เดือดหลังเกม “อังเก้”ไม่พอใจทีมไม่ชนะ

เป็นเรื่องที่น่าเสียดายสำหรับศึกฟุตบอลเจลีกฤดูกาล 2020  เป็นนักกลางสัปดาห์ของ Yokohama F marinos  ที่ตอนนี้ได้เป็นอันดับที่ และได้เปิดบ้านเจอกับซางันโทสุ ที่ติดอันดับที่ 14  และก่อนที่ลูกทีมจะได้ลงสนามของ  อังเก้ ปอสเตโคกลู  ที่ดินของเขาได้มีกุนซือที่เป็นชาวออสเตรเลีย แล้วเมื่อโยโกฮาม่าเอฟมารินอส พี่ในตอนนี้สามารถเก็บชัยชนะและเป็นการเก็บแต้มมาถึง 4 เกมติดต่อกัน

และในเกมนี้ที่เขาจะต้องมาเจอกับซางันโทสุ และพวกเขาก็สามารถชนะได้ถึง 3 ตอน 1เกม  แต่ว่าในเกมของอังเก้ พี่สามารถทำประตูได้ก่อนในนาทีที่ 48  เป็นลูกเตะของ โมริซิตะ และหลังจากนั้นก็สามารถที่จะไล่ตีเสมอมาในช่วงท้ายเกมในนาทีที่ 84  โดยเป็นการทำแต้มจาก เอริคลิม่า พี่เขาเป็นนักเตะของบราซิลนั่นเอง

      และตากที่จบเกม ทางอังเก้ ปอสเตโคกลู ที่ตอนนี้ได้เป็นกุนซือของ Yokohama F marinos  ที่ได้ออกมาเปิดเผยหลังจากที่จบเกมว่าในขณะที่เราได้เปิดบ้านและได้เจอกับซางันโทสุ ก่อนหน้านี้เราเคยทำแต้มปีเสมอมาก่อนแล้วนั่นเอง ในขณะที่มีการแข่งขันนั้นพวกเรามีอารมณ์โกรธ และไม่สามารถที่จะทำตามเกมได้แม้แต่บางเกมที่เป็นโอกาสที่ง่ายๆแต่ก็ไม่สามารถที่จะทำได้

เพราะในวันนั้นที่เล่นเหมือนกับเป็นการเล่นที่ไม่ใช่เป็นตัวพวกเราเอง และในวันนี้ที่เราได้ลงเล่นในสนามก็เป็นเกมที่ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมากมาย  ในขณะที่จบเกมพวกเราไม่สามารถที่จะทำเองได้ให้มีชัยชนะ แต่กลับเป็นการทำเกมได้ในการตีเสมอเป็น 1 ต่อ 1 นั่นเองแต่พวกเราก็รู้สึกว่าดีใจดีกว่าพี่เราจะพาทีมแพ้  

      และการที่เราไม่ได้ชนะมาติดต่อถึง 4 นัด  นัดซึ่งมันเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยเพราะว่าพวกเรามีลูกทีมที่ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ในขณะที่คุณซื้อต้องการที่จะให้พวกเราชนะทุกเกมนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของการเล่นฟุตบอลแต่ว่าพวกเราไม่สามารถที่จะพาทีมของเราไปสู่ชัยชนะได้มันก็เป็นเรื่องที่น่าเสียใจแต่อาจจะเป็นกุนซือเอง ต้องเจอกับความผิดหวังในขณะที่พวกเราแข่งขันและไม่ได้เป็นอย่างที่ตั้งใจเอาไว้นั่นเอง

  ในขณะที่พวกเราเล่นเกมอยู่ในสนามนั้นพวกเราก็มีความกดดันมากมายอยู่แล้วเพราะว่าเราไม่สามารถที่จะเล่นตามที่เราได้วางแผนเอาไว้นั่นเอง และเราต้องมาเจอกับ โค้ช  พี่ต้องกดดันและต้องเจอกับความผิดหวังในขณะที่เราไม่สามารถที่จะพาทีมสู่สู่ชัยชนะได้ 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    gclub

