กีฬาที่ผู้หญิงควรฝึกไว้เพื่อป้องกันตัว

กีฬาที่ผู้หญิงควรฝึกไว้เพื่อป้องกันตัว

กีฬาที่ผู้หญิงควรฝึกไว้เพื่อป้องกันตัว

ในสังคมไทยปัจจุบันมีอาชญากรรมเกิดขึ้นอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลักทรัพย์ วิ่งราวทรัพย์ ปล้นทรัพย์ กรรโชกทรัพย์ ข่มขืน ทำร้ายร่างกาย ฆาตกรรม ล้วนแล้วแต่เป็นเหตุการณ์ที่อันตรายและมีโอกาสเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ทุกสถานที่ ซึ่งโอกาสที่จะเกิดขึ้นกับผู้หญิงนั้นก็มีมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากผู้หญิงเป็นเพศที่มีแรงน้อยกว่าผู้ชาย ดังนั้นผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่จึงเพ่งเล็งไปที่ผู้หญิง ทำให้ผู้หญิงตกเป็นเป้าหมายในการก่ออาชญากรรมได้ง่าย ยิ่งมาคนเดียวยิ่งตกเป็นเหยื่อได้มากทวีคูณ ต่อให้เป็นเพียงแค่การลักทรัพย์ วิ่งราวทรัพย์ที่เกิดกับผู้หญิงก็แย่มากพออยู่แล้ว หากมีการข่มขืน การใช้กำลังประทุษร้าย การฆาตกรรม ยิ่งทำให้ชีวิตของผู้หญิงทุกคนในสังคมไทยเสี่ยงมากขึ้นไปอีก

เมื่อผู้หญิงไม่สามารถที่จะหยุดยั้งหรือห้ามความคิดของผู้ที่จะก่อเหตุอาชญากรรมได้ การเรียนกีฬาหรือศิลปะป้องกันตัวจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ผู้หญิงสามารถนำมาเป็นเครื่องมือที่ใช้ต่อสู้กับคนร้าย หรือใช้ป้องกันตัวเองได้ในระดับหนึ่ง วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำกีฬาหรือศิลปะป้องกันตัวที่ผู้หญิงควรจะเรียนว่ามีอะไรบ้าง

1.มวยไทย (Muay Thai)

ศิลปะการป้องกันตัวของประเทศไทยเรา ที่มีประวัติการเล่นสืบทอดกันมาอย่างยาวนานที่ และยังเป็นกีฬาที่คนนิยมเล่นเพื่อออกกำลังกาย ลดน้ำหนักอีกด้วย มวยไทยเป็นศิลปะป้องกันตัวที่ใช้อวัยวะทุกส่วนของร่างกายตั้งแต่ศีรษะ ข้อศอก มือ หัวเข่า ลำแข้ง เท้า  ใช้ทักษะตั้งแต่การตีเข่า การต่อย การเตะ การศอก นอกจากนี้แล้วมวยไทยยังจะส่งเสริมทำให้ผู้เล่นมีสมาธิ มีไหวพริบมากขึ้นอีกด้วย ถึงแม้มวยไทยจะเป็นกีฬาที่ผู้ชายนิยมเล่นเพราะค่อนข้างมีความรุนแรง แต่ปัจจุบันก็มีผู้หญิงจำนวนมากที่หันมาเรียนมวยไทยกัน เพราะนอกจากจะได้ทักษะ ศิลปะการป้องกันตัวแล้ว ยังได้ออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย และลดน้ำหนักไปในตัวด้วย

2.เทควันโด (Taekwondo)

ศิลปะป้องกันตัวที่ใช้การปะทะหรือโจมตีด้วยมือและเท้า เทควันโดเป็นกีฬาที่มีการผสมผสานระหว่างการต่อสู้และการป้องกันตัวเอง นอกจากนี้ยังเป็นกีฬาที่ฝึกสมาธิ การทรงตัว ไหวพริบ ระเบียบวินัยของผู้เล่นได้อีกด้วย ถึงไม่ได้เล่นเทควันโดเพื่อใช้ต่อสู้หรือป้องกันตัว แต่ก็สามารถเล่นกีฬาชนิดเพื่อเป็นการออกกำลังกายได้ และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เทควันโดเป็นศิลปะป้องกันตัวที่คนนิยมเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ ผู้หญิงหรือผู้ชาย

3.คาราเต้ (Karate)

