พังงา ปักหมุดที่สำหรับโต้คลื่น

พังงา ปักหมุดที่สำหรับโต้คลื่นตามฤดูกาล

พังงา ปักหมุดที่สำหรับโต้คลื่น พังงาเป็นจังหวัดที่ต้องเรียกว่าเป็นจุดโต้คลื่นที่ดีที่สุดของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ในแง่ของการที่เราสามารถไปเล่นโต้คลื่นได้เกือบจะตลอดทั้งปีเลยทีเดียว พังงาก็เป็นจังหวัดที่อยู่ทางทิศใต้ฝั่งทะเลอันดามันเช่นกัน ซึ่งที่นี่มีหาดที่มีชื่อเสียงมากๆนั้นก็คือเขาหลัก เป็นที่ๆมีความนิยมมากๆในการมาท่องเที่ยวทั่วไปของชาวต่างชาติเช่นกัน

แล้วหาดที่เขาหลักนั้น ถึงแม้ว่าจะหันไปทางทิศตะวันตกเช่นเดียวกับหาดอื่น แต่กลับมีคลื่นลมที่ดีเกือบจะตลอดทั้งปี โดยช่วงที่พีคๆก็จะคลื่นดีสวยสูงเหมาะกับนักเล่นโต้คลื่นที่ต้องการความท้าทายหน่อย แต่ก็ไม่โหดจนเกินไป เอาเป็นว่าไม่ค่อยเป็นคลื่นที่มีอันตรายนั้นเอง

แต่ว่าฤดูกาลที่ทำให้คลื่นที่นี่น่าเล่นจริงๆแล้วก็คือฤดูฝนเช่นเดียวกับหาดอื่นๆที่ฝั่งนี้ แต่กระนั้นการที่มันมีคลื่นลมตลอดทั้งปีทำให้ ต่อให้มีเพียงคลื่นลูกเล็กก็ยังเล่นได้สนุกอยู่ดี แล้วกับมือใหม่ก็ยิ่งเหมาะมากๆอีกด้วย เพราะว่าคลื่นที่นี่ไม่ค่อยมีอันตราย แล้วก็ฝึกซ้อมได้อย่างดี ที่สำคัญที่สุดหาดนี้เป็นหาดที่บรรยากาศดีมากๆ แถมคนที่นี่มักจะเป็นกันเองอยู่เสมอ สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบถ้วน แต่ให้ไม่ได้หรูหราเหมือนกับทางหาดภูเก็ต แต่นั้นก็เป็นข้อดีที่รู้สึกถึงธรรมชาติมากกว่าทางจังหวัดภูเก็ตอีกด้วย ที่หาดนี้คงจะเรียกได้ว่ามีเพียงแค่สามเดือนเท่านั้นที่ไม่ค่อยมีคลื่นลมให้เล่นนั้นคือช่วงต้นปี มกรา กุมภา เมษา นั้นเอง แต่นั้นก็เป็นเพียงแค่ช่วงเวลานิดเดียวง ก็ย้ายไปเล่นทะเลของฝั่งอ่าวไทยไปก่อนได้

ทะเลฝั่งอันดามันนั้นมีความสวยงานของลูกเกาะอยู่มากมายทำให้เวลาเราเล่นโต้คลื่นนั้นเหมือนกับว่ารู้สึกไม่ค่อยเหงาเลย เพราะว่ามีวิวให้มองสวยงาม ไม่ใช่มีเพียงแค่ทะเลเรียบๆสุดลูกหูลูกตา ถ้าใครที่ได้ไปอยู่ที่จังหวัดพังงาก็ต้องบอกเลยว่าเป็นชีวิตที่น่าอิจฉาเหลือเกิน เพราะว่ามีคลื่นให้ฝึกเล่นอยู่นานที่สุดในประเทศไทย

 

สนับสนุนโดย  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

ตัดเกรดนักเตะที่ เจอร์เก้น คล้อป

ตัดเกรดนักเตะที่ เจอร์เก้น คล้อป ซื้อมา

ตัดเกรดนักเตะที่ เจอร์เก้น คล้อป หากจะพูดถึงบุคคลที่เข้าเปลี่ยนแปลงสโมสรลิเวอร์พูล ให้กับมายิ่งใหญ่อีกครั้งนั้น คงหนีไม่พ้นชายที่ชื่อเจอร์เก้น คล้อป เพราะตลอดระยะเวลาที่เค้าเข้ามาคุมทีมนั้น การเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นของการเล่นหงส์แดงก็ดีขึ้นตามลำดับ ด้วยนักเตะที่เข้าซื้อเข้ามา ซึ่งการซื้อนักเตะของเค้านั้นถือว่ามีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่านักเตะที่เค้าซื้อมานั้นจะสอบผ่านทุกคน เรามาลองดูกันว่ามีนักเตะคนไหนบ้างที่เค้าซื้อมาแล้วสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับสโมสร

คนแรก ซาดิโอ มาเน่ ซึ่งครั้งนี้เกือบจะย้ายไปอยู่แมนยู แต่ด้วยความที่กุนซือคนนี้ได้โทรไปหาเอง จึงทำให้การเปลี่ยนใจของ 

มาเน่ เกิดขึ้นและตัดสินใจมาร่วมทีมกับหงส์แดง จนกลายเป็นเครื่องจักรสำคัญในทุกวันนี้

คนสอง จอร์จิโอ ไวนัลดุง ย้ายมาจากสาลิกาดง และแค่สองประตูที่ดับซ่า บาร์เซโลน่า ส่งหงส์แดงก้าวสู่รอบชิงยูฟ่าแชมป์

เปี้ยนลีกก่อนที่จะคว้าแชมป์ในเวลาต่อมาก็ถือว่าคุ้มสุดคุ้มแล้ว

คนสาม โมฮาเม็ด ซาลาห์ ที่ถือว่าเป็นนักเตะที่ถือว่าซื้อมาแล้วคุ้มค่าที่สุด กับผลงานที่เค้าทำไว้อย่างมากมาย ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจเกมรุกของหงส์แดงอย่างแท้จริง

คนสี่ แอนดู โรเบิร์ตสัน หากเทียบกับเม็ดเงินที่จ่ายให้กับสโมสรฮัลลซิตี้ ด้วยจำนวนเงิน แปดล้านปอนด์นั้น ต้องถือว่าเป็นการซื้อที่จ่ายค่าตัวถูกแต่ความสามารถนั้นเกินค่าตัวที่จ่ายไปจริงๆ เพราะการที่มีเค้าเล่นในตำแหน่งแบ๊กซ้ายที่ทางสโมสรควานหามานาน สุดท้ายก็มาได้นักเตะคนนี้ ที่เด่นทั้งเรื่องเกมรับและเกมรุก แถมยังมีจุดเด่นในเรื่องของการโยนบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษรวมถึงลูกตั้งเตะที่เป็นอาวุธลับของทีมอีกด้วย

เวอร์จิล ฟานไดร์ท กองหลังค่าตัวที่แพงที่สุดเป็นอันดันสองของโลก ที่ถือว่าย้ายเข้ามาร่วมทีมและยกระดับทีมให้กลายเป็นทีมระดับโลกได้เลยทีเดียว ด้วยความเป็นผู้นำและกุมหัวใจเกมรับของหงส์แดงอย่างแท้จริง

ฟาบินโญ่ กองกลางจากชุดแชมป์โมนาโก ที่ตอนย้ายมาแรกๆ เหมือนจะไม่สามารถปรับตัวกับอังกฤษได้ แต่พอเล่นไปเล่นมากลับกลายเป็นว่า เค้าเป็นกองกลางที่หงส์แดงขาดไม่ได้ในเวลานี้

อลินซอน เบ๊กเกอร์ กับตำแหน่งที่ถือว่าเป็นการอุดรอยรั่วอย่างแท้จริงของสโมสรลิเวอร์พูล เพราะเมื่อใดก็ตามที่มีนายประตูคนนี้เฝ้าเสาให้กับสโมสรหงส์แดง ต้องถือว่าเป็นเหมือนกำแพงป้อมปราการดีๆ นี่เอง

 

 

สนับสนุนโดย  Holiday Palace

Gervinho นักเตะทรงผมประหลาด

Gervinho นักเตะทรงผมประหลาด

Gervinho นักเตะทรงผมประหลาด อีกหนึ่งนักเตะที่แฟน ไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซนอล อาจจะลืมเลือนการเล่นของเขาไปแล้ว เพราะว่าการเล่นของพี่แกก็อยู่ระดับกลางๆไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก แล้วก็ไม่ได้ช่วยทีมในยุคที่เขาอยู่ให้ได้แชมป์อะไรเลย ทำให้เป็นนักเตะระดับกลางๆเท่านั้น แต่ต้องขอบอกเลยว่าภาพพี่แกยังติดตาก็เพราะทรงผมอันแสนพิศดานเป็นที่สุด ทรงผมที่ดูไม่สมส่วนยังไงไม่รู้เลย เขานั้นยังถือเป็นนักเตะที่อยู่กับทีมดีๆอยู่นะ อย่างไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซนอล แล้วก็ โรม่า อีกด้วย แต่ตอนนี้เขาก็คงจะทิ้งทวนที่ทีม ปาร์ม่าแล้วละมั้ง

ชื่อก็เรียกยากเหลือเกิน แฌร์วินโย อ่านจากภาษาอังกฤษ ยังไงก็ออกเสียงไม่ได้แบบนี้แน่ เขานั้นเป็นคนผิวสีโดยดั้งเดิมและอยู่ทีมชาติไอเวอรีโคสต์ ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังติดทีมชาติอยู่นะจ๊ะ พี่แกนั้นเล่นเป็นปีก แต่กลับมีความเร็วปานกลาง ก็เลยทำให้เข้าถึงบอลไม่ค่อยดีเท่าที่ควร แล้วอีกทั้งที่เขานั้นอยู่กับทีมในยุคที่ไม่ค่อยมีตัวเด็ดๆด้วยแหละมั้ง

ก็เลยไม่ค่อยมีการช่วนกันดัน แต่เรื่องการเล่นของเขานั้นก็เป็นไปตามนั้นเถอะ สิ่งที่เราจะมาสนใจกันตอนนี้คือ ทรงผมอะไรก็ไม่รู้ เขานั้นทำทรงผมถักเส้นเล็กเต็มหัว ซึ่งบางครั้งก็ดูสกปรกยังไงก็ไม่รู้ แต่ที่ทำให้มันดูแย่คือ ทรงผมของเขาเริ่มมีตรงกลางหัวด้านบนสุดเลยได้มั้ง ทำให้ช่วงหน้าผากเขานั้นกว้างมากๆ เหมือนกับ มาเน่ แห่งทีมหงษ์แดง ริเวอร์พูล

นั้นแหละ แต่ว่าพี่แกกลับเลือกทำผมทรงนี้ซึ่งต้องบอกตรงๆว่าดูไม่ดีเอามากๆ เวลาที่เขาเอายางเส้นเล็กมันรัดมันไว้ตอนลงสนามก็ดูยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ เหมือนคนหัวล้านพยายามใส่วิกที่ผมมีไม่เท่ากันอย่างไงอย่างงั้น แต่เอาจริงๆแล้วก่อนลงสนามนั้นเขาก็ชอบใส่หมวกรัดผมมาด้วย ซึ่งตอนนั้นช่วงดูดีผิดหูผิดตาเหลือเกิน

 

 

ขอบคุณ  รู้ทันบาคาร่า  ที่ให้การสนับสนุน