ลิเวอร์พูลประกาศใช้นิว บาลานซ์ถึง 31 กรกฎาคมหลังจากนั้นจะเปลี่ยนเป็นไนกี้

            ปกตินักฟุตบอลจะมีผู้สนับสนุนซึ่งจะมีโลโก้แปะที่ตัวเสื้อซึ่งในฤดูกาลที่ผ่านมานั้นทางทีมลิเวอร์พูลเองได้มีการใส่เสื้อที่ผู้ผลิตนั้นเป็นของบริษัท New Balance ซึ่งบริษัทนี้เราต่างก็รู้กันดีว่าเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านอุปกรณ์การกีฬาต่างๆรวมถึงชุดกีฬาและรองเท้ากีฬาซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมระดับโลกอย่างไรก็ตามในฤดูกาลนี้ New Balance ยังคงเป็นผู้สนับสนุนและเป็นผู้ที่ผลิตเสื้อให้กับทีมลิเวอร์พูล

ซึ่งตามสัญญาแล้ว  New Balance จะสิ้นสุดสัญญากับทางลิเวอร์พูลนั้นประมาณวันที่ 31 เดือนพฤษภาคมปี พ.ศ 2563 และหลังจากนั้นทางลิเวอร์พูลก็จะต้องมีการเปลี่ยนผู้ผลิตเสื้อกีฬาทั้งหมดของทาง Liverpool ซึ่งจะเริ่มมีผลในวันที่ 1 กรกฎาคมปีพศ2563

โดยทางผู้ผลิตเสื้อให้กับทีมลิเวอร์พูลรายใหม่นั้นจะกลายมาเป็นของไนกี้ทันทีสำหรับเรื่องของการเปลี่ยนผู้ผลิตชุดกีฬานั้นเนื่องจากว่าก่อนหน้านี้นั้นทางสโมสรลิเวอร์พูลได้มีการตกลงเซ็นสัญญาไว้กับทางบริษัท New Balance ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการใช้งานชุดกีฬาของทางบริษัทนิวบาลานซ์นั้นตลอด 1 ฤดูกาลเต็มซึ่งการหมดฤดูกาลนั้นจะหมดในวันที่ 1 เดือนพฤษภาคมปีพ.ศ 2563 แต่บังเอิญว่าช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่ทางสโมสรได้หยุดการแข่งขันกีฬาพรีเมียร์ลีกเนื่องจากผลกระทบของการระบาดของไวรัสโคโรน่าตั้งให้ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันทางสโมสรลิเวอร์พูล

จึงยังไม่มีโอกาสได้ใส่ชุดกีฬาของทาง New Balance เลยดังนั้นเพื่อให้เกิดความแฟร์จึงได้มีการขยายระยะเวลาในการใส่เสื้อของบริษัท New Balance ออกไปเพื่อชดเชยในช่วงที่ทางสโมสรลิเวอร์พูลนั้นไม่ได้ใส่เสื้อให้กับทางบริษัท New Balance นั่นเองซึ่งเรื่องนี้ได้รับความเห็นชอบและยินยอมจากทางบริษัทไนกี้เรียบร้อยแล้วดังนั้นหลังจากที่สิ้นสุดสัญญากับทาง New Balance  วันที่ 1 กรกฎาคมก็จะเป็นของบริษัทไนกี้ทันทีที่จะเข้ามาเสียบแทนและของทางบริษัท Nike นั้น

ก็จะดูแลชุดกีฬาให้กับทางสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลจนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาล 2020/21   สำหรับชุดที่ทาง Nike นั้นจะเข้ามาดูแลให้กับทางสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลนั้นบริษัทไนกี้จะเข้ามาดูแลชุดให้กับนักฟุตบอลทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นนักฟุตบอลชายหรือแม้แต่ฟุตบอลหญิงรวมถึงเหล่าทีมงานของทางลิเวอร์พูลทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นทีมโค้ชหรือแม้แต่มูลนิธิของสโมสรลิเวอร์พูลทุกคนจะถูกกำหนดให้ใส่ชุดกีฬาของทางบริษัทไนกี้ทั้งหมดนั่นเอง   และแน่นอนทุกคนในทีมลิเวอร์พูลจะเริ่มใส่ชุดพร้อมกันของไนกี้วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ 

 

 

สนับสนุนโดย  ดูบอล

กีฬาสร้างมิตรภาพ

 