ศิลปะการต่อสู้ของประเทศญี่ปุ่น เป็นการรวมศิลปะการป้องกันตัวของจีนและญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน เน้นทักษะในเรื่องของการต่อสู้โดยปราศจากอาวุธ ไม่ว่าจะเป็นการเตะ การต่อย การบล็อก การชก การจับเข้าจุดสำคัญต่างๆ คาราเต้เป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัย เพราะนอกจากจะฝึกร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันตัวเองได้แล้ว ยังฝึกสมาธิ ฝึกไหวพริบ ฝึกการควบคุมจิตใจของผู้เล่นได้

4.ยูโด (Judo)

ศิลปะการต่อสู้และการป้องกันตัวของประเทศญี่ปุ่น เป็นศิลปะการต่อสู้โดยปราศจากอาวุธ ใช้เพียงแค่มือเปล่า เน้นไปที่การทำลายจุดอ่อนของฝ่ายตรงข้าม การประชิดตัว การจู่โจม การตั้งรับ การจับทุ่ม การล็อคข้อต่อต่างๆเพื่อทำให้ฝ่ายตรงข้ามเสียหลักเสียหลัก ยูโดก็เป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่นอกจากจะได้ศิลปะการต่อสู้ การป้องกันตัว ยังได้ฝึกความอดทน ความแข็งแรง ความมีวินัย สมาธิและไหวพริบด้วย ได้ประโยชน์ทั้งด้านร่างกายและด้านสติปัญญา 

5.ไอคิโด (Aikido)

ศิลปะป้องกันตัวที่เหมาะกับผู้หญิงมากที่สุด ไอคิโดจะเน้นไปที่การควบคุมและจูงใจฝ่ายตรงข้ามให้ไปในทิศทางที่เราต้องการ จะอาศัยพลังของฝ่ายตรงข้ามเพื่อให้ฝ่ายตรงข้ามทำร้ายตัวเอง เป็นกีฬาที่ใช้ความเร็วในการปะทะ ซึ่งจะใช้การเหวี่ยงและคว้าตัวฝ่ายตรงข้าม ไอคิโดเป็นกีฬาที่ค่อนข้างมีคุณธรรม และยุติธรรมเพราะมีหลักการฝึกว่าผู้เล่นสามารถป้องกันตัวเองได้โดยไม่จำเป็นต้องทำให้ฝ่ายตรงข้ามบาดเจ็บ

นี่ก็เป็นเพียง 5 ชนิดกีฬาที่เล็งเห็นแล้วว่าผู้หญิงทุกคนสามารถไปเรียนเพื่อนำไปใช้ป้องกันตัวเองจากผู้ร้ายได้ การมีความรู้ ทักษะในการป้องกันตัวเองย่อมดีกว่าและได้เปรียบกว่าการที่ไม่มีความรู้หรือทักษะในการป้องกันตัวเลย อย่างน้อยๆก็สามารถเอาตัวรอดได้ระดับหนึ่ง และถึงจะไม่ได้มีโอกาสได้ใช้ แต่ก็สามารถเล่นกีฬาเหล่านี้เพื่อออกกำลังกาย สร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายได้ 

 

สนับสนุนโดย  สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

ผู้จัดการทีมฟุตบอลระดับสุดยอด

ผู้จัดการทีมฟุตบอลระดับสุดยอด

ผู้จัดการทีมฟุตบอลระดับสุดยอด เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ถือว่าเป็นผู้จัดการทีมคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงในวงการฟุตบอลอย่างมากและก็เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกด้วยเพราะไม่ใช่เพียงความสามารถทางด้านการจัดการทีมฟุตบอลที่มีคุณภาพเท่านั้น แต่ด้สยความคิดและทัศนคตของเขานั้นทำให้นอกจากผู้คนในวงการฟุตบอลแล้วเขายังถือว่าได้รับความสนใจใจในการติดตามจากผู้คนทั่วไปด้วย

เพราะเนื่องจากแนวคิดในการจัดการและดูปลบริหารทีมฟุตบอล สามารถที่จะนำไปประยุต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ เป๊ปเป็นคนที่หัวไวมาก และสามารถที่จะจัดการและแก้เกมส์ฟุตบอลได้อย่างทันถ่วงที ซึ่งเรื่องนี้ผู้คนทั่วไปนั้นให้ความสนใจและนำเทคนิคนี้ไปใช้กับการวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงทีได้ด้วยเช่นเดียวกัน

เป๊ป นั้นได้ผ่านการคุมทีมชื่อดังมากมาย และสามารถพาทีมเหล่านี้ประสบความสำเร็จได้อย่างมากมายด้วย ดดยเผ๊ปนั้นเริ่มประสบความสำเร็จจากการคุมทีมบาเซโลน่า และเป็นสิ่งที่ทำให้เขานั้นมีการพัฒนาในเรื่องทักษาะฝีมือการคุมทีมได้อย่างดีขึ้นและรวดเร็วเพราะนการคุมทีมให้กับบาเวโลน่านั้นเขาสามารถที่จะพาทีมประสบความสำเร็จได้หลายต่อหลายครั้งและยังคงสามารถรักษาความสำเร็จหรือการครองแชมป์ได้อีกในหลายครั้งด้วย

โดยต้องบอกเลยว่าเป๊หนั้นเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างหลังจากที่คุมทีมบาเซโลน่านั่นเอง เพราะบาเซโลน่าเป็นทีมฟุตบอลที่ถือว่ามีชื่อเสียงและเป็นทีมที่มีความสามารถในการแข่งขันฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมในลีกของสเปนทีมหนึ่งเลยทีเดียว และต้องบอกว่าเป๊ปนั้นเป็นผู้จัดการที่สามารถควบคุมในการเล่นของนักเตะและสามารถสร้างสรรค์นักเตะที่ดีและสามารถที่จะพาทีมประสบความสำเร็จได้อย่างดีโดยเป๊ปนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างมอและวิเคราะห์สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็วและเขารู้ว่านักเตะแต่ะคนนั้นมีความสามารถแต่บางคนอาจจะยังไม่ได้มช้ความสามารถที่มีในการแข่งขันฟุตบอลอย่างเต็มที่

เป๊ปนั้นก็สนับสนุนในความสามารถของนักเตะเพื่อให้นักเตะนั้นแสดงความสามารถที่มีออกมา เมื่อมีการทำเช่นนี้ เป๊ปก็จะรู้ว่าทีมที่เขาคุมนั้นสามารถที่จะเดินหน้าไปได้อย่างยาวไกลนั่นเอง ทำให้เขานั้นสามารถที่จะพาทีมทะยานไปสู่จุดหมายต่างๆได้อย่างสำเร็จ 

จากบทสัมภาษณ์ของเป๊ปนั้น เป๊ปมักจะกล่าวเสมอว่าในการจัดการปละคุมทีมฟุตบอลทั้งหมดนั้น การที่จะสามารถทำให้ทีมมีประสิทธิที่ดีและเป็นทีมฟุตบอลที่แข็งแรงได้นั้นก็คือการตั้งเป้าหมายร่วมกับนักเตะนั่นเอง เพราะเมื่อทั้งตัวเขาและนักเตะมีเป้าหมายเดียวกันแล้วนั้นสิ่งที่เขาจะสามารถทำให้เกิดผลสำเร็จก็จะสามารถดพเนินการได้โดยง่าย

เพราะทั้งตัวเขาและนักเตะนั้นต่างก็มีเป้าหมายและมุ่งไปยังเป้าหมายเดียวกัน ในปัจจุบันเป๊ปยังคงเป็นผู้จัดการทัมฟุตบอลที่ดีมากคนหนึ่งของดลกอยู่ ดดยเขานั้นมีสถิติในการคุมการแข่งขันที่ดีมากเลยทีเดียว ดดยมีอัตราการชนะอยู่ที่ 72.8% ถือว่าเป็นอัตราที่สูงมากๆ ก็ไม่ต้องตกใจไปเลยเพราะหากวัดจากผลงานที่ผ่านมานั้นก็เป็นสิ่งที่เขาได้แสดงความสามารถอย่างตั้งใจและทำให้ทีมที่เขานั้นจัดการประสบความสำเร็จได้เป็นส่วนใหญ่

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   จีคลับ เล่นออนไลน์

ฉัตร์ชัยเดชานั้นยอมรับว่าตื่นเต้น

ฉัตร์ชัยเดชานั้นยอมรับว่าตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้เจอหน้าลูกคนที่สอง

