้นเป็นที่นิยมของทั้งผู้เล่นและทั้งผู้ชมแต่แม้ปัจจุบันจะไม่ได้ได้พีคอย่างในอดีตที่ผ่านมาแต่นักกีฬาประเภทนี้นั้นก็ยังคงมีการติดอันดับนักกีฬาที่ร่ำรวยอยู่บ้าง

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclubฟรี500

เดนนิส เบิร์กแคมป์

เดนนิส เบิร์กแคมป์

เดนนิส เบิร์กแคมป์ นักเตะคนนี้นั้นเขาได้เติบโตมาพร้อมกับยุคของโทเทิลฟุตบอล ถือว่าเนยุคที่มีการเจริญเติบโตทางด้านวงการกีฬาฟุตบลอย่างมาก เขาคนนี้นั้นถือว่าเป็นนักเตะที่มีความสามารถอย่างมาก เขาได้ผ่านการฝึกและเตะในทุกตำแหน่งของการเล่นในสนามมาหมดแล้วและสิ่งนี้ทำให้เขานั้นเข้าใจเกมส์การเล่นของฟุตบอลได้เป็นอย่างดี

และสิ่งนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์กับการแข่งขันของเขามากเลยทีเดียวเพราะเขาจะสามารถจับทางได้ว่าคู่แข่งของเขานั้นกำลังคิดหรือกำลังจะดำเนินเกมส์ให้เป็นไปในรูปแบบใดด้วย ทำให้สิ่งนี้นั้นเป็นสิ่งที่น่ากลัวอย่างมากสำหรับกองหน้าที่มีเชิงชั้นการเล่นสูงอย่าง เดนนิส เบิร์กแคมป์ นั่นเอง

เดนนิส เบิร์กแคมป์ เป็นนักฟุตบอลที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายว่าเขานั้นเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถและเปลี่ยนให้การเล่นฟุตบอลธรรมดาๆนั้นกลายเป็นศิลปะได้ สิ่งที่ทำให้หลายๆคนนั้นพูดถึงเขาเช่นนี้ก็เพราะว่าการวาดฝีเท้าในเล่นฟุตบอลนั้นถือว่าเป็นการแสดงศิลปะที่สุดยอดในการเล่นฟุตบอล จนเขานั้นได้กลายเป็นฮีโร่ขวัญใจของใครหลายๆคน 

เชื่อว่าแฟนบอลของอาเซน่อลหรือแฟนบอลทีมชาติฮอลแลนด์นั้นต่างก็จะต้องรู้จักกับ เดนนิส เบิร์กแคมป์ เป็นอย่างดีและอาจจะเป็นเพราะนักฟุตบอลคนนี้ที่ทำให้หลายๆคนมาเป็นแฟนบอลอาเซนอลและแฟนบอลทัมชาติฮอลแลนดือีกด้วยนั่นเอง

เดนนิส เบิร์กแคมป์ เกิดในปี 1969 เขาได้เกิดที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศฮอลแลนด์นั่นเอง การที่เขานั้นเติบโตมาพร้อมกับการรักและชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่แปลกเลย เพราะว่าพ่อของเขานั้นถึงแม้จะมีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้าแต่พ่อของเขานั้นก็ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลและชอบเล่นฟุตบอลอย่างมากและพ่อของเขายังรอบจ๊อบเพิ่มด้วยการเป็นนักเตะสมัครเล่นอีกด้วย

สิ่งนี้จึงทำให้เกิดการปลูกฝังในกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่ เดนนิส เบิร์กแคมป์ นั้นยังเป็นเด็กและชื่อของเขานั้นก็เป็นชื่อที่มีความหมาย ใช่เลยว่าพ่อของเขานั้นมีนักเตะในดวงใจและเป็นตำนานอย่างเดนนิส ลอว์ นักเตะชาวสก็อตแลนด์ที่เคยเตะให้กับทีมแมนยูนั่นเอง

จากสิ่งเหล่านี้ทำให้ เดนนิส เบิร์กแคมป์ นั้นมีความสนใจและชื่นชอบและได้มีการฝึกฝนฟุตบอลมาตั้งแต่ยังเด็กจนวันหนึ่งเมื่อเขาอายุได้ 11 ปี เขาได้รับโอกาสเข้าร่วมกับศูนย์ฝึกอย่างทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่อย่างอาแจ็ก อัมสเตอร์ดัมนั่นเองและเขาได้สะสมความรู้อยู่กับอาแจ็คถึง6ปีเต็ม จนในตอนที่เขานั้นอายุเพียง17ปีเท่านั้น

โอกาสในการโชว์ฝีเท้าของเขาก็มาถึงเพราะเขาได้รับโอกาสในการลงเล่นฟุตบอลชุดใหญ่และผู้ที่คัดเลือกให้เขานั้นได้มีโอกาสลงสนามนั้นก็คือ โจฮัน ครัฟ สุดยอดตำนานของฮอลแลนด์ที่หันมามาทำหน้าที่กุนซือแล้ว

