การแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 8 

         สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 8 นี้ได้มีอังกฤษเป็นเจ้าภาพซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จัดขึ้นในช่วงปีค.ศ 1966  ซึ่งบอลโลกครั้งที่ 8 นี้นับได้ว่าเป็นการจัดการแข่งขันครั้งที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้เนื่องจากว่ามีหลายประเทศที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันโดยเฉพาะรอบที่มีการคัดเลือกให้มีการเข้าไปแข่งขันได้มีประเทศที่เข้ามาคัดเลือกมากถึงจะ 70 ประเทศด้วยกัน

รอนะตั้งแต่มีการจัดการแข่งขันตั้งแต่ครั้งที่ 1 มาจนถึงครั้งที่ 7 นั้นยังไม่มีจำนวนประเทศมากขนาดนี้มาก่อนที่มาเข้าร่วมการคัดเลือกการแข่งขันเลยและการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 8 นี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงอีก 1 อย่างนั่นก็คือการที่ทางสมาพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศได้มีการสร้างตัวมาสคอตขึ้นมาเป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งตัวมาสคอตตัวแรกนั้นเป็นรูปสิงโต

และมีการตั้งชื่อให้ด้วยด้วยชื่อของตัวมาสคอตนี้มีชื่อเรียกชื่อกันว่าเจ้าวิลลี่ด้วยการเปิดตัวมาสคอตในครั้งแรกนั้นได้มีการทำสัญลักษณ์ต่างๆออกมามากมายไม่ว่าจะเป็นการทำแก้วที่มีรูปมาสคอตติดอยู่ และแน่นอนว่าในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 8 นี้ก็ได้มีการสร้างตำนานให้กับนักฟุตบอลมากถึง 2 คนด้วยกันด้วยกัน สำหรับคนแรกนั้น คือ ยูเซบิโอ

ซึ่งเขาเป็นนักฟุตบอลของทีมชาติโปรตุเกสและในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนั้น ยูเซบิโอสามารถที่จะยิงประตูได้ทั้งหมด 9 ประตูด้วยกันทำให้เขาพาทีมชาติโปรตุเกสคว้าอันดับที่ 3 มาได้และเขายังได้รับรางวัลเป็นรองเท้าทองคำอีกด้วย และอีกคนหนึ่งที่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือนักฟุตบอลของทีมชาติเยอรมันที่ชื่อว่า France  becken bauer

ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลในปีนั้น France  becken bauerยังมีอายุแค่เพียง 20 ปีเท่านั้นแต่ความสามารถของเขานั้นเกินอายุมากโดยในปีนั้นเขาสามารถคว้ารางวัล ยอดเยี่ยมมาของได้ในที่สุด และการแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งนี้ก็มีเรื่องราวให้สหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศหรือฟีฟ่าต้องเกิดอาการเครียดเมื่ออยู่ดีๆถ้วยรางวัลที่จะนำมาเป็นรางวัลให้กับนักฟุตบอลนั้นเกิดหายไป

แต่ยังไงก็ตามยังสามารถที่จะทำการตามกลับคืนมาได้ในที่สุดทำให้การแข่งขันฟุตบอลนั้นยังคงมีถ้วยให้นักกีฬานั้นนำมาถึงโชว์เมื่อได้รับชัยชนะ และผู้ที่สามารถค้นหาถ้วยรางวัลเจอนั่นก็คือสุนัขตำรวจที่ชื่อว่าพิกเกอร์นั่นเอง และที่สร้างความช็อคให้กับฟุตบอลโลกในครั้งนั้นอีกเรื่องนึงก็คือการที่ทีมชาติบราซิลนั้นตกรอบคัดเลือกตั้งแต่รอบแรกเพราะที่จริงแล้วบราซิลนั้นเป็นแชมป์โลกมา 2 สมัย

ซึ่งสมัยล่าสุดก็คือแชมป์โลกครั้งที่ 7 นั่นเองแต่สุดท้ายแล้วการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 8 ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และในปีนี้ผู้ที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาได้ก็คือทีมชาติอังกฤษนั่นเอง

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  ufabet