      ฉัตร์ชัยเดชานั้นยอมรับว่าตื่นเต้น ฉายา เจ้าสด  ฉัตร์ชัยเดชา  บุตรดี ที่เป็นนักกีฬามวยสากลสมัคเล่นของทีมชาติไทย  ที่ได้คว้าโคต้าที่ไปชกที่ต่างแดนที่กรุงโตเกียวนั่นเอง  ประเทศญี่ปุ่น  ในช่วงของกลางปีหน้านั้นได้อย่างสำเร็จนั่นเอง จากเป็นเรื่องที่โคต้าในศึกมวยสากลสมัคเล่นคัดเลือกโอลิมปิก 2020 ในของโซเอเชีย  ที่ประเทศจอแดนนั่นเอง  เมื่อเดือนที่ผ่านมานั่นเอง  

       และในเมื่อวานนี้ได้มีรายงานมาว่านักชกมวยอายุ 35 ปีนั้นได้ลาขอไปทำหน้าที่เป็นสามีเพื่อที่จะภรรยานั้นไปตรวจท้อง  โดยที่แรกนั้นได้นั้นมาที่ค่ายศูนย์ฝึกกีฬาที่ สระบุรีนั่นเองเพื่อที่จะได้พาภรรยาที่กำลังตั้งท้องลูกคนที่สองนั้นไปทำการตรวจท้องเพราะว่าจะลืมตามาดูโลกนั้นได้อีกไม่กี่วันนั่นเอง 

    เป็นนักชกมวยที่อยู่จังหวัดสระแก้วนั้นจะได้ขึ้นชกอีกในสมัยที่สามนั้นได้กล่าวว่าตนนั้นรู้สึกว่าดีใจอย่างมากเพราะว่าตนจะได้เห็นหน้าลูกสาว  นั่นเองเพราะว่าในช่วงของโรคโควิดนั้นตอนได้กลับมาอยู่บ้านและดูแลภรรยากับลูกมาโดยในช่วยที่เป็นโรคโควิด  เพราะว่าตนนั้นไม่สามารถที่จะไปฝึกซ้อมที่ไหนได้ก็เลยได้มีเวลาในการที่จะดูแลเขานั้นอย่างเต็มที่นั่นเอง และอีกอย่างนั้น

เป็นเรื่องที่ดีใจอย่างมากเพราะว่าการที่เรานั้นได้ดูแลลูกเป็นเรื่องที่ดีใจอย่างมาก  เพราะว่าในช่วงที่ภรรยานั้นได้ท้องลูกคนแรกนั้นตนไม่มีเวลาที่จะได้ดูแลลูกกับภรรยาเลยเพราะว่าอยู่ในช่วงของการที่ต้องฝึกซ้อมนั่นเองก็เลยไม่ได้ดูแลภรรยาและลูก    แต่ว่าในช่วงคนที่สองนั้นตนเป็นคนที่ดูแลลูกและภรรยาเป็นอย่างดีได้เพราะว่าเป็นช่วงที่โรคโควิดนั่นเอง 

แต่ว่าในช่วงนี้นั้นผมรู้สึกว่าผมตื่นเต้นและดีใจอย่างมากนั่นเอง  ดังนั้น ในตอนนี้นั้นเป็นเรื่องที่ทำให้ผมนั้นรู้สึกว่ามีแรงผลักดันเพื่อที่จะได้คว้าแชมป์โอลิมปิกนั้นมาฝากลูกๆกับภรรยา

    ไม่ว่าอย่างไรก็ตามในเมื่อช่วงนี้นั้นผมพอที่จะมีเวลาก่อนที่จะไปฝึกซ้อมนั้นผมคิดว่าผมจะขอลาหยุดเจ็ดวันเพื่อที่จะได้ไปดูแลภรรยากับลูกที่กำลังจะเกิดในอีกไม่กี่วันนี้เอง เพราะว่าผมคิดว่าผมนั้นจะได้ดูแลเธอนั้นไดเอย่างเต็มที่  อีกอย่างนั้นผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากด้วยเพราะว่าการที่เรานั้นได้ดูแลลูกนั้นเป็นเรื่องที่ทำให้ผมนั้นมีแรงผลักดันอย่างต็มที่เพราะว่าผมนั้นได้วางแผนเอาไว้แล้ว 

ถ้าภรรยาผมนั้นคลอดผมก็จะไปดูและอย่างเต็มที่นั่นเอง  

 

 

ขอขอบคุณ  www.ufa168.co ลิงค์เข้าใช้งานค่ะ  ที่ให้การสนับสนุน

อาชีพเสริมจากการเปิดร้านอาหาร

อาชีพเสริมจากการเปิดร้านอาหารอีสาน

อาชีพเสริมจากการเปิดร้านอาหาร ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดีๆเพราะว่าการที่เรานั้นเป็นประชาชนชาวไทย   ขึ้นมาเรื่อยๆหลังจากที่เรานั้นได้รู้ข่าวเกี่ยวกับเรื่องของโควิด 19 นั่นเองจากนั้นก็ได้ประกาศว่าจะมีการปลดล็อกอีกไม่ว่าจะเป็นสถานที่บันเทิง  หรือว่าโรงเรียน  การไปเที่ยวอุตทยาน  หรือว่าสถานที่รับเลี้ยงเด็กนั่นเอง

แต่ว่าไม่มีการปลดล็อกเกี่ยวกับมวยเลยก็ต้องทำให้เรานั้นขาดรายได้เพราะว่าการที่เรานั้นได้รับผลที่กระทบนั้นเราก็ต้องดินรนในการที่จะใช้ชีวิตต่อไปเพราะว่าเราต้องมีค่าใช้จ่ายในการที่เราต้องรับหน้าที่นั่นเองก็เลยหันมาจับอาชีพเสริมนี้มาเพื่อที่จะได้ประคองขีวิตตัวเองด้วยการที่เปิดร้านขายอาหารอีสารนั่นเอง

เพราะว่าส่วนตัวเป็นคนอีสานนั้นด้วยโดยตั้งชื่อร้านว่า  เจ๋ง ซุปเปอร์เจ๋งนั่นเองโดยผมนั้นได้คิดทำการลงทุนกับแฟนของผมนั่นเอง  จากที่ผมนั้นได้ทำก็ได้เพื่อนที่อยู่วงการมวยนั้นมาเป็นลูกค้านั้นเยอะเหมือนกันและก็ได้ผลที่ตอบรับออกมาดีอยู่เหมือนกัน

เพราะว่าจากการที่เรานั้นต่อยมวยเรานั้นจะได้เงินเดือนอยู่ที่ห้าหมื่นนั่นเอง  จากการที่เรานั้นเกิดโรคนั้นเรานั้นก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรนั้นได้ก็ได้แต่คิดว่าสถานการณ์นั้นจะคลี่คลายได้เมื่อไหร่นั้นเอง  ก็เลยต้องมาขายเกี่ยวกับอาหาร ส้มตำ ลาบ  ก้อย  ย่าง ทอด  ต้ม จึงทำให้มีลูกค้านั้นมาอุดหนุนกันเรื่อยๆนั่นเอง

       เพราะว่าชีวิตของเรานั้นต้องดิ้นรนในหารหารายได้นั่นเองเพราะว่าการที่เรานั้นหารายได้นั้นเป็นเรื่องที่เราต้องได้รับผลกระทบ  แต่ว่าเรานั้นก็ยังไม่รู้ว่าเรานั้นจะกลับมาชกมวยได้เมื่อไหร่นั่นเองก็เลยเป็นการที่เรานั้นต้องคอยที่จะดูแลเกี่ยวกับเรื่องนี้นั่นเอง 

ส่วนทางค่ายนั้นเมื่อรู้ว่าผมนั้นได้เปิดร้านก็หมั่นมาแวะเยี่ยมกันและก็อุดหนุนกันไปนั่นเอง   แต่ว่าผลตอบรับที่ผมนั้นทำก็ได้ได้ผลที่ดีและผลตอบรับนั้นก็เกินคาดเพราะว่าเป็นการที่เรานั้นหารายได้อีกทางนั่นเองเพราะว่าจะให้เรานั้นรอว่าเมื่อไหร่ที่โรคนั้นจะหมดไปนั้นเราก็คงจะแย่เพราะว่าเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าโรคนี้จะหมดหรือว่าหายไปเมื่อไหร่

เพราะว่าเรานั้นต้องใช้เงินในการทำงานหรือว่าใช้เกี่ยวกับการดำเนินชีวิตของเรานั่นเองดังนั้นเราก็เลยที่จะต้องหาเพิ่มเพื่อที่จะได้มาทดแทนรายได้ที่เรานั้นหายไปนั่นเอง  และผมนั้นก็ต้องขอขอบคุณเกี่ยวกับเพื่อนและทางสมาคมที่ช่วยในเรื่องของการสนับสนุนและก็ต้องขอขอบคุณเหล่าแฟนครับนั้นด้วย ที่รักและติดตามกันมาโดยตลอดนั่นเอง  

 

 

สนับสนุนโดย   gclub ฝากขั้นต่ำ 20