เจอพิษโควิด!อัตราค่าตอบแทน

เจอพิษโควิด!อัตราค่าตอบแทนผู้ตัดสินเงินหายกว่า50%

เจอพิษโควิดอัตราค่าตอบแทน เมื่อเป็นกรรมการหรือว่าเป็นผู้ตัดสินในตอนนี้ก็ต่างร้องเป็นเสียงเดียวกันในเรื่องของการที่ได้รับค่าแรงหรือว่ารายได้ที่ต่างออกไปจากเดิม เพราะว่าการที่เราได้เป็นผู้ตัดสินเราต้องมีขั้นออกไปแต่ละคน เพราะว่าแต่ละคนนั้นมีรายได้ที่ไม่เหมือนกัน อย่างที่ผู้ที่ตัดสินลงในภาคสนามนั้นอาจจะได้มากหน่อยแต่ว่าก็ต้องเหนื่อยและมากเช่นกัน ส่วนในของผู้ช่วยก็ต้องมีความแตกต่างกันออกไป

ซึ่งในวันนี้ทาง ส.บอลได้ออกมาบอกและทำหนังสือเกี่ยวกับการที่ต้องลดค่าของผู้ตัดสินออกให้เหลอเพียง 50%  ของรายได้แต่ละคน  อย่างเช่นของผู้ตัดสินจะมีรายได้ในแต่ละลีกนั้นอย่างเช่น รายได้ผู้ตัดสินที่ลงสนามจะได้รายได้ 9500 บาท โดยหักห้าสิบเปอร์เซ็นก็จะเหลืออยู่ที่ สี่พันเจ็ดร้อยห้าสิบบาท  และก็ไล่ลงมาจนมาถึงผู้ที่ตัดสิน

เสื้อคอปกที่หักออกห้าสิบเปอร์เซ็นก็จะเหลืออยู่ประมาณ หกร้อยบาทนั่นเอง   งานนี้เหล่าผู้ตัดสินมีร้องโห่ กันแต่ว่าด้วยทาง ส. บอลได้ออกมาบอกและทำหนังสือเกี่ยวกับเรื่องของการแจ้งกรรมการหรือว่าผู้ตัดสินแต่ละคนอธิบายให้มีความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าเป็นเพราะอะไรที่เราทาง ส. บอลต้องลดเงินลง

โดยทางส.บอลได้ออกมาชีแจงอีกครั้งว่าเรามีความจำเป็นในเรื่องที่เกี่ยวกับการที่เราต้องหักเงินออกเพราะว่าทางเรามีสภาพหรือว่าเข้าขั้นวิกฤตขาดสภาพทางคร่องตัว เพราะว่าเนื่องของโรคโควิด -19 ที่เราทราบกันดีที่เราไม่สามารถที่จะมีการแข่งขันกีฬาฟุบอลนั้นได้เลยจึงทำให้เรา  ต้องมีความจำเป็นในเรื่องของการที่เราต้องลดค่าจ้างลง

แต่ว่าทางเราเมื่อก่อนก็ได้มีความสำสนับสนุนในการที่จ่ายค่าแรกตามปกติแต่ว่าด้วยสถานการณ์ที่เรานั้นรู้ดีจึงทำให้เราต้องเจอเกี่ยวกับเรื่องนี้และเมื่อเราได้มีการแข่งขัน  แต่ว่าทางด้านการเงินเราก็ต้องสะดุดด้วยเพราะว่าเมื่อเราต้องเอามาจ่ายในทางแต่ละทางเพื่อที่จะช่วยในเรื่องของเงินค่าแรกต่างที่เราต้องแบกภาระเอาไว้ดังนั้นเมื่อเราต้องมีความอยู่ร่วมกันเราจึงต้องขอความในเรื่องเกี่ยวกับการลดค่าแรงลง โดยเป็นไปตามใบที่เราได้แจ้งเอาไว้ให้นั่นเอง  แต่ว่าถ้าเมื่อไหร่ที่ทางสภาพและเรามีความคล่องตัวแล้วเราจะกลับมาให้ค่าแรงเหมือนเดิมตามที่เราเคยได้นั่นเอง 

