ฉัตร์ชัยเดชานั้นยอมรับว่าตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้เจอหน้าลูกคนที่สอง

       ฉายา เจ้าสด  ฉัตร์ชัยเดชา  บุตรดี ที่เป็นนักกีฬามวยสากลสมัคเล่นของทีมชาติไทย  ที่ได้คว้าโคต้าที่ไปชกที่ต่างแดนที่กรุงโตเกียวนั่นเอง  ประเทศญี่ปุ่น  ในช่วงของกลางปีหน้านั้นได้อย่างสำเร็จนั่นเอง จากเป็นเรื่องที่โคต้าในศึกมวยสากลสมัคเล่นคัดเลือกโอลิมปิก 2020 ในของโซเอเชีย  ที่ประเทศจอแดนนั่นเอง  เมื่อเดือนที่ผ่านมานั่นเอง  

       และในเมื่อวานนี้ได้มีรายงานมาว่านักชกมวยอายุ 35 ปีนั้นได้ลาขอไปทำหน้าที่เป็นสามีเพื่อที่จะภรรยานั้นไปตรวจท้อง  โดยที่แรกนั้นได้นั้นมาที่ค่ายศูนย์ฝึกกีฬาที่ สระบุรีนั่นเองเพื่อที่จะได้พาภรรยาที่กำลังตั้งท้องลูกคนที่สองนั้นไปทำการตรวจท้องเพราะว่าจะลืมตามาดูโลกนั้นได้อีกไม่กี่วันนั่นเอง 

    เป็นนักชกมวยที่อยู่จังหวัดสระแก้วนั้นจะได้ขึ้นชกอีกในสมัยที่สามนั้นได้กล่าวว่าตนนั้นรู้สึกว่าดีใจอย่างมากเพราะว่าตนจะได้เห็นหน้าลูกสาว  นั่นเองเพราะว่าในช่วงของโรคโควิดนั้นตอนได้กลับมาอยู่บ้านและดูแลภรรยากับลูกมาโดยในช่วยที่เป็นโรคโควิด  เพราะว่าตนนั้นไม่สามารถที่จะไปฝึกซ้อมที่ไหนได้ก็เลยได้มีเวลาในการที่จะดูแลเขานั้นอย่างเต็มที่นั่นเอง และอีกอย่างนั้น

เป็นเรื่องที่ดีใจอย่างมากเพราะว่าการที่เรานั้นได้ดูแลลูกเป็นเรื่องที่ดีใจอย่างมาก  เพราะว่าในช่วงที่ภรรยานั้นได้ท้องลูกคนแรกนั้นตนไม่มีเวลาที่จะได้ดูแลลูกกับภรรยาเลยเพราะว่าอยู่ในช่วงของการที่ต้องฝึกซ้อมนั่นเองก็เลยไม่ได้ดูแลภรรยาและลูก    แต่ว่าในช่วงคนที่สองนั้นตนเป็นคนที่ดูแลลูกและภรรยาเป็นอย่างดีได้เพราะว่าเป็นช่วงที่โรคโควิดนั่นเอง 

แต่ว่าในช่วงนี้นั้นผมรู้สึกว่าผมตื่นเต้นและดีใจอย่างมากนั่นเอง  ดังนั้น ในตอนนี้นั้นเป็นเรื่องที่ทำให้ผมนั้นรู้สึกว่ามีแรงผลักดันเพื่อที่จะได้คว้าแชมป์โอลิมปิกนั้นมาฝากลูกๆกับภรรยา

    ไม่ว่าอย่างไรก็ตามในเมื่อช่วงนี้นั้นผมพอที่จะมีเวลาก่อนที่จะไปฝึกซ้อมนั้นผมคิดว่าผมจะขอลาหยุดเจ็ดวันเพื่อที่จะได้ไปดูแลภรรยากับลูกที่กำลังจะเกิดในอีกไม่กี่วันนี้เอง เพราะว่าผมคิดว่าผมนั้นจะได้ดูแลเธอนั้นไดเอย่างเต็มที่  อีกอย่างนั้นผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากด้วยเพราะว่าการที่เรานั้นได้ดูแลลูกนั้นเป็นเรื่องที่ทำให้ผมนั้นมีแรงผลักดันอย่างต็มที่เพราะว่าผมนั้นได้วางแผนเอาไว้แล้ว 

ถ้าภรรยาผมนั้นคลอดผมก็จะไปดูและอย่างเต็มที่นั่นเอง  

 

 

ขอขอบคุณ  www.ufa168.co ลิงค์เข้าใช้งานค่ะ  ที่ให้การสนับสนุน

อาชีพเสริมจากการเปิดร้านอาหารอีสาน

ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดีๆเพราะว่าการที่เรานั้นเป็นประชาชนชาวไทย   ขึ้นมาเรื่อยๆหลังจากที่เรานั้นได้รู้ข่าวเกี่ยวกับเรื่องของโควิด 19 นั่นเองจากนั้นก็ได้ประกาศว่าจะมีการปลดล็อกอีกไม่ว่าจะเป็นสถานที่บันเทิง  หรือว่าโรงเรียน  การไปเที่ยวอุตทยาน  หรือว่าสถานที่รับเลี้ยงเด็กนั่นเอง

แต่ว่าไม่มีการปลดล็อกเกี่ยวกับมวยเลยก็ต้องทำให้เรานั้นขาดรายได้เพราะว่าการที่เรานั้นได้รับผลที่กระทบนั้นเราก็ต้องดินรนในการที่จะใช้ชีวิตต่อไปเพราะว่าเราต้องมีค่าใช้จ่ายในการที่เราต้องรับหน้าที่นั่นเองก็เลยหันมาจับอาชีพเสริมนี้มาเพื่อที่จะได้ประคองขีวิตตัวเองด้วยการที่เปิดร้านขายอาหารอีสารนั่นเอง

เพราะว่าส่วนตัวเป็นคนอีสานนั้นด้วยโดยตั้งชื่อร้านว่า  เจ๋ง ซุปเปอร์เจ๋งนั่นเองโดยผมนั้นได้คิดทำการลงทุนกับแฟนของผมนั่นเอง  จากที่ผมนั้นได้ทำก็ได้เพื่อนที่อยู่วงการมวยนั้นมาเป็นลูกค้านั้นเยอะเหมือนกันและก็ได้ผลที่ตอบรับออกมาดีอยู่เหมือนกัน

เพราะว่าจากการที่เรานั้นต่อยมวยเรานั้นจะได้เงินเดือนอยู่ที่ห้าหมื่นนั่นเอง  จากการที่เรานั้นเกิดโรคนั้นเรานั้นก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรนั้นได้ก็ได้แต่คิดว่าสถานการณ์นั้นจะคลี่คลายได้เมื่อไหร่นั้นเอง  ก็เลยต้องมาขายเกี่ยวกับอาหาร ส้มตำ ลาบ  ก้อย  ย่าง ทอด  ต้ม จึงทำให้มีลูกค้านั้นมาอุดหนุนกันเรื่อยๆนั่นเอง

       เพราะว่าชีวิตของเรานั้นต้องดิ้นรนในหารหารายได้นั่นเองเพราะว่าการที่เรานั้นหารายได้นั้นเป็นเรื่องที่เราต้องได้รับผลกระทบ  แต่ว่าเรานั้นก็ยังไม่รู้ว่าเรานั้นจะกลับมาชกมวยได้เมื่อไหร่นั่นเองก็เลยเป็นการที่เรานั้นต้องคอยที่จะดูแลเกี่ยวกับเรื่องนี้นั่นเอง 

ส่วนทางค่ายนั้นเมื่อรู้ว่าผมนั้นได้เปิดร้านก็หมั่นมาแวะเยี่ยมกันและก็อุดหนุนกันไปนั่นเอง   แต่ว่าผลตอบรับที่ผมนั้นทำก็ได้ได้ผลที่ดีและผลตอบรับนั้นก็เกินคาดเพราะว่าเป็นการที่เรานั้นหารายได้อีกทางนั่นเองเพราะว่าจะให้เรานั้นรอว่าเมื่อไหร่ที่โรคนั้นจะหมดไปนั้นเราก็คงจะแย่เพราะว่าเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าโรคนี้จะหมดหรือว่าหายไปเมื่อไหร่

เพราะว่าเรานั้นต้องใช้เงินในการทำงานหรือว่าใช้เกี่ยวกับการดำเนินชีวิตของเรานั่นเองดังนั้นเราก็เลยที่จะต้องหาเพิ่มเพื่อที่จะได้มาทดแทนรายได้ที่เรานั้นหายไปนั่นเอง  และผมนั้นก็ต้องขอขอบคุณเกี่ยวกับเพื่อนและทางสมาคมที่ช่วยในเรื่องของการสนับสนุนและก็ต้องขอขอบคุณเหล่าแฟนครับนั้นด้วย ที่รักและติดตามกันมาโดยตลอดนั่นเอง  

 

 

สนับสนุนโดย   gclub ฝากขั้นต่ำ 20

กองกลางสุดเทย์ของเมืองไทยบ้านเรา

การที่เรานั้นมีนักฟุตบอลของประเทศไทยนั้นไม่ได้เป็นเรื่องที่ด้อยไปกว่าชาติอื่นเลยก็ว่าได้เพราะว่าการที่เราได้มีนักเตะที่ลีลานั้นไม่เป็นต่อใครเพราะว่าเป็นการที่เรานั้นได้เห็นลวดลายจ่ายบอลนั้นมีอะไรบ้างเพราะว่าการที่เราได้เห็นลีลาแต่ละคนนั้นเป็นไปอย่างไรนั่นเอง  เพราะว่าเซนส์ในการที่แต่ละคนที่จ่ายบอลนั้นไม่เป็นรองใครกันเลยซึ่งในวันนี้เราจะพาไปดูนักเตะกองกลางที่เราจะต้องมาทำความรู้จักเพราะว่าความเท่ของแต่ละคนนั้นมีเป็นอย่างไรกันนั่นเอง

สุมัญญา  ปุริสาย ซึ่งเป็นกองกลางตัวรุก  จากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในการเล่นนั้นเป็นการที่เล่นสุดคลาสสิคอย่างมากเพราะว่าการที่เรานั้นได้เล่นต่างๆคือเทคนิคในการที่เขานั้นได้ยิงเข้าประตูเป็นการโดยที่เป็นลูกปั่นโค้งโดยลูกนั้นจะเข้าประตูแบบที่เรียกว่าเป็นสามเหลี่ยมนั่นเอง  บอกได้ว่าเป็นตัวเล่นที่มีลีลาอย่างมากเพราะว่าการที่ที่  สุมัญญา  ปุริสาย นั้นได้เป็นตัวจริงของ บีจี นั่นเองใน  

     คนต่อไปนั้นป็น สรรวัชร  เดชมิตร  ที่เป็นกองกลางโดยเล่นเท้าซ้ายนั่นเอง  จากทรู แบงค็อก  ในคนนี้นั้นมีดีก็คือ การที่เป็นทีมชาติไทย โทนี่แคมป์  คือว่าเป็นนักเตะของทีมชาติไทยที่มีจินตนาการที่เยอะมากเพราะว่าเรานั้นจะเห็นได้จาการที่เขานั้นได้โชว์ลวดลายในการเล่นลูกนั่นเองและวิธีในการที่เจ้าตัวนั้นได้จ่ายบอลอย่างแม่นยำอีกด้วยและเรานั้นจะได้เห็นวิธีในการที่เขานั้นได้จ่ายบอลแบบสวยให้เรานั้นลุ้นกัน  เพราะว่าในตอนนี้เขานั้นมีทีมกับ แข้งเทพ  เพราะว่ามีโอกาศที่จะลุ้นได้เป็นแชมป์ไทยลีก2020อีกด้วยนะ  

      คนต่อไปนั้นก็คือ จักรพันธ์  แก้วพรม  เป็นกองกลาง บุรีรัมย์  ยูไนเต็ด  เพราะว่าคนนี้ใช้วิธีที่เคยมีประสบการณ์และก็ความเก๋าพอตัว  เพราะว่าสามารถที่จะดึงบอลนั้นได้เร็วหรือว่าช้านั้นก็อยู่ในสมองของเขานั่นเองเพราะว่าตอนที่เขานั้นยังฟิตๆอยู่นั้นบอกเลยว่าเป็นเบอร์ต้นๆของบ้านเราเลยก็ว่าได้ อาจจะไม่ใช่ว่าเล่นเร็วแต่ว่าเมื่อเขานั้นได้ลูกมานั้นเขาก็จะใช้สมองในการเล่นทุกครั้งเพราะอย่างนี้ไงถึงได้ประสบความสำเร็จกับบุรีรัมย์   

       คนต่อไปนั้นคือ  วรชิต  กนิตศรีบำเพ็ญ  จากเด็กวัยรุ่นจากชลบุรี เอฟซี  ซึ่งคนนี้นั้นเป็นเรื่องของความคลาสิคในตัวของตัวเองนั้นสูงอย่างมาก เพราะว่า  ยิม วรชิต  นั้นเป็นผู้เล่นที่มีการเล่นเป็นอย่างดีมากที่สุดนั่นเอง เพราะว่าได้รับความชื่นชมหรือว่าโค้ชที่สอนนั้นก็จะบอกว่าวรชิต นั้นยังขาดความที่ต้องกระตือรือร้น ถ้ามีการปรับได้  นั้นวรชิตนั้นอาจจะเป็นผู้เล่นที่ดีอย่างมากและครบเครื่องอย่างมากนั่นเอง  

 

สนับสนุนโดย  แทงบอลออนไลน์

ทำอย่างไรให้เล่นกีฬาเก่ง

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำอย่างไรเรานั้นจึงจะสามารถเล่นกีฬาให้เก่งอย่างนักกีฬาทีมชาติได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะทำได้ยาก เพราะคนที่เป็นนักกีฬามืออาชีพนั้นพวกเขายอม้สียสละเวลาในชีวิตต่างๆเพื่อทุ่มเทให้กับการเล่นกีฬาอย่างจริงจังที่สุดนั่นเองและนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่นั้นมักจะเกิดมาพร้อมพรสวรรค์ในด้านการเล่นกีฬาอยู่แล้วด้วยนั่นเอง

และถ้าหากคนปกติทั่วไปไม่มีพรสวรรค์ในการเล่นกีฬาแต่อยากเล่นเก่งแบบนักกีฬามืออาชีพก็สามารถแต่แน่นอนว่าเราก็อาจจะต้องมีการฝึกซ้อมที่หนักกว่คนที่เกิดมามีพรสวรรค์นั่นเองและถ้าหากสามารถปฏิบัติได้ตามข้อดังกล่าวนี้เชื่อว่าเรานั้นสามารถที่จะมีฝีมือเทียบเคียงกับนักกีฬามืออาชีพได้เลยทีเดียว

 

มีความรักและชื่นชอบกีฬาชนิดนั้นด้วยใจจริง เพราะถ้าหากเป็นการเล่นกีฬาเพื่อกระแสเท่านั้นในสักวันเมื่อเล่นไปบ่อยครั้งหรือเล่นในทุกๆวันก็อาจจะทำให้เรานั้นรู้สึกเบื่อและอยกที่จะเล่นกีฬาประเภทอื่นๆมากกว่านั่นเอง ซึ่งการเลือกชนิดขงกีฬาที่นั้นควรจะเลือกจากความชอบที่เรานั้นชื่อนชอบจริงๆไม่ใช่เลือกการเล่นกีฬาจากกระแสนิยมเพราะเมื่อกระแสหมดไปเราก็จะเลิกเล่นตามนั่นเอง และการเลือกเล่นกีฬานั้นนอกจากจะเป็นกีฬาที่ชอบแล้วควรเลือกเล่นกีฬาเพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพราะการทำรือฝึกฝนเพียงอย่างเดียวนั้นจะสามารถทำให้เรามีความชำนาญในกีฬาประเภทนั้นและสามารถที่จะเล่นกีฬาประเภทนั้นให้เก่งขึ้นได้นั่นเอง

มีความอดทน ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัยอย่างมากเพราะการเล่นกีฬาแล้วจะสามารถเกางได้นั้นไม่ใช่ว่าใช้เวลาเพียง1-2วันเท่านั้นแจะต้องทุ่มเทเวลาเป็นจำนวนมากโดยนักกีฬาส่วนใหญ่นั้นก็ทุ่มเทเวลาในการฝึกฝนนั้นนานพอสมควรซึ่งขึ้นอยู่กับกีฬาแต่ละประเภท ความยากง่ายของกีฬารวมถึงคู่แข่งขันด้วย กังนั้นความอดทนทั้งในการฝึกฝน ฝึกซ้อม การลงแข่งขันในแต่ละรายการจนสามารถขึ้นมาเป็นนักกีฬาอันดับต้นของโลกได้นั้นไม่ใช้เรื่องง่ายเลยทีเดียว นักกีฬาโดยส่วนใหญ่จึงต้แงมีความอดทนในทุกๆเรื่องที่เขานั้นจะต้องเผชิญนั่นเอง

มีความขยัน การจะเป็นนักกีฬาที่เก่งได้นั้นความขยันในการฝึกซ้อมก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน เพราะถ้าหกไม่มีการฝึกซ้อมก็จะไม่เกิดความชำนาญก็ทำให้เรานั้นไม่สามารถที่จะเก่งในกีฬาประเภทนั้นได้นั่นเอง ดังนั้นแล้วความขยันในการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอนำมาซึ่งความสำเรจในกีฬานั้นๆได้

มีความตั้งใจมีเป้าหมายแห่งความสำเร็จ ความตั้งใจในการฝึกซ้อมความตั้งใจการเล่น และการหัดตั้งเป้าหมายและไปสู่เป้าหมายให้ได้นั้นก็ถือเป็นสิ่ที่จะทำให้เรานั้นมีความพยายามมากขึ้นเมื่อเรามีความพยายามมากขึ้น เราก้จะเก่งขึ้นและสามารถที่จะประสบความสำเร็จและเป็นนักกีฬาที่เก่งได้

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ae sexy

ถึงแม้จะไม่ได้เตะบอลแต่นักกีฬาอย่างโรนัลโด้ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองได้

            บอกเลยว่าในตอนนี้นั้นทุกคนได้รับผลกระทบร่วมกันหมดจากการระบาดของไวรัสโคโรนาไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาทุกสาขากีฬาต่างๆพวกพ่อค้าแม่ค้าหรือไม่ประชาชนทั่วไปต่างก็ได้รับผลกระทบกันหมดซึ่งหลายคนนั้นต้องหยุดอยู่กับบ้านและไม่มีงานทำโดยเฉพาะนักกีฬาอาชีพที่จะต้องมีการจัดแข่งขันกีฬาต่างประเทศต่างๆนั้นเรียกได้ว่าต้องหยุดกิจกรรมทุกอย่างลงแล้วอยู่ที่บ้านเลย

ยังไงตอนนี้นักกีฬาฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเองถึงแม้ว่าจะเริ่มที่จะกลับมาฝึกซ้อมได้แล้วแต่ก่อนหน้านั้นพวกเขาเองก็ต้องมีการกักตัวอยู่แต่ที่บ้านไม่ได้ทำกิจกรรมต่างๆเลยและรายได้ของพวกเขานั้นก็ไม่มีเข้ามานอกจากเงินเดือนซึ่งแน่นอนว่าเราได้ข่าวกันอยู่แล้วว่านักกีฬาฟุตบอลของพรีเมียร์ลีกนั้นถูกกว่าเงินเดือนลงในระหว่างที่ยังไม่มีการแข่งขันฟุตบอลนั้นเอง

และเชื่อหรือไม่ว่าการที่แม้แต่พวกเขาอยู่ที่บ้านเขาก็สามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองได้อย่างมากมายมหาศาลเลยทีเดียวตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่นักกีฬาเหล่านั้นต้องเก็บตัวอยู่แต่ที่บ้านนั้นพวกเขาก็ยังสามารถคงหางานทำให้กับตนเองได้อย่างเช่นนักกีฬาฟุตบอลชื่อดังอย่าง Cristiano Ronaldo

ซึ่งเขามีการเล่น Instagram และมีคนที่ติดตามเขามากมายจำนวนถึงสองร้อยกว่าล้านคน ทำให้เขานั้นได้รับการทาบทามจากบริษัทโฆษณาต่างๆให้ทำการรีวิวสินค้าให้โดยที่รีวิวสินค้าผ่านทาง Instagram โพสต์รายการสินค้าต่างๆว่าเขามีการใช้งานสินค้าอะไรบ้างซึ่งการทำแค่เพียงการโชว์สินค้าดังใน Instagram ผ่านการถือจากมือของพวกนักกีฬาเหล่านี้กับสร้างรายได้ให้เขามากมายมหาศาลเลยทีเดียวอย่างล่าสุดที่มีการจัดอันดับนักกีฬาที่สร้างรายได้จากการใช้งาน Instagram นั้นสูงสุดก็คือนักฟุตบอลอย่าง Cristiano Ronaldo นั่นเองซึ่งเขามีการโพสสินค้าแค่เพียง 4 ครั้งเท่านั้น

แต่เขาสามารถกับสร้างรายได้ให้กับตนเองได้มากถึง 70 กว่าล้านบาทเลยทีเดียวซึ่งแน่นอนว่ามันคือสุดยอดมากๆรวมถึงยังมีนักกีฬาคนอื่นๆที่มีการโพสต์ข้อความหรือโพสต์ภาพสินค้าผ่าน Instagram และได้รับเงินเป็นจำนวนมากจากการโพสต์ภาพเหล่านั้นอย่างเช่นลีโอเนลเมสซี่ซึ่งก็เป็นนักกีฬาฟุตบอลอีกคนหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากแฟนบอลทั่วโลกเขาก็มีการถูกว่าจ้างให้มีการโพสต์ภาพสินค้าออกมาเช่นเดียวกัน

โดยเขาโพสต์แค่เพียง 4 ครั้งเท่ากับ Cristiano Ronaldo เท่านั้นเองแต่เขาสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองได้มากถึงเกือบ 50 ล้านบาทเลยทีเดียวในขณะที่นักฟุตบอลอีกคนนึงอย่างแนวมาก็สามารถที่จะสร้างรายได้ให้กับตนเองได้ถึง 45 ล้านบาทจากการที่เขาโพสสินค้าแค่เพียง 4 ครั้งเท่านั้นและยังขาดไม่ได้เลยกับอดีตตำนานนักฟุตบอลชื่อดังเดวิดเบ็คแฮม

ซึ่งเขามีการโพสต์ขายสินค้าแค่เพียง 3 ครั้งลงใน Instagram ของเขาเท่านั้นเขาก็สามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองได้มากถึง 15 ล้านบาทเลยทีเดียวเห็นไหมคะว่าการที่เราหยุดอยู่บ้านนั้นเราก็ยังสามารถสร้างอาชีพและหารายได้ให้กับตนเองได้

 

 

สนับสนุนโดย  Aesexy

หมูบิน 1 ใน 13 ฉายาสุดฮาของเหล่านักเตะ

สุดยอดกองหน้าที่ไม่อาจถูกลืมเรือนได้เลย เพราะเขานั้นก็เป็นดั่งตำนานของทีม ปีศาจแดง ในยุคที่รุ่งเรืองสุดๆด้วยเช่นกัน กองหน้าคนนี้ได้รับฉายาที่ใครๆบนโลกก็เรียกเขาอย่างนั้น กองหน้าคนนี้เป็นนักเตะที่ได้สัมผัสถึงยุครุ่งเรื่องสุดๆแล้วก็ยุคที่ตกต่ำของตัวเองอีกด้วย แต่จริงๆแล้วอาจจะไม่ใช่แบบนั้นซะทีเดียว

เพราะว่าเขาก็อายุเยอะขึ้นเรื่อยๆจนเขานั้นก็อยู่ในช่วงตอนปลาย ในช่วงชีวิตของการเล่นบอลของเขานั้น เป็นช่วงที่เขานั้นได้กลายเป็นนักเตะที่อยู่ในระดับที่สูงสุดบนโลกคนนึง โดยหาใครเทียบได้

เวยน์ รูนี่ เป็นนักเตะที่สร้างตำนานไว้อย่างมากมาย โดยที่ความเก่งกาจของเขานั้นมาพร้อมกับร่างกายที่กำยำ แถมทั้งยังถึกทนสุดๆ แล้วใครจะเบียดเขาได้กันล่ะ ด้วยสาเหตุของความแน่นของร่างการที่ไม่มีใครเบียดล้มได้นั้นเอง คงเป็นต้นเหตุของฉายาว่าเจ้าหมู เป็นหมูที่ต่อให้ตัวหนาแน่นขนาดไหน แต่ความเร็วนั้นก็อยู่ในระดับที่เร็วมากๆจนกลายเป็นนักเตะที่ครบเครื่องมากๆ

ความว่องไวแล้วก็ความถึกก็ทำให้การเล่นของเขานั้นเป็นอะไรที่น่าดูมากๆ ใครได้เห็นบอลอยู่ที่เท้าเขาก็ตื่นเต้นขึ้นมาทันที เพราะเป็นอะไรที่หวังผลได้เสมอๆ แล้วการที่ท่าไม้ตายสุดแสนจะน่าตื่นตานั้นก็คือลูกเตะจักรยานอากาศที่ ยิ่งเขาอย่างบ่อย นั้นก็เลยกลายเป็นฉายาต่อมาว่า หมู นั้นเป็นที่มาของฉายา หมูบิน ในตำนาน เทพหมูบินคนนี้ได้สร้างชื่อไปอย่างมากมายที่ทีม ปีศาจแดง

แล้วก็เป็นทีมที่สร้างชื่อให้กับเขามากที่สุด ถึงแม้ว่าตอนที่เขานั้นอยู่ในช่วงดรอปลง กลายเป็นหมูอืด ก็ยังได้รับเกียรติให้เล่นอยู่ต่อจนถึงเวลาที่ตัวเขาเองนั้นรู้ตัวแล้วก็จากไปด้วยตัวเอง แต่เขาก็ยังไม่ยอมแพ้หรอก ยังคงไปเล่นให้กับทีมเก่าที่ทำให้เขามีทุกวันนี้ได้อย่าง เอเวอร์ตัน แล้วสุดท้ายเขาก็ได้เลือกไปเล่นครั้งสุดท้ายให้กับทีมดาร์บีเคาน์ตี นั้นถือเป็นนักเตะที่รักในประเทศอังกฤษมากๆ

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทางเข้า ยูฟ่าเบท มือถือ

พังงา ปักหมุดที่สำหรับโต้คลื่นตามฤดูกาล

พังงาเป็นจังหวัดที่ต้องเรียกว่าเป็นจุดโต้คลื่นที่ดีที่สุดของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ในแง่ของการที่เราสามารถไปเล่นโต้คลื่นได้เกือบจะตลอดทั้งปีเลยทีเดียว พังงาก็เป็นจังหวัดที่อยู่ทางทิศใต้ฝั่งทะเลอันดามันเช่นกัน ซึ่งที่นี่มีหาดที่มีชื่อเสียงมากๆนั้นก็คือเขาหลัก เป็นที่ๆมีความนิยมมากๆในการมาท่องเที่ยวทั่วไปของชาวต่างชาติเช่นกัน

แล้วหาดที่เขาหลักนั้น ถึงแม้ว่าจะหันไปทางทิศตะวันตกเช่นเดียวกับหาดอื่น แต่กลับมีคลื่นลมที่ดีเกือบจะตลอดทั้งปี โดยช่วงที่พีคๆก็จะคลื่นดีสวยสูงเหมาะกับนักเล่นโต้คลื่นที่ต้องการความท้าทายหน่อย แต่ก็ไม่โหดจนเกินไป เอาเป็นว่าไม่ค่อยเป็นคลื่นที่มีอันตรายนั้นเอง

แต่ว่าฤดูกาลที่ทำให้คลื่นที่นี่น่าเล่นจริงๆแล้วก็คือฤดูฝนเช่นเดียวกับหาดอื่นๆที่ฝั่งนี้ แต่กระนั้นการที่มันมีคลื่นลมตลอดทั้งปีทำให้ ต่อให้มีเพียงคลื่นลูกเล็กก็ยังเล่นได้สนุกอยู่ดี แล้วกับมือใหม่ก็ยิ่งเหมาะมากๆอีกด้วย เพราะว่าคลื่นที่นี่ไม่ค่อยมีอันตราย แล้วก็ฝึกซ้อมได้อย่างดี ที่สำคัญที่สุดหาดนี้เป็นหาดที่บรรยากาศดีมากๆ แถมคนที่นี่มักจะเป็นกันเองอยู่เสมอ สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบถ้วน แต่ให้ไม่ได้หรูหราเหมือนกับทางหาดภูเก็ต แต่นั้นก็เป็นข้อดีที่รู้สึกถึงธรรมชาติมากกว่าทางจังหวัดภูเก็ตอีกด้วย ที่หาดนี้คงจะเรียกได้ว่ามีเพียงแค่สามเดือนเท่านั้นที่ไม่ค่อยมีคลื่นลมให้เล่นนั้นคือช่วงต้นปี มกรา กุมภา เมษา นั้นเอง แต่นั้นก็เป็นเพียงแค่ช่วงเวลานิดเดียวง ก็ย้ายไปเล่นทะเลของฝั่งอ่าวไทยไปก่อนได้

ทะเลฝั่งอันดามันนั้นมีความสวยงานของลูกเกาะอยู่มากมายทำให้เวลาเราเล่นโต้คลื่นนั้นเหมือนกับว่ารู้สึกไม่ค่อยเหงาเลย เพราะว่ามีวิวให้มองสวยงาม ไม่ใช่มีเพียงแค่ทะเลเรียบๆสุดลูกหูลูกตา ถ้าใครที่ได้ไปอยู่ที่จังหวัดพังงาก็ต้องบอกเลยว่าเป็นชีวิตที่น่าอิจฉาเหลือเกิน เพราะว่ามีคลื่นให้ฝึกเล่นอยู่นานที่สุดในประเทศไทย

 

สนับสนุนโดย  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

ตัดเกรดนักเตะที่ เจอร์เก้น คล้อป ซื้อมา

หากจะพูดถึงบุคคลที่เข้าเปลี่ยนแปลงสโมสรลิเวอร์พูล ให้กับมายิ่งใหญ่อีกครั้งนั้น คงหนีไม่พ้นชายที่ชื่อเจอร์เก้น คล้อป เพราะตลอดระยะเวลาที่เค้าเข้ามาคุมทีมนั้น การเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นของการเล่นหงส์แดงก็ดีขึ้นตามลำดับ ด้วยนักเตะที่เข้าซื้อเข้ามา ซึ่งการซื้อนักเตะของเค้านั้นถือว่ามีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่านักเตะที่เค้าซื้อมานั้นจะสอบผ่านทุกคน เรามาลองดูกันว่ามีนักเตะคนไหนบ้างที่เค้าซื้อมาแล้วสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับสโมสร

คนแรก ซาดิโอ มาเน่ ซึ่งครั้งนี้เกือบจะย้ายไปอยู่แมนยู แต่ด้วยความที่กุนซือคนนี้ได้โทรไปหาเอง จึงทำให้การเปลี่ยนใจของ 

มาเน่ เกิดขึ้นและตัดสินใจมาร่วมทีมกับหงส์แดง จนกลายเป็นเครื่องจักรสำคัญในทุกวันนี้

คนสอง จอร์จิโอ ไวนัลดุง ย้ายมาจากสาลิกาดง และแค่สองประตูที่ดับซ่า บาร์เซโลน่า ส่งหงส์แดงก้าวสู่รอบชิงยูฟ่าแชมป์

เปี้ยนลีกก่อนที่จะคว้าแชมป์ในเวลาต่อมาก็ถือว่าคุ้มสุดคุ้มแล้ว

คนสาม โมฮาเม็ด ซาลาห์ ที่ถือว่าเป็นนักเตะที่ถือว่าซื้อมาแล้วคุ้มค่าที่สุด กับผลงานที่เค้าทำไว้อย่างมากมาย ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจเกมรุกของหงส์แดงอย่างแท้จริง

คนสี่ แอนดู โรเบิร์ตสัน หากเทียบกับเม็ดเงินที่จ่ายให้กับสโมสรฮัลลซิตี้ ด้วยจำนวนเงิน แปดล้านปอนด์นั้น ต้องถือว่าเป็นการซื้อที่จ่ายค่าตัวถูกแต่ความสามารถนั้นเกินค่าตัวที่จ่ายไปจริงๆ เพราะการที่มีเค้าเล่นในตำแหน่งแบ๊กซ้ายที่ทางสโมสรควานหามานาน สุดท้ายก็มาได้นักเตะคนนี้ ที่เด่นทั้งเรื่องเกมรับและเกมรุก แถมยังมีจุดเด่นในเรื่องของการโยนบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษรวมถึงลูกตั้งเตะที่เป็นอาวุธลับของทีมอีกด้วย

เวอร์จิล ฟานไดร์ท กองหลังค่าตัวที่แพงที่สุดเป็นอันดันสองของโลก ที่ถือว่าย้ายเข้ามาร่วมทีมและยกระดับทีมให้กลายเป็นทีมระดับโลกได้เลยทีเดียว ด้วยความเป็นผู้นำและกุมหัวใจเกมรับของหงส์แดงอย่างแท้จริง

ฟาบินโญ่ กองกลางจากชุดแชมป์โมนาโก ที่ตอนย้ายมาแรกๆ เหมือนจะไม่สามารถปรับตัวกับอังกฤษได้ แต่พอเล่นไปเล่นมากลับกลายเป็นว่า เค้าเป็นกองกลางที่หงส์แดงขาดไม่ได้ในเวลานี้

อลินซอน เบ๊กเกอร์ กับตำแหน่งที่ถือว่าเป็นการอุดรอยรั่วอย่างแท้จริงของสโมสรลิเวอร์พูล เพราะเมื่อใดก็ตามที่มีนายประตูคนนี้เฝ้าเสาให้กับสโมสรหงส์แดง ต้องถือว่าเป็นเหมือนกำแพงป้อมปราการดีๆ นี่เอง

 

 

สนับสนุนโดย  Holiday Palace

Gervinho นักเตะทรงผมประหลาด

อีกหนึ่งนักเตะที่แฟน ไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซนอล อาจจะลืมเลือนการเล่นของเขาไปแล้ว เพราะว่าการเล่นของพี่แกก็อยู่ระดับกลางๆไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก แล้วก็ไม่ได้ช่วยทีมในยุคที่เขาอยู่ให้ได้แชมป์อะไรเลย ทำให้เป็นนักเตะระดับกลางๆเท่านั้น แต่ต้องขอบอกเลยว่าภาพพี่แกยังติดตาก็เพราะทรงผมอันแสนพิศดานเป็นที่สุด ทรงผมที่ดูไม่สมส่วนยังไงไม่รู้เลย เขานั้นยังถือเป็นนักเตะที่อยู่กับทีมดีๆอยู่นะ อย่างไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซนอล แล้วก็ โรม่า อีกด้วย แต่ตอนนี้เขาก็คงจะทิ้งทวนที่ทีม ปาร์ม่าแล้วละมั้ง

ชื่อก็เรียกยากเหลือเกิน แฌร์วินโย อ่านจากภาษาอังกฤษ ยังไงก็ออกเสียงไม่ได้แบบนี้แน่ เขานั้นเป็นคนผิวสีโดยดั้งเดิมและอยู่ทีมชาติไอเวอรีโคสต์ ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังติดทีมชาติอยู่นะจ๊ะ พี่แกนั้นเล่นเป็นปีก แต่กลับมีความเร็วปานกลาง ก็เลยทำให้เข้าถึงบอลไม่ค่อยดีเท่าที่ควร แล้วอีกทั้งที่เขานั้นอยู่กับทีมในยุคที่ไม่ค่อยมีตัวเด็ดๆด้วยแหละมั้ง

ก็เลยไม่ค่อยมีการช่วนกันดัน แต่เรื่องการเล่นของเขานั้นก็เป็นไปตามนั้นเถอะ สิ่งที่เราจะมาสนใจกันตอนนี้คือ ทรงผมอะไรก็ไม่รู้ เขานั้นทำทรงผมถักเส้นเล็กเต็มหัว ซึ่งบางครั้งก็ดูสกปรกยังไงก็ไม่รู้ แต่ที่ทำให้มันดูแย่คือ ทรงผมของเขาเริ่มมีตรงกลางหัวด้านบนสุดเลยได้มั้ง ทำให้ช่วงหน้าผากเขานั้นกว้างมากๆ เหมือนกับ มาเน่ แห่งทีมหงษ์แดง ริเวอร์พูล

นั้นแหละ แต่ว่าพี่แกกลับเลือกทำผมทรงนี้ซึ่งต้องบอกตรงๆว่าดูไม่ดีเอามากๆ เวลาที่เขาเอายางเส้นเล็กมันรัดมันไว้ตอนลงสนามก็ดูยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ เหมือนคนหัวล้านพยายามใส่วิกที่ผมมีไม่เท่ากันอย่างไงอย่างงั้น แต่เอาจริงๆแล้วก่อนลงสนามนั้นเขาก็ชอบใส่หมวกรัดผมมาด้วย ซึ่งตอนนั้นช่วงดูดีผิดหูผิดตาเหลือเกิน

 

 

ขอบคุณ  รู้ทันบาคาร่า  ที่ให้การสนับสนุน

ไม่จำเป็นต้องเล่นคลื่นลูกใหญ่ 1 ใน 10 นักเซิร์ฟมือใหม่ควรรู้

เอาจริงๆเลยนะ ความคิดแรกของนักเซิร์ฟทุกคนที่ทำให้อยากเล่นเซิร์ฟนั้นคืออะไร ทุกคนคงรู้ตัวเองดีแหละ มีทั้งในหนังหรือในคลิปมากมายที่แสดงภาพที่เป็นแบบ ว้าว อลังการเหลือเกิน อย่างการโต้คลื่นใต้เกลียวคลื่นนั่นแหละ ถ้าเล่นกีฬานี้คงได้ทำอะไรเท่ๆแบบเขาเหมือนกัน แต่อยากจะบอกเลยว่า กว่าจะไปถึงจุดนั้นจะต้องเล่นและฝึกฝนอีกนานมากๆ

แล้วก็ต้องขึ้นกับความไวด้วยนะ บางคนฝึกไปแล้วทรงตัวยาก กว่าจะได้ก็ปากันไปเป็นปีเลย ก็อย่างที่บอกแหละว่าคลื่นไม่ได้มีทุกฤดูกาล แล้วก็เปลี่ยนหาดไปเรื่อยๆ ทำให้ก็ต้องวิ่งตามหาหาดที่จะฝึกฝนกันอีก ซึ่งมันไม่ได้ฝึกได้ทุกวันไง การเดินทางไปหาดต่างๆนั้นก็มีค่าใช้จ่ายอย่างแน่นอน เหมือนกับว่าการไปเล่นเซิร์ฟกึ่งๆจะเหมือนการไปเที่ยว มีต้นทุนอยู่เหมือนกัน

สิ่งที่สองนี้เป็นสิ่งที่คนที่อยากเข้าวงการกีฬานี้ต้องรู้ไว้เลยว่า เริ่มเล่นใหม่ ไม่จำเป็นต้องฝึกกับคลื่นลูกใหญ่ ดีไม่ดีถ้ามีการจ้างครูฝึกสอนหรือว่าให้คนที่เขาเก่งแล้วมาแนะนะ เขาก็ต้องแนะให้เล่นกับคลื่นเล็กๆเบาๆกันก่อนแน่นอน คลื่นอุโมงค์นั้นฝันไปได้เลย คุณไม่มีทางได้ไปอยู่ในนั้นถ้ายังไม่มีพื้นฐานแล้วก็ความชำนาญระดับนึงเลยนะ

ถือว่าเป็นกฏเลยละกันว่าต้องเล่นคลื่นที่สูงไม่มากนัก แล้วก็เน้นที่คลื่นยาวๆเป็นฟองยิ่งดี เพราะต้องฝึกพื้นฐานของการทรงตัวและการบังคับทิศทางให้ดีเสียก่อน ไม่งั้นออกไปหาคลื่นใหญ่ๆ ยังไม่ได้ทันได้ขึ้นคลื่นก็ล่วงก่อนอย่างแน่นอน ทุกสิ่งทุกอย่างต้องใช้เวลามนุษย์เรานั้นไม่ใช่ผู้วิเศษ

เรามีการเรียนรู้ทั้งในสมองอันนั้นเร็วแต่จำได้ไม่ได้อีกเรื่อง แต่การเรียนรู้ที่ต้องอาศัยเวลานั้นคือให้ร่างกาย กล้ามเนื้อต่างๆ เส้นเอ็น ได้รับประสบการณ์จนเคยชินนั้นเอง คนหัวไว ก็ไม่ได้หมายความว่าจะยืนคลื่นได้นานหรอก ร่างกายนั้นจะค่อยๆจดจำจนชินเอง

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   แทงหวยออนไลน์