การเล่นกีฬานั้นถือเป็นสิ่งที่ดีนอกจากจะสามารถช่วยในเรื่องความแข็งแรงของร่างกายแล้วนั้น ยังเป็นสิ่งที่สามารถสร้างมิตภาพที่ดีให้เรีด้วย การสร้างมิตรภาพนั้นเป็นเรื่องที่ควรทำ เพราะมเอเรามีมิตรภาพที่ดีนั้นสิ่งเหล่านี้จามารถก่อให้เกิดความสุขในชีวิตของเราได้ด้วย การสร้างมิตรภาพไว้นั้นจะทำให้เรามีเพื่อนเยอะขึ้นนั่นเองและยิ่งมีมิตรภาะเยอะเท่าไหร่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆด้วย และมาดูกันว่ากีฬานั้นสามารถสร้างมิตรภาพให้เราได้อย่างไรบ้าง

ในวงการกีฬาแทบจะทุกวงการไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหน ส่วนใหญ่คนในวงการนนี้นั้นมักจะสร้างมิตรภาพกันอยู่อย่างเสมอ โดยเฉพาะคนวงการกีฬาที่มีชื่อเสียง ยิ่งจะต้องมีการสร้างมิตรภาพไว้ เพราะถึงแม้กีฬาที่พวกเค้านั้นเล่นจะเป็นกีฬาคนละประเภทละเป็นกีฬาที่มีความแตกต่างกันก็ตาม เราจะสามารถสังเกตได้จาดการที่นักกีฬาชื่อดังหลายๆคนที่เป็นเพื่อนกันได้แม้ว่าจะไม่ได้เล่นกีฬาประเภทเดียวกัน เพราะพวกเขานั้นมักเจอกันในงานต่างๆ อย่างเช่นงานสมาคมกีฬาระดับโลกเป็นต้น ทำให้พวกเขานั้นได้สร้างมิตรภาพที่ดีต่อกันและมาสนิทกันจนเป็นเพื่อนในที่สุด 

ในวงการกีฬานั้นถือว่าเป็นการได้สร้างมิตรภาพได้อย่างกว้างขวางมาก เพราะนักกีฬาชื่อดังส่วนใหญ่นั้นจะไม่ได้เป็นคนที่อยู่ในประเทศเดียวกัน หรือเรียกว่าเป็นชาวต่างชาตินั่นเอง ทำให้มิตรภาพของวงการนักกีฬานั้นกว้างขวางมากนั่นเอง เพราะพวกเขาจะสามารถสร้างมิตรภาพได้กับคนที่เล่นกีฬาประเภทที่ต่างกันและยังได้สร้างมิตรภาพกับคนต่างชาติอีกด้วย ทำให้ความเป็นมิตรภาพนั้นสามารถเชื่อมโยงให้พวกเขาเหล่านั้นเกิดการพูดคุยและแลกเปลี่ยนทั้งความคิดทัศนคติดในการเล่นกีฬาและรวมไปถึงการแลกเปลี่ยนทางด้านภาษาหรือวัฒนธรรมด้วย

เห็นได้ว่าวงการกีฬานั้นสามารถสร้างมิตรภาพได้อย่างไม่น่าเชื่อนอกจากการสร้างมิตรภาพต่อคนในวงการกีฬาด้วยกันแล้ว นักกีฬานั้นยังสามารถสร้างมิตรภาพกับคนในวงการแสดงได้อ่างดีอีกด้วย เพราะนักกีฬาระดับโลกและนักกีฬาที่มีชื่อเสียงหลายๆคนนั้นมีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับนักแสดงหรือได้มีโอกาสที่ไปแสดงหนังละครนั่นเอง ทำให้มิตรภาพของวงการกีฬานั้นกว้างขึ้นไปอีกนั่นเอง

นักกีฬาชื่อดังบางคนได้สร้างมิตรภาพกับผู้คนทางการเมืองจนทำให้สุดท้ายนักกีฬาคนนั้นหันไปเล่นการเมืองก็มี ซึ่งการสร้างมิตรภาพที่ดีไว้นั้นไม่ว่าจะคนในวงการไหนๆ หรือคนทั่วไป การสร้างมิตรภาพที่ดีไว้รอบตัวนั้นถือเป็นเรื่องที่ดีและเป็นเรื่องที่ทุกคนควรจะทำอย่างยิ่ง เพราะวิ่งนี้นั้นไม่ได้ช่วยเพิ่มเพื่อที่ดีเข้ามาในชีวิตแต่เป็นการเพิ่มคนที่จะสามรถช่วยเหลือคุณในสิ่งต่างได้ด้วยนั่นเอง

 

 