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20

ความผิดพลาดครั้งใหญ่ของยูเวนตุส

ความผิดพลาดครั้งใหญ่ของยูเวนตุส

ความผิดพลาดครั้งใหญ่ของยูเวนตุส

ย้อนกลับไปในช่วงเวลาปี 2006 เชื่อว่าสาวกชาวอิตาเลี่ยนนั้นคงจะจดจำภาพนี้ได้เป็นอย่างดีด้วยการเป็นแชมป์โลกในประเทศเยอรมนี พวกเขาสามารถเอาชนะฝรั่งเศสด้วยการยิงจุดโทษได้สำเร็จก็ถือว่าเป็นปีที่น่าจดจำปีหนึ่งและการเป็นแชมป์โลกในครั้งนี้นั้นก็ทำให้ลีกกัลโชเซียเซรีอาถือว่าเป็นปีที่มีความวุ่นวายเกิดขึ้นมากมายซึ่งผลงานของทีมชื่อดังอย่างยูเวนตุสในซีวั่นนั้นถือว่าเป็นปีที่มีความยอดเยี่ยมมากๆ

โดยตลอดทั้งปีของพวกเขาในการแข่งขันนั้นพวกเขาแพ้เพียงนัดเดียวเท่านั้นและสามารถเก็บแต้มได้ถึง 91 คะแนน ซึ่งถือว่าในทีมนั้นเต็มไปด้วยนักเตะในระดับเวิร์ลคลาสเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเดลริโอ้ ,สลาตันอิบราฮีมอวิช ,อาเดรียน มูตู และอีกหลานต่อหลายคนได้รวบรวมอยู่ตรงนั้นพร้อมกับมันสมองของกุนซืออย่างคาเปลโล่ ซึ่งถือว่าไม่สามารถมีอะไรมาปิดกั้นยูเวนตุสได้ในการก้าวไปสู่การคว้าแชมป์ในขณะนั้นและเป็นความหวังว่าจะมีการคว้าแชมป์ในปีต่อๆไปด้วย

แต่แล้วเหตุการณ์ไม่ตาดฝันก็ได้เกิดขึ้นเพราะได้มีการเกิดคดีกัลโชโปลี โดยกัลโชโปลีนั้นถูกเรียกตัวขึ้นมาจากการตรวจสอบจากคณะกรรมการและที่สำคัญมีผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ด้วยก็คือ ผู้อำนวนการสโมสรยูเวนตุสในขณะนั้นนั่นก็คือ Luciano Moggi โดยเขานั้นถูกตั้งข้อหาว่าเป็นบีกเนมสำคัญที่ทำให้เกิดเหตุการร์ในครั้งนี้ขึ้น โดย Moggi นั้น

ได้มีการใช้อำนาจและอิทธิพลของตัวเองที่มีนั้น ในการเข้าไปแทรกแซงและคุยกับกรรมการและผู้ที่เกี่ยวข้องที่จะสามารถทำให้ผลการแข่งขันของทีมยูเวนตุสนั้นมีความเอนเอียงไปในทางบวกมากขึ้น นั่นหมายถึงว่าในการแข่งขันแต่ละนัดนั้นมีการโกงกันเกิดขึ้นนั่นเองแต่สต๊าฟและตัวนักเตะนั้นไม่รู้อะไรเลยนั่นเอง

จนกระทั่งมีการสืบสวนสอบสวนและผลก็ออกมาว่าเขา Moggi นั้นมีความผิดจริงและบทลงโทษที่ตามมาหลงจากการกระทำเหล่านี้นั้นเป็นบทลงโทษที่มีความหนักหนาสาหัสมากเลยทีเดียว ซึ่งการลงทาในครั้งนั้นยูเวนตุสถูกตั้ดแต้มจากการแข่งขันไปถึง9 คะแนนทำให้ทีมนั้นต้องกลับไปอยู่ในอันดับสุดท้ายของตารางทำให้ยูเวนตุสกลายเป็นทีมที่ตกชั้นไปโดยปริยาย

ไม่เพียงยูเวนตุสเท่านั้นยังมีทีมอื่นที่เข้ามาเกี่ยวข้องและพัวพันในเรื่องราวเหล่านี้ด้วยแต่ก็โดนเพียงแค่การตัดแต้มเท่านั้น ในความผิดพลาดครั้งนี้ถือว่าสร้างความสะเทือนใจอย่างมากเพราะไม่เพียงแต่โดนยึดแชมป์ลีกไปแต่ยังโดนปรับให้ไปอยู่ในท้ายตารางและตกชั้นด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นบทลงโทษที่โหดและสมน้ำสมเนื้ออย่างมาก ก็ถือว่าเป็นตัวอย่างให้กับทีมที่คิดจะใช้อำนาจและอิทธิพลในการแข่งขันที่ไม่ชอบธรรมนั่นเอง

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   UFABET168