เซ็นสัญญาเข้าร่วมทีม One championship เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับซุปเปอร์บอน

          หากใครที่เป็นแฟนมวยคงรู้จักกันเป็นอย่างดีกับซุปเปอร์บอลนักมวยคนไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในวงการชกมวยเป้าเขาขึ้นชกมวยมาแล้วหลายเวที ไม่ว่าจะเป็นมวยไทยหรือว่าแต่คิกบ๊อกซิ่งซุปเปอร์บอลของเราก็เคยส่งมาแล้วทุกเวทีนั่นเองจนเขาถูกขนานนามว่าเป็นอัจฉริยะแห่งการชกมวยของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ซึ่งกว่าที่ซุปเปอร์บอลจะกลายมาเป็นซุปเปอร์บอลในทุกวันนี้นั้นเขาได้ผ่านการฝึกฝนอย่างหนักเลยทีเดียว

และคนที่สอนการชกมวยให้กับเขาคนแรกนั่นก็คือพ่อบุญธรรมของเขานั่นเองโดยเขาเป็นนักมวยอยู่ในสังกัดลูกเจ้าแม่สายวารีและเขาเริ่มรู้จักกีฬามวยมาตั้งแต่ตอนเขาอายุเพียงแค่ 5 ขวบเท่านั้นซึ่งเขารักกีฬามวยมาจากพ่อของเขาเพราะๆของเขานั้นชื่นชอบกีฬาการชกมวยเป็นอย่างมากถึงขนาดที่ว่าเปิดค่ายมวยเป็นของตนเอง

และในที่สุดก็นำลูกชายมาฝึกซ้อมการชกมวยจนสร้างชื่อเสียงให้กับค่ายมวยลูกเจ้าแม่สายวารีเป็นอย่างมากทำให้ใครหลายคนรู้จักซุปเปอร์บอลนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาได้มีการฝึกฝนตนเองอย่างหนักและเริ่มที่จะขึ้นชกจากเวทีเล็กๆจนมาถึงเวทีใหญ่ๆจนในที่สุดด้วยอายุเพียงแค่ 15 ปีเท่านั้น Super Ball ของเราก็ขึ้นสู่เวทีมวยที่ได้รับมาตรฐานที่มีการจัดการแข่งขันกันในกรุงเทพฯ

ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เขาหันมาเอาดีทางด้านการชกมวยนั้นเขายังคงเรียนหนังสืออยู่ไปด้วยแล้วก็ขึ้นชกมวยไปด้วยถึงแม้ว่าในช่วงแรกๆนั้นผู้คนจะไม่ค่อยนิยมดูการแข่งขันการชกมวยระดับสากลกันมากนักแต่อย่างไรก็ตามด้วยความมุมานะของเจ้าบอลหรือซุปเปอร์บอลก็ทำให้ในที่สุดแล้วเขาก็สามารถฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆมาได้จนในขณะนี้เขามีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกเลยทีเดียว

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนต่างประเทศต่างก็รู้จักซุปเปอร์บอลกันเป็นอย่างดีกับฉายาที่ได้มาหลายครั้งที่เขาได้รับการทาบทามให้ไปขึ้นชกใน แมตซ์ สำคัญสำคัญเขาได้มีการย้ายค่ายอยู่บ่อยครั้งแต่ในที่สุดแล้วล่าสุดซุปเปอร์บอลก็ได้มาเป็นนักมวยของค่าย One championship ในที่สุด

ซึ่งได้มีการเซ็นเอกสารลงนามกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้คงต้องรอดูกันว่าเขาจะได้ขึ้นชกแรงฝีมืออีกครั้งหนึ่งในการจัดการแข่งขันของ One championship อีกเมื่อไหร่เพราะโดยปกติแล้ว One championship  มักจะมีการจัดการแข่งขันการชกมวยอยู่บ่อยครั้งนั่นเองและแน่นอนว่าถ้าเขาขึ้นชกมวยจะทำให้แฟนมวยนั้นได้ชมลีลาการชกมวยของนักมวยมืออาชีพอย่างถึงใจแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.  sa gaming เข้าสู่ระบบ