ขอบคุณ  บาคาร่าขั้นต่ำ 10 บาท  ที่ให้การสนับสนุน

กีฬาวอลเลย์บอล

กีฬาวอลเลย์บอลถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันอย่างมากเพราะมีความสนุกสนาน เพลิดเพลินและสะใจในบางครั้งจากการรับชมทั้งถ่ายทอดสดหรือชมเองที่สนาม ก็มีความสนุกสนามแลเพลิดเพลินไม่ต่างกัน ที่กีฬาวอลเลย์บอลนั้นได้รับความนิยมเกิดจากการที่กีฬาประเภทนี้นั้นได้เข้าสู่การเป็นกีฬาสากลและมีการจัดการแข่งขันรายการต่างๆไม่ว่าจะเป็นารแข่งขันเล็กและการแข่งขันใหญ่ๆ ก็มีกีฬาประเภทนี้ร่วมอยู่ด้วยจึงทำให้ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกนั่นเอง

กีฬาวอลเลย์บอลนั้นจะต้องเล่นกันเป็นทีมโดยจะแบ่งเป็นสองทีมในการแข่งขันและจะมีผู้เล่นทีมละ5คนและนอกจากห้าคนที่ลงสนามแล้วนั้นข้างสนามก็จะต้องมีผู้เล่นสำรองไว้เผื่อกรณีที่ผู้เล่นห้าคนในคนใดคนหนึ่งเกิดการบาดเจ็บหรือเหนื่อยก็อาจจะต้องมีการเปลี่ยนตัวลงสนามนั่นเองโดยผู้เล่นสำรองนั้นจะมารับหน้าที่แทนผู้เล่นที่ได้มีการเปลี่ยนตัวนั่นเอง โดยในทีมห้าคนนั้นจะมีหน้าที่และตำแหน่งที่ถูกปรับเปลี่ยนกันไปตามเกมส์ เมื่อเกมส์จบสามารถทำแต้มได้หนึ่งแต้มก็จะมีการวนตัวผู้เล่นกันไปตามเข็มนาฬิกา เพื่อให้คนนั้นไม่อยู่ในจุดที่ซ้ำเดิม เพราะอาจจะเกิดการเป็นจุดออนของกีฬาวอลเลย์บอลนั่นเอง 

การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลนั้นจะใช้อุปกรณ์ในการแข่งขันคือลูกวอลเลย์บอลมีลักษณะคล้ายกับลูกฟุตบอลโดยเป็นลูกวงกลมแต่ความแข็งแรงของลูกวอลเลย์บอลนั้นจะไม่เท่าลุกฟุตบอลเนื่องจากวอลเลย์บอลจะใช้แขนในการตีหรือการแข่งขันนั่นเอง โดยการยื่นแขนออกไปและมือทั้งสองข้างผสานกันโดยที่มือขวาอยู่บนมือซ้ายและประกบกับก็จะได้มือที่ใช้สำหรับในการตีลูกวอลเลย์บอลนั่นเอง และการผสานมือนั้นจะต้องผสานอย่างแข็งแรงและหนักแน่นเพราะถ้าหากผสานกันไม่ดีแล้วนั้นอาจจะทำให้ขณะแข่งขันตอนที่ตีลูกวอลเลย์บอลจะทำให้เกิดการบาดเจ็บที่มือและข้อมือได้ ดังนั้นการผสานมือจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากของนักวอลเลย์บอลนั่นเอง

การแข่งขันจะมีการแบ่งออกเป็นสองในสามเซ็ทหรือบางครั้งก็จะมีการแบ่งออกเป็นสามในห้าเซ็ทก็ได้แล้วแต่การแข่งขันในบางที่นั่นเอง ซึ่งการแข่งขันก็จะนับเป็นลูกที่มีการส่งหรือที่เรียกว่าการเสริฟไปยังฝ่ายตรงข้ามและมีการตอบโต้กันและใช้เทคนิคการเล่นวอลเลย์บอลที่ทีมตนนั้นมีนั้นทำอย่างไรก็ได้ให้ผู้แข่งขันฝ่ายตรงข้ามไม่สามารถรับลูกวอลย์บอลได้หรือตกที่พื้นของผู้แข่งขันฝ่ายตรงข้ามนั่นเองหรือการหลอกล่อให้ผู้แข่งขันฝ่ายตรงข้ามนั้นเสียสมาธิและส่งลูกกลับมาโดยไม่ทันตั้งตัวด้วยความเร็วและแรงลูกวอลเลย์บอลก็อาจจะตกและออกจากสนามได้นั่นเอง และแบบนี้ก็จะทำให้เราได้แต้มนั่นเอง โดยเกมส์หนึ่งนั้นจะแข่งกันทั้งหมด25ลูกโดยแต่ละเซ็ทจะใช้เวลาแข็งขันประมาณ 30นาที-1  ชั่วโมงนั่นเอง

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  ufabet