แต่ด้วยในเรื่องทางนี้เราต้องขอความเห็นใจเพราะว่าทางเราก็ต้องเจอปัญหาเกี่ยวกับเรื่องโรคระบาดที่ทุกนั้นรู้ว่าเป็นอย่างไร ทางเราจึงแบกรับเอาไว้และเมื่อถึงเวลาเราก็มีความจำเป็นในเรื่องที่ต้องขอลดลงตามที่เรากล่าวไปข้างต้นนั่นเอง

       

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclub ฟรี 100

ในมุงมองของโค้ชบอลนร. เป็นการเตะ

ในมุงมองของโค้ชบอล นร. เป็นการเตะแบบ nee normal

ในมุงมองของโค้ชบอลนร. เป็นการเตะ เป็นเรื่องที่เรานั้นทราบกันดีอยู่แล้วว่าในตอนนี้เหล่านักกีฬานั้นสามารถที่จะเป็นการกลับเข้ามาเพื่อที่จะมีการแข่งขันกันได้บ้างแล้วนั่นเอง เพราะว่าเป็นเรื่องที่เรานั้นรู้กันดีว่า ในช่วงของโควิดนั้นเป็นการที่เรานั้นไม่สามารถที่จะกลับมามีการแข่งขันกีฬาอะไรนั้นได้เลย แต่ว่าด้วยในตอนนี้เป็นการที่เรานั้นสามารถที่จะกลับมามีการแข่งขันเกี่ยวกับ  nee normal  เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการเว้นระยะห่างและเป็นการแข่งขันแบบที่ไม่มีคนดูเพื่อที่จะลดอาการเสี่ยงของการที่ต้องมาสัมผัสมือกันนั่นเอง เพื่อที่จะเป็นการตัดการไม่ใช้เรานั้นรับเชื้อโรคนั่นเอง   

     แต่ว่าก็ยังมีกีฬาอย่างอื่นที่ตอนนี้นั้นไม่สามารถที่จะกลับมาเล่นได้ด้วยโดยเฉพาะเป็นฟุตบอลลีกอาชีพนั่นเองเป็นที่เรานั้นรู้ว่าเรานั้นจะสามารถที่จะเข้ามามีการแข่งขันนั้นได้ก็เมื่อวันที่ 12เดือนกันยายนนั่นเอง  

   แต่ว่าไม่ใช่ว่าฟุตบอลนั้นจะไม่สามารถที่จะมีการแข่งขันนั้นได้นั่นเองแต่ว่ายังมีฟุตบอลนักเรียน ในระดับที่เป็นกางเกงขาสั้นนั้นสามารถที่จะมีการแข่งขัน ของกรมพลศึกษา นั้นสามารถที่จะมีการเตะได้นั่นเอง เพราะว่าได้มีการนัดเตะไปแล้วด้วยนั่นเอง ในรูปแบบที่เป็น ฉ  เริ่มจากการนั่งรถเข้ามาการแข่งขันก็ได้มีการตรวจวัดอุณหมิของทุกคนนั่นเอง 

ใส่หน้ากากอนามัย  ลดการสัมพัสมือ และการที่เรานั้นถ่ารูปภาพแบบทีมนั้นเป็นการที่เรานั้นต้องถ่ายแบบเว้นระยะห่างกันนั่นเอง  อีกทั้งยังเป็นการที่เรานั้นลดแฟนครับนั้นเข้ามาในสนาม ซึ่งเป็นการเตะที่เรานั้นคิดว่าปลอดภัยและก็ไม่มีผู้ชมด้วยนั่นเอง  ซึ่งเรานั้นลองมาฟังเกี่ยวกับมุมมองของโค้ช ทั้งสองนั้นว่าอย่างไรในการที่เรานั้นมีการแข่งขันแบบนี้นั้นเอง 

     โค้ช ประนุพงษ์ ปิ่นสุวรรณ ที่เป็นกุนซือใหญ่ อินทรีแดง อัสสัมชัญ นั้นได้เปิดเผยว่าเป็นความคิดส่วนตัวนะครับ โดยผมนั้นรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะว่าเรานั้นเป็นการแข่งขันชนิดที่เรียกว่าปลอดภัย เพราะว่าเรานั้นสามารถที่จะเซฟอะไรนั้นได้หลายอย่างเลย โดยส่วนตัวนั้นผมนั้นมองว่าเป็นเรื่องที่ดีนั่นเอง   

  ส่วนโค้ช ณัฐวุฒ วิจิตรเวชการ กุนซือ ฉลามชลจูเนียร์ ท่าข้ามพิทยาคม ชลบุรี ที่เป็นแชมป์เก่า โดยส่วนตัวของผมนั้นก็มีความคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างหนึ่งนั่นเอง เป็นการ nee normal ที่ดีครับ เพราะว่าเรานั้นมุ้งเน้นเกี่ยวกับการที่เรานั้นเริ่มที่จะพัฒนาเยาวชนนั้นอยู่แล้วนั่นเอง ดังนั้นการที่เรานั้นจะมีคนที่เข้าดูนั้นก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรนั่นเอง  แต่ว่าเหล่าแฟนครับนั้นฟุตบอลนั้นก็อยากที่จะให้มีการขางขันฟุตบอลแบบนั้นเป็นเรื่องที่เรานั้นอยู่บ้านเรานั้นก็อยากที่จะดูฟุตบอลได้นั่นเองถึงแม้ว่าจะเป็นการที่เรานั้นดูผ่านมือถือนั่นเอง ก็ยังดี  

 

 

สนับสนุนโดย  ufabet

เล่นกีฬาอย่างเหมาะสมสำหรับช่วงวัย

เล่นกีฬาอย่างเหมาะสมสำหรับช่วงวัย

เล่นกีฬาอย่างเหมาะสมสำหรับช่วงวัย กีฬาเป็นสิ่งที่สามารเล่นและฝึกได้ตั้งแต่ในช่วงวัยเด็กแต่เมื่อโตขึ้นมาแล้วนั้นบางครั้งกีฬาที่ไม่เคยเล่นได้ในช่วงวัยเด็กนั้นก็เป็นกีฬาที่ไม่สามารถเล่นได้อีกต่อไป เพราะเนื่องจากร่างกายของเรานั้นมีการเปลี่ยนแปลงและการเคลื่อไหวร่างการที่แตงต่างออกไปจากในช่วงวัยตอนนั้นนั่นเองหรอกีฬาบางประเภทเราก็สามารถที่จะเล่นได้ดีมากขึ้นจากในตอนเด็ก

ดังนั้นการเล่นกีฬาจึงเป็นสิ่งที่ต้องมีการเลือกประเภทและการเล่นให้เหทาะสมกับช่วงวัย เพราะถ้าหากเล่นกีฬาเหมาะสมกับช่วงวัยนั้นก็อาจจะทำให้ร่างกายและความสามารถในการเล่นนั้นไม่ดีพอกับกีฬาประเภทนั้นด้วยนั่นเอง

กีฬานั้นก็มีหลากปลายประเภทและหลากหลายชนิดให้เลือกเล่นมากมาย แต่คนส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกเล่นกีฬาตามความชอบของตัวเองทั้งสิ้น แต่ในบางครั้งเราก็จะต้องมีการปรับเปลี่ยนในเรื่องของประเภทกีฬาบ้างเมื่อวันเวลาเปลั้ยนไปสิ่งที่ไม่เหมือนเดิมก็คือร่างกายของเรานั่นเอง ซึ่งในชาวงวัยเด็กถือเป็นวัยที่สามารถที่จะเริ่มต้นเล่นกีฬาได้เกือบทุกรูปแบบเพราะ นักกีฬาชื่อดังส่วนใหญ่นั้นก็มีมีการฝึกฝนกีฬาประเภทต่างๆ

มาตั้งแต่ช่วงวัยเด็กเช่นกัน ดังนั้นในช่วงวัยเด็กจึงเป็นช่วงวัยที่ผู้เล่นกีฬานั้นสามารถเลือกเล่นได้ตามสบายและเป็นช่วงวัยที่มีข้อจำกัดทางด้านร่างกายน้อยที่สุด ทำให้เด็กส่วนใหญ่มักจะเลือกเล่นกีฬาท่ตัวเองชอบเพียงเท่านั้น

เมื่อมีช่วงวัยที่เริ่มโตขึ้นมาหน่อย หรือในช่วงวัยรุ่นวัยทำงาน ในช่วงวัยนี้กถือว่าเป็นช่วงวัยที่มีการเจริญเติบโตอย่างดี แต่จะไม่สามารถที่จะเล่นกีฬาหลากหลายประเภทได้แบบในช่วงวัยเด็กแล้วนั้นเอง โดยกีฬาที่สามารถเล่นได้ก็มีหลายประเภท แต่กีฬาบางประเภทคนในช่วงวัยนี้ก็ไม่สามารถที่จะเล่นได้แล้วเพราะเป็นเรื่องทางด้านความพร้อมและความแข็งแรงขแงสภาพร่างกายนั่นเอง เพราะถึงแม้คนในช่วงวัยนี้จะมีสภาพร่างกยที่แข็งแรงและมีความครบถ้วนก็จริงแต่อย่างกีฬาประเภท ยิมนาสติก กีฬาที่ต้องใช้ความอ่อนโค้งของร่างกาย ถ้าหากไม่มีการฝึกฝนมาตั้งแต่เด็กและมาเริ่มในช่วงวัยนี้ก็ไม่สามารถทำได้

หรือหากทำได้ก็จะเป็นไปได้ยากและโอกาสที่จะสำเร็จในการเล่นกีฬาประเภทนี้ถือว่าน้อยมากและในช่วงวัยนี้กีฬาอีกประเภทที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือกีฬาที่ใช้แรงในการปะทะที่มากเกินไปเพราะอาจจะส่งผลเยต่อร่างกายในอนาคตได้หือหากเป็นสิ่งที่ชอบก็สามารถเล่นได้แต่ควรจะเล่นในปริมาณที่พอดีและมีการดูและร่างกายของตัวเองให้ดูอยู่เสมอด้วย

ช่วงวัยผู้สูงอายุ เป็นช่วงวัยที่สามารถเล่นกีฬาได้ ไม่ใช้ว่าไม่สามารถเล่นได้เลยแต่การเลือกกีฬาให้เหมาะสมกับวัยนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะในช่วงวัยนี้เป็นช่วงที่ต้องมีความกังวลในด้านร้างกายและสุขภาพอย่างเต็มที่ดังนั้นแล้วกีฬาที่จะสามารถเล่นได้ ก็ควรจะเป็นกีฬาที่เบาๆ เช่น กีฬากอล์ฟ การตีกอล์ฟแบบเบาๆก็สามารถช่วยทำให้ร่างกายคนในช่วงวัยนี้แข็งแรงได้และยังเป็นการสร้างสมาธิที่ดีสำหรับคนในวัยนี้ได้ด้วย

 

 

สนับสนุนโดย  ทางเข้า ufabet มือ ถือ

เมื่อทรูไม่ต่อสัญญาถ่ายทดสด

เมื่อทรูไม่ต่อสัญญาถ่ายทดสด ทำเอาวงการบอลไทยสั่นสะเทือน

     เมื่อทรูไม่ต่อสัญญาถ่ายทดสด ก่อนหน้านี้มีข้อพิพาทกันระหว่างสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยกับบริษัททรูวิชั่นที่มีการเรียกร้องให้บริษัททรูต้องเลือนการถ่ายสดฟุตบอลออกไปเพราะการแข่งขันฟุตบอลของถ่ายมีการเลื่อนการแข่งเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด แต่อย่างไรก็ตามทางด้านทรูได้มีการส่งเอกสารยืนยันมาที่ทางสมาคมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ว่าจะไม่สามารถเลื่อนการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลไทยให้ได้

เนื่องจากว่าทางด้านบริษัทของทรูเองก็ต้องมีการทำงานตามตารางที่ได้มีการวางแผนงานเอาไว้ ซึ่งทางด้านบริษัททรูเองได้มีการหารายการมาใส่ในช่วงเวลาเอาไว้หมดแล้ว หากไปเลื่อนเพื่อที่จะได้มีการถ่ายทอดสดได้ก็จะไปกระทบกระเทือนกับผังของรายการอื่น ดังนั้นทางด้านบริษัทของทรูจึงได้ยืนยันมาอย่างชัดเจนว่าสามารถถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลของไทยได้เพียงแค่สิ้นปีนี้เท่านั้น

และเมื่อเหตุการณ์เป็นแบบนี้ ทางด้านสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยก็จำเป็นต้องหาคู่สัญญาในการถ่ายทอดสดให้ใหม่ แน่นอนว่าการหาคนมาถ่ายทอดฟุตบอลในช่วงเวลานี้ค่อนข้างหายากเพราะแต่ละสถานีก็จะมีแผนงานเป็นของตัวเองอยู่แล้ว

ส่วนใหญ่ก็จะไม่สามารถไปแทรกงานกลางคันได้ อีกทั้งยังมีเรื่องของรายได้ที่จะต้องมีการพูดคุยกัน ซึ่งถ้าหากทางสมาคมไม่สามารถหาสถานีช่องอื่นมาถ่ายทอดสดให้ได้ วงการฟุตบอลได้คงสะเทือนอย่างมากเพราะว่าจะมีปัญหาเรื่องของเงินสนับสนุนเนื่องจากจะไม่มีสปอร์นเซอร์ให้กับสมาคมนั่นเอง และจะมีผลต่อการจัดการแข่งขันอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้การคิดที่จะเลื่อนการแข่งขันให้ทันจบในสิ้นปีนี้ก็อาจจะทำไม่ได้เพราะต้องห่วงสุขภาพร่างกายของนักกีฬาด้วย เพราะการที่ให้นักกีฬาหักโหมแข่งขันบ่อยๆ

หากว่านักกีฬาบาดเจ็บก็จะยิ่งยุ่งกันมากเข้าไปอีก เพราะมีการคำนวณการคร่าวดูแล้วว่าหากต้องแข่งให้จบภายในสิ้นปีนี้นั้น จะต้องมีการแข่งหนึ่งวันเว้น สามวันและกลับมาแข่งใหม่ ซึ่งหลายคนมองว่าจะทำให้นักกีฬานั้นเหนื่อยมากจนเกินไปนั่นเอง อีกทั้งหากจะให้มีการตัดจบฤดูกาลไปเร็วๆก็ทำไม่ได้เพราะยังเหลืออีกตั้ง ยี่สิบกว่านัดที่จะต้องมีการแข่งขันกัน

และตอนนี้ก็กำลังมีการพูดคุยกับทางสโมสรของทีมต่างต่างว่าหากอยากให้มีการแข่งขันฟุตบอลกันให้เร็วขึ้น โดยให้เดือนกันยายนนี้เริ่มมีการแข่งขันกันเลยก็ยังต้องดูความพร้อมของแต่ละทีมว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ ดัง นั้น เวลานี้เรียกได้ว่าฟุตบอลไทยกำลังเจอกับปัญหาใหญ่และหนักหน่วงอย่างมากที่จะต้องรีบหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วนนั่นเอง 

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   เว็บพนันบอล ฝากขั้นต่ำ100

ปีหน้าอาจจะไม่มี กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์

ปีหน้าอาจจะไม่มี กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์

 

      ปีหน้าอาจจะไม่มี กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์ เชื่อว่าถ้าเป็นแฟนกีฬาวอลเลย์บอลอย่างแท้จริงแล้วคงไม่มีใครไม่รู้จักกัปตันหญิงทีมชาติไทยนักวอลเลย์บอลสาวที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่มีลีลาการเล่นที่เก่งกาจและไม่ซ้ำใครอย่าง กัปตันกิ๊ฟ  วิลาวัลย์ ซึ่งตั้งแต่หลังจากที่มีการหมดช่วงของการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลเป็นต้นมาก็มีข่าวลือหนาหูมาโดยตลอดว่า กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์  จะมีการหยุดเล่นกีฬาวอลเลย์บอลแบบถาวรเนื่องจากมีปัญหาจากทางบ้านอย่างไร

ก็ตามเรายังคงสามารถเห็นกัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์  ได้ผ่านทางสื่อออนไลน์นั่นก็คือ YouTube เนื่องจากว่า กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์ ได้มีการผันตัวเองในช่วงที่มีการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลนั้นมาเป็นผู้ประกาศในการจัดรายการของ YouTube ช่องหนึ่งซึ่งช่องดังกล่าวนั้นมีผู้ติดตามอยู่ประมาณแสน account แล้วโดยช่องดังกล่าวใช้ชื่อว่า Sport Lady by Wila 

หรือถ้าหากว่าจะแปลชื่อเป็นชื่อไทยรายการนี้ก็จะใช้ชื่อว่ารายการวิลาพาทัวร์ซึ่งแน่นอนว่านับตั้งแต่เปิดรายการมาจนถึงปัจจุบันนี้ก็เป็นเวลานับ 10 เดือนแล้วที่ทางด้านกัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์  ได้มีการจัดรายการนี้ขึ้นมาและแน่นอนว่ามีคนที่ติดตามหญิงสาวเป็นจำนวนมากจึงอาจจะเป็นเพราะรายการที่มีการจัดดีและอีกส่วนหนึ่งก็จะมีการเข้ามาติดตามชมขวัญใจของตนเองและแน่นอนว่าจากการที่กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์

ได้ออกมาจัดรายการแบบนี้ก็ทำให้หลายคนยิ่งมีความเชื่อกันเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์เลยว่ากัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์  กำลังจะอำลาวงการวอลเลย์บอลอย่างแน่นอนซึ่งทางด้านกัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์ ก็ได้มีการไปให้สัมภาษณ์รายการของช่องอมรินทร์ทีวีรายการ 1 โดยมีการสอบถามเกี่ยวกับเรื่องของประวัติความเป็นมาในการเข้าสู่วงการของเธอรวมถึงเหตุผลที่เธอนั้นจะอำลาวงการโดยเธอนั้นมีการพูดถึงข้อมูลส่วนตัวของตนเองว่าเธอทำอาชีพวอลเลย์บอลนี้มานานมากกว่า 30 ปีแล้ว

ซึ่งสำหรับการเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยของเธอนั้นเธออยู่ในทีมชาติไทยมาถึง 20 ปีด้วยกันทำให้เธอพูดได้เลยว่าการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลนั้นคือชีวิตจิตใจของเธอเลยก็ว่าได้และนับตั้งแต่เธอเล่นกีฬาวอลเลย์บอลมานั้นปัญหาสุขภาพร่างกายของเธอเธอมักจะได้รับบาดเจ็บบริเวณกระดูกซึ่งส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่บริเวณไขข้อและแขนแต่เธอก็มีความภาคภูมิใจกับการที่เธอนั้นได้เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเพราะเธอนั้นถือว่าเป็นผู้เล่นในทีมชาติไทยรุ่นแรกๆและเป็นผู้เล่นที่เล่นมายาวนานมากที่สุดเลยก็ว่าได้สำหรับในตอนนี้ที่มีข่าวว่าเธอนั้นจะลาออกจากวงการวอลเลย์บอลจะได้ให้เหตุผลว่าจริงๆ

แล้วเธอรักกีฬาวอลเลย์บอลมากและไม่อยากออกจากวงการนี้เป็นอย่างไรก็แล้วแต่มันคือเรื่องจริงที่เธอไม่อาจปฏิเสธได้เพราะเธอแต่งงานแล้วและเธอมีครอบครัวแล้วซึ่งครอบครัวของเธอนั้นก็ต้องการให้เธอนั้นมาสร้างครอบครัวด้วยกันโดยเธอนั้นอาจจะต้องมีแพลนที่จะมีลูกดังนั้นเธอจึงจำเป็นต้องให้เวลากับลูกของเธอทำให้เธอนั้นจำเป็นที่จะต้องเลิกเล่นวอลเลย์บอลของทีมชาติไทยนั่นเอง

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclub