เปาโล ดิ คานิโอ

เปาโล ดิ คานิโอ

เปาโล ดิ คานิโอ ในเรื่องของกีฬานั้นมีหลายคนได้กล่าวไว้ว่ากีฬาไม่ควรที่จะเกี่ยวข้องกับในเรื่องของการเมืองหรือไม่ควรเอาเรื่องของการเมืองนั้นเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องของกีฬา แต่นี่อาจจะเป็นเพียงทฤษฎีทั่วไปที่พยายามและอย่าให้มันเป็นแบบนั้นแต่ในความเป็นจริงและสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นกถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากอยู่ดี

เพราะทั้งสองสิ่งนี้นั้นทั้งฟุตบอลและการเมืองนั้นเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะมีความสัมพันธ์และเกี่ยวโยงกัน หากนึกถึงนักเตะสักหนึ่งคนที่มีความเกี่ยวโยงทางด้านการเมืองนั้นก็มีนักเตะชาวอิตาเลี่ยนอยู่หนึ่งคนที่พอจะนึกได้เขานั้นก็คือ เปาโล ดิ คานิโอ

เปาโล ดิ คานิโอเป็นนักฟุตบอลที่มีการแสดงจุดยื่นของตัวเองทางด้านการเมืองอย่างชัดเจนว่าตัวเขานั้นเป็นผู้ที่สนับสนุนและส่งแรงเชียร์ให้กับฟาสซิสต์ ฟาสซิสต์คือลัทธิทางการเมืองของของอิตาลีของเบนิโต้ มุสโสลินีซึ่งเป็นอดีตผู้นำในระบบเผด็จการของอิตาลี ซึ่งเขานั้นเป็นบุคคลที่มีบทบาทอย่างมากในช่วงสงครามโลกครั้งที่2 และการที่เปาโล ดิ คานิโอนั้นออกมาแสดงจุดยืนของตัวเองนั้นทำให้ชีวิตของเขานั้นเป็นไปอย่างไม่ราบรื่นเท่าไหร่และบางครั้งนั้นก็ส่งผลให้เกิดปัญหาและผลกระทบต่างๆต่อตัวเขาตามมาอีกมากมายและนั่นก็เป็นสิ่งที่เขานั้นเองต้องยอมรับ

ย้อนกลับไปหากมองในเรื่องของนักเตะที่มีความสามารถในการเล่นฟุตบอลและความยอดเยี่ยมและเป็นนักเตะต่างชาติที่สามารถแจ้งเกิดได้อย่างงดงามในยุคพรีเมียร์ลีกนั้นในช่วงยุค2000อาจจะมีหลายคนมากมายที่พอนึกออกและเป็นหนึ่งคนที่ถือว่าเป็นคนที่สร้างสีสันให้รายการพรีเมียร์ลีกในยุคทศวรรษ2000เลยนั้นก็คือเปาโล ดิ คานิโอนั่นเอง

เขานั้นได้แจ้งเกิดในการเป็นนักเตะอาชีพกับเชฟฟิลด์เว้นส์เดย์และภาพที่ทำให้แฟนบอลจดจำได้เลยนั้นก็คือในนัดที่เขาไปผลักผู้ตัดสินในนัดที่เจอกับอาเซนอลและทำให้เกิดเป็นเรื่องราวที่มหญ่โตขึ้นมาและทำให้เขานั้นโดนแบรนด์ในการเล่นฟุตบอลไปถึง11นัดและยังโดนปรับเงินอีกจำนวนหนึ่งด้วยทำให้ทีมต้นสังกัดนั้นตัดหางปล่อยวัดเขาเลย

จนกระทั่งทัมเวสต์แฮมที่เข้ามาและโอบอุ้มเขาไว้ด้วยการซื้อตัวเขาไปเพื่อร่วมทีมและเขาก็ขอบคุฯเวสต์อย่างมากที่ให้โอกาสและสนับสนุนเขา เขานั้นได้ตอบแทนและเล่นให้กับทีมเวสต์แฮมอย่างเต็มที่และสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการพาเวสต์แฮมนั้นจบอันดับที่5ของตารางพรีเมียร์ลีกด้วยและการขึ้นไปยังอันดับที่5นั้นเป็นอันดับที่สูงสุดจนถึงปัจจุบันนี้และยังได้ผ่านเข้าไปเล่นในการแข่งขันอย่างยูฟ่าคัพด้วย

ถือว่าเขานั้นสามารถสร้างสรรค์ผลงานให้กับตัวเองและทีมได้อย่างยอดเยี่ยมและเข้าได้สร้างความทรงจำให้กับแฟนบอลมากมายและเขานั้นยังได้รับการโหวตจากแฟนบอลด้วยในครั้งนั้นว่าเป็นลีกเตะที่มีความสวยงามและสุดยอดอย่างมากเลยทีเดียว ถึงแม้อาจจะเป้นนักเตะที่นิสัยไม่ดีนักแต่เมื่อเขาย้ายมาอยู่ยังเวสต์แฮมเขานั้นได้เรียนรู้สิ่งต่างๆมากขึ้นและเขายังพยายามพัฒนาและปรับปรุงตัวเองนั้นให้ดีขึ้นอย่างสม่ำเสมอ

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    ufabet เว็บหลัก

นักกีฬาประเภทต่างๆที่สร้างรายได้

นักกีฬาประเภทต่างๆที่สร้างรายได้มหาศาล

นักกีฬาประเภทต่างๆที่สร้างรายได้ หลายคนคงจะคุ้นชินอยู่แล้วว่า อาชีพที่สามารถสร้างรายได้จากความสามารถของคนเรานั้นเป็นสิ่งที่ไม่อาจจะประเมินค่าได้ทำให้รายได้ที่ได้รับของนักกีฬาที่เป็นอาชีพที่ใช้ความสามารถในการแลกเงินมากนั้นทำให้พวกเขามีรายได้มากมายมูลค่ามหาศาล

และก็มีกีฬาหลากหลายประเภทที่สามารถสร้างรายได้ได้มากมาย มาดูกันว่านักกีฬาประเภทใดบ้างที่สามารถสร้างรายได้จนสามารถซื้อสิ่งที่ทำให้พวกเขามีความสุขที่มีมูลคามหาศาลและทำให้ผู้คนที่ประกอบอาชีพอื่นๆนั้นจะต้องอิจฉาตาร้อนกันเลยทีเดียว

เริ่มต้นที่อาชีพแรกที่ได้รับค่าตอบแทนในการใช้ความสามารถและความเหน็ดเหนื่อยที่มีมูลค่าสูงมากนั่นก็คือ กีฬากอล์ฟ ถือว่าเป็นกีฬาที่ได้รับควมนิยมในการชมจากผู้ชมจำนวนมาก ถึงแม้ว่าจะไม่มากเท่าฟุตบอลก็ตามแต่ในเรื่องของเม็ดเงินในการอัดฉีดของกีฬากอล์ฟนั้นมีจำนวนมากมายมหาศาลนั่นเอง ทำให้นักกีฬาที่ประสบความสำเร็จทางด้านกีฬากอล์ฟนั้น

จึงจัดเป็นนักกีฬาที่ได้รับรายได้สูงมาก เพราะในการแข่งขันแต่บะครั้งนั้นถือว่าได้รับค่าเหนื่อยคุ้มค่ากับเวลาที่ฝึกซ้อมมาเลยทีเดียว ทำให้นักกีฬากอล์ฟหลายคนนั้นก็ติดอันดับนักกีฬาที่ร่ำรวยที่สุดในโลกอยู่หลายต่อหลายครั้ง

อาชีพที่สามารถสร้างรายได้จำนวนมหาศาลและทำให้นักกีฬาในอาชีพนี้นั้นร่ำรวยและสามารถใช้เงินได้อย่างฟุ่มเฟือก็คืออาชีพนักกีฬาฟุตบอลนั่นเอง เนื่องจากกีฬาฟุตบอลนั้นเป็นกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลกทำให้กีฬาประเภทนี้นั้นมีการเจริญเติบโตอย่างสม่ำเสมอและมีการผลิตนักกีฬาฟุตบอลหน้าใหม่ที่มากความสามารถออกมาสู่วงการลูกหนังอยู่เสมอๆด้วย

และกีฬาฟุตบอลนั้นเป็นกีฬาที่มีนักกีฬาจำนวนมาก ทำให้ในการขึ้นเป็นนักกีฬาฟุตบอลตัวท็อปๆของโลกนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นแล้วกีฬาฟุตบอลจึงเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยทั้งในเรื่องเวลาการฝึกซ้อมรวมทั้งพรสวรค์ความตั้งใจและโอกาสกว่าที่นักกีฬาฟุตบอลนั้นจะขึ้นมาเป็นนีกกีฬแถวหน้าของโลกได้

ดังนั้นแล้วค่าเหนื่อยและรายได้ตอบแทนจึงเป็นจำนวนเงินที่มีมูลค้ามหาศาลเมื่อเทียบกับเวลาที่พวกเขานั้นเสียไปก็ถือว่าเป็นสิ่งที่แลกมาด้วยความสามารถและเวลาในการฝึกซ้อมจริงๆนั่นเอง นักกีฬาฟุตบอลจึงเป็นนักกีฬาประเภทหนึ่งที่มีความร่ำรวยติดอันดับต้นๆของโลกเช่นกัน

กีฬาอีกหนึ่งประเภทที่ถือว่านักกีฬาประเภทนี้นั้นมีความร่ำรวยไม่ต่างจากนักกีฬาประเภทอื่นๆเลยก็คือ นักกีฬาบาสเก็ตบอล ถือว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่สร้างรายได้มหาศาลให้กับนักกีฬาทำให้นักกีฬานั้นสามารถมีเงินไปใช้จ่ายได้อย่างฟุ่มเฟื่อยได้เช่นกันและมีนักกีฬาหลายคนที่สามารถลืมจาอ้าปากได้จากกีฬาประเภทนี้

โดยเฉพาะในอดีตนั้นกีฬาประเภทนี้สามารถสร้างรายได้ให้กับนักกีฬาจพนวนมากเพราะในอดีตกีฬาบางนั้นเป็นที่นิยมของทั้งผู้เล่นและทั้งผู้ชมแต่แม้ปัจจุบันจะไม่ได้ได้พีคอย่างในอดีตที่ผ่านมาแต่นักกีฬาประเภทนี้นั้นก็ยังคงมีการติดอันดับนักกีฬาที่ร่ำรวยอยู่บ้าง

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclubฟรี500

เดนนิส เบิร์กแคมป์

เดนนิส เบิร์กแคมป์

เดนนิส เบิร์กแคมป์ นักเตะคนนี้นั้นเขาได้เติบโตมาพร้อมกับยุคของโทเทิลฟุตบอล ถือว่าเนยุคที่มีการเจริญเติบโตทางด้านวงการกีฬาฟุตบลอย่างมาก เขาคนนี้นั้นถือว่าเป็นนักเตะที่มีความสามารถอย่างมาก เขาได้ผ่านการฝึกและเตะในทุกตำแหน่งของการเล่นในสนามมาหมดแล้วและสิ่งนี้ทำให้เขานั้นเข้าใจเกมส์การเล่นของฟุตบอลได้เป็นอย่างดี

และสิ่งนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์กับการแข่งขันของเขามากเลยทีเดียวเพราะเขาจะสามารถจับทางได้ว่าคู่แข่งของเขานั้นกำลังคิดหรือกำลังจะดำเนินเกมส์ให้เป็นไปในรูปแบบใดด้วย ทำให้สิ่งนี้นั้นเป็นสิ่งที่น่ากลัวอย่างมากสำหรับกองหน้าที่มีเชิงชั้นการเล่นสูงอย่าง เดนนิส เบิร์กแคมป์ นั่นเอง

เดนนิส เบิร์กแคมป์ เป็นนักฟุตบอลที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายว่าเขานั้นเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถและเปลี่ยนให้การเล่นฟุตบอลธรรมดาๆนั้นกลายเป็นศิลปะได้ สิ่งที่ทำให้หลายๆคนนั้นพูดถึงเขาเช่นนี้ก็เพราะว่าการวาดฝีเท้าในเล่นฟุตบอลนั้นถือว่าเป็นการแสดงศิลปะที่สุดยอดในการเล่นฟุตบอล จนเขานั้นได้กลายเป็นฮีโร่ขวัญใจของใครหลายๆคน 

เชื่อว่าแฟนบอลของอาเซน่อลหรือแฟนบอลทีมชาติฮอลแลนด์นั้นต่างก็จะต้องรู้จักกับ เดนนิส เบิร์กแคมป์ เป็นอย่างดีและอาจจะเป็นเพราะนักฟุตบอลคนนี้ที่ทำให้หลายๆคนมาเป็นแฟนบอลอาเซนอลและแฟนบอลทัมชาติฮอลแลนดือีกด้วยนั่นเอง

เดนนิส เบิร์กแคมป์ เกิดในปี 1969 เขาได้เกิดที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศฮอลแลนด์นั่นเอง การที่เขานั้นเติบโตมาพร้อมกับการรักและชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่แปลกเลย เพราะว่าพ่อของเขานั้นถึงแม้จะมีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้าแต่พ่อของเขานั้นก็ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลและชอบเล่นฟุตบอลอย่างมากและพ่อของเขายังรอบจ๊อบเพิ่มด้วยการเป็นนักเตะสมัครเล่นอีกด้วย

สิ่งนี้จึงทำให้เกิดการปลูกฝังในกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่ เดนนิส เบิร์กแคมป์ นั้นยังเป็นเด็กและชื่อของเขานั้นก็เป็นชื่อที่มีความหมาย ใช่เลยว่าพ่อของเขานั้นมีนักเตะในดวงใจและเป็นตำนานอย่างเดนนิส ลอว์ นักเตะชาวสก็อตแลนด์ที่เคยเตะให้กับทีมแมนยูนั่นเอง

จากสิ่งเหล่านี้ทำให้ เดนนิส เบิร์กแคมป์ นั้นมีความสนใจและชื่นชอบและได้มีการฝึกฝนฟุตบอลมาตั้งแต่ยังเด็กจนวันหนึ่งเมื่อเขาอายุได้ 11 ปี เขาได้รับโอกาสเข้าร่วมกับศูนย์ฝึกอย่างทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่อย่างอาแจ็ก อัมสเตอร์ดัมนั่นเองและเขาได้สะสมความรู้อยู่กับอาแจ็คถึง6ปีเต็ม จนในตอนที่เขานั้นอายุเพียง17ปีเท่านั้น

โอกาสในการโชว์ฝีเท้าของเขาก็มาถึงเพราะเขาได้รับโอกาสในการลงเล่นฟุตบอลชุดใหญ่และผู้ที่คัดเลือกให้เขานั้นได้มีโอกาสลงสนามนั้นก็คือ โจฮัน ครัฟ สุดยอดตำนานของฮอลแลนด์ที่หันมามาทำหน้าที่กุนซือแล้ว

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20

ความผิดพลาดครั้งใหญ่ของยูเวนตุส

ความผิดพลาดครั้งใหญ่ของยูเวนตุส

ความผิดพลาดครั้งใหญ่ของยูเวนตุส

ย้อนกลับไปในช่วงเวลาปี 2006 เชื่อว่าสาวกชาวอิตาเลี่ยนนั้นคงจะจดจำภาพนี้ได้เป็นอย่างดีด้วยการเป็นแชมป์โลกในประเทศเยอรมนี พวกเขาสามารถเอาชนะฝรั่งเศสด้วยการยิงจุดโทษได้สำเร็จก็ถือว่าเป็นปีที่น่าจดจำปีหนึ่งและการเป็นแชมป์โลกในครั้งนี้นั้นก็ทำให้ลีกกัลโชเซียเซรีอาถือว่าเป็นปีที่มีความวุ่นวายเกิดขึ้นมากมายซึ่งผลงานของทีมชื่อดังอย่างยูเวนตุสในซีวั่นนั้นถือว่าเป็นปีที่มีความยอดเยี่ยมมากๆ

โดยตลอดทั้งปีของพวกเขาในการแข่งขันนั้นพวกเขาแพ้เพียงนัดเดียวเท่านั้นและสามารถเก็บแต้มได้ถึง 91 คะแนน ซึ่งถือว่าในทีมนั้นเต็มไปด้วยนักเตะในระดับเวิร์ลคลาสเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเดลริโอ้ ,สลาตันอิบราฮีมอวิช ,อาเดรียน มูตู และอีกหลานต่อหลายคนได้รวบรวมอยู่ตรงนั้นพร้อมกับมันสมองของกุนซืออย่างคาเปลโล่ ซึ่งถือว่าไม่สามารถมีอะไรมาปิดกั้นยูเวนตุสได้ในการก้าวไปสู่การคว้าแชมป์ในขณะนั้นและเป็นความหวังว่าจะมีการคว้าแชมป์ในปีต่อๆไปด้วย

แต่แล้วเหตุการณ์ไม่ตาดฝันก็ได้เกิดขึ้นเพราะได้มีการเกิดคดีกัลโชโปลี โดยกัลโชโปลีนั้นถูกเรียกตัวขึ้นมาจากการตรวจสอบจากคณะกรรมการและที่สำคัญมีผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ด้วยก็คือ ผู้อำนวนการสโมสรยูเวนตุสในขณะนั้นนั่นก็คือ Luciano Moggi โดยเขานั้นถูกตั้งข้อหาว่าเป็นบีกเนมสำคัญที่ทำให้เกิดเหตุการร์ในครั้งนี้ขึ้น โดย Moggi นั้น

ได้มีการใช้อำนาจและอิทธิพลของตัวเองที่มีนั้น ในการเข้าไปแทรกแซงและคุยกับกรรมการและผู้ที่เกี่ยวข้องที่จะสามารถทำให้ผลการแข่งขันของทีมยูเวนตุสนั้นมีความเอนเอียงไปในทางบวกมากขึ้น นั่นหมายถึงว่าในการแข่งขันแต่ละนัดนั้นมีการโกงกันเกิดขึ้นนั่นเองแต่สต๊าฟและตัวนักเตะนั้นไม่รู้อะไรเลยนั่นเอง

จนกระทั่งมีการสืบสวนสอบสวนและผลก็ออกมาว่าเขา Moggi นั้นมีความผิดจริงและบทลงโทษที่ตามมาหลงจากการกระทำเหล่านี้นั้นเป็นบทลงโทษที่มีความหนักหนาสาหัสมากเลยทีเดียว ซึ่งการลงทาในครั้งนั้นยูเวนตุสถูกตั้ดแต้มจากการแข่งขันไปถึง9 คะแนนทำให้ทีมนั้นต้องกลับไปอยู่ในอันดับสุดท้ายของตารางทำให้ยูเวนตุสกลายเป็นทีมที่ตกชั้นไปโดยปริยาย

ไม่เพียงยูเวนตุสเท่านั้นยังมีทีมอื่นที่เข้ามาเกี่ยวข้องและพัวพันในเรื่องราวเหล่านี้ด้วยแต่ก็โดนเพียงแค่การตัดแต้มเท่านั้น ในความผิดพลาดครั้งนี้ถือว่าสร้างความสะเทือนใจอย่างมากเพราะไม่เพียงแต่โดนยึดแชมป์ลีกไปแต่ยังโดนปรับให้ไปอยู่ในท้ายตารางและตกชั้นด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นบทลงโทษที่โหดและสมน้ำสมเนื้ออย่างมาก ก็ถือว่าเป็นตัวอย่างให้กับทีมที่คิดจะใช้อำนาจและอิทธิพลในการแข่งขันที่ไม่ชอบธรรมนั่นเอง

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   UFABET168