กิเลสเป็นเหตุแท้ๆ 

ในการที่ใครสักคนจะเป็นนักกีฬาอาชีพได้และประสบความสำเร็จนั้นจะต้องมีวินัยอย่างสูง ขยันฝึกซ้อมและเชื่อฟังคำสั่งโค้ชอย่างเคร่งครัดและที่สำคัญต้องดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ไม่หลงมัวเมาไปกับกิเลสตัณหา โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิง ยาเสพติด และการพนัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เรียกได้ว่าเป็นของต้องห้ามสำหรับนักกีฬาอาชีพทั่วโลก แต่ล่าสุดก็ดันมาเกิดขึ้นจนได้กับทัพสิงโตคำรามของนักเตะทีมชาติอังกฤษ

ซึ่งงานนี้เกิดกับสองดาวรุ่งที่ได้รับโอกาสจากนายใหญ่อังกฤษอย่างแกเร็ธ เซาเกตต์ เรียกมารับใช้ทีมชาติเป็นครั้งแรก และก็ได้ให้โอกาสเปิดหมวกสะสมใบแรกในนามทีมชาติไปเป็นที่เรียบร้อย แต่สุดท้ายนักเตะทั้งสองก็ทำร้ายตัวเอง ซึ่งสองคนนี้ก็คือ ฟิล โฟเด้น จากเรือใบสีฟ้าแมนซิตี้ กับ มารอน กรีนวู้ด กองหน้าดาวรุ่งจากผีแดง แมนยู ที่ตบะแตกและหลงในแสงสี ดันหิ้วสาวเข้าโรงแรมในช่วงที่ทีมชาติอังกฤษ

ต้องไปแข่งฟุตบอลที่ต่างประเทศ แต่สุดท้ายก็ถูกนักข่าวท้องถิ่นจับภาพได้เลยกลายเป็นข่าวใหญ่โต และทั้งสองคนก็ต้องรับบทลงโทษนี้ด้วยการถูกส่งตัวกลับจากแคมป์ทีมชาติในทันที ที่เกิดเรื่อง เรียกได้ว่าอนาคตของทั้งสองคงต้องพิสูจน์กันหนักในอนาคตแน่นอน โดยเรื่องนี้นายใหญ่ทัพอังกฤษก็ได้ให้เหตุผลของการส่งดาวรุ่งทั้งสองนี้กลับ

โดยทันทีก็เพราะว่ามันเป็นการผิดกฎของเอฟเออยู่แล้วที่ไม่ให้นักเตะทีมชาติออกไปเที่ยวได้ตามเวลาและโปรแกรมที่ต้องแข่งทีมชาติ กับอย่างที่สองคือช่วงนี้เป็นเรื่องของสถานการณ์แพร่ระบาดของไข้โควิด เมื่อคุณไปพบปะใครหรือพาใครมานอนด้วยนั้นกับคนที่คุณไม่ได้รู้จักมาก่อน แล้วเมื่อคุณทำธุระของคุณเสร็จแล้วกลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม

อาจจะก่อให้เกิดปัญหาตามมากับเพื่อนร่วมทีมชาติที่ไม่ได้รู้เรื่องกับการไม่มีความรับผิดชอบในฐานะนักกีฬาอาชีพที่มารับใช้ชาติของคุณ มันเป็นเรื่องที่รับไม่ได้อย่างยิ่ง งานนี้ก็ต้องบอกว่าเจ้าหนูสองคนนี้คงได้รับบทเรียนอย่างสาสมแน่นอนและพอกลับไปถึงอังกฤษคงต้องเคลียร์กับครอบครัวตัวเองอีกยกใหญ่

เพราะทางด้านโฟ้เด้นเองก็ถือว่าเป็นพ่อคนที่มีลูกแล้วกับแฟนสาว ส่วนเจ้ามารอน กรีนวูด ก็เพิ่งเปิดตัวแฟนสาวที่เป็นนางแบบได้ไม่นาน เชื่อว่างานนี้ต้องมีบ้านใดบ้านหนึ่งแตกแน่นอนเพราะข่าวนี้เรียกว่าฉาวพอสมควรและภาพที่ตากล้องท้องถิ่นจับภาพได้นั้นก็เรียกได้ว่าหลักฐานมันฟ้องชัดเจนเรียกได้ว่าดิ้นอย่างไรก็คงดิ้นไม่หลุดแน่นอน

 

สนับสนุนโดย  ufabet

หงส์แดง ทีมที่กองกลางจะวิ่งชนกันเอง

เยอะเหลือเกินกับตำแหน่งกองกลางของแชมป์ป้ายแดงพรีเมียร์ลีก อย่างสโมสรหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ล่าสุดมีข่าวโยงเกี่ยวกับการติดต่อของซื้อ ดีเอโก้ อัลกันตาร่า กองกลางเชิงรุก ของทีมแชมป์จากเยอรมัน เสือใต้ บาเยริน์ มิวนิก ที่ตอนนี้ดูแล้วว่า การติดต่อเจรจาครั้งนี้จะเกิดเป็นผลสำเร็จเสียด้วย เพราะเจ้าตัวนักเตะชาวเสปนคนนี้เองนั้น ก็เริ่มจะอิ่มตัวกับความสำเร็จในประเทศเยอรมันแล้ว

และมีความต้องการที่จะข้ามน้ำข้ามทะเลมาหาความท้าทายกับหงส์แดง เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ความสำเร็จอีกด้วย ดังนั้นจึงเกิดเป็นคำถามขึ้นมาว่า หากนักเตะคนนี้ได้ย้ายมาร่วมทีมจริงๆแล้วนั้น นักเตะกองกลางที่มีเยอะอยู่แล้วแทบจะเดินชนกันในห้องแต่งตัว อย่าง ฟาบินโญ่ นักเตะชาวบราซิล นาบี้ เอกิตา นักเตะชาวกินี จอร์จี้ ไวนัลดุล

นักเตะชาวเนเธอร์แลนด์ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และอ๊อกเลน แชมเบอร์เลน นักเตะชาวอังกฤษ จะสลับหมุนเวียนเปลี่ยนลงกันอย่างไร เพราะด้วยระบบการเล่นของทีมหงส์แดง ภายใต้การคุมทีมของกุนซือชาวเยอรมันเองนั้น ก็มักจะเล่นด้วยระบบสี่สามสาม ที่มีกองกลางเพียงแค่สามคน โดยปัจจุบันเองนั้น ส่วนใหญ่เลยกุนซือชาวเยอรมัน ก็มันจะใช้กองกลางอย่าง ไวนัลดุม เฮนเดอร์สัน และ ฟาบินโญ่ ซึ่งนั่นหมายความว่า หาก อัลการ่า มาจริงๆ แล้วจะต้องมีใครสักคนในตำแหน่งกองกลางนี้จะต้องหลุดออกไป ซึ่งหากจะให้มองกันในแต่ละคนแล้วนั้น

ต้องบอกก่อนเลยว่า กองกลางที่มีอยู่ในทีมทั้งห้าคนของลิเวอร์พูล ก็จะมีจุดเด่นของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป อย่างไวนัลดุม เองนั้นก็จะเด่นในเรื่อง ทำเกมบุก ส่วนฟาบินโญ่ ก็จะเด่นในเรื่องการตัดเกมคู่ต่อสู้ ส่วนเฮนเดอร์สัน ก็จะเด่นในเรื่องของการพักบอลและคุมจังหวะเกม ซึ่งถ้าให้เปรียบเทียบในตำแหน่งที่ใกล้เคียงของทั้งสามคนนี้กับตำแหน่งและวิธีการเล่นของอัลการ่า เองแล้ว

นั้น เชื่อว่า หวยน่าจะออกที่ ไวนัลดุม เพราะการที่จะเอากัปตันทีม เฮนเดอร์สัน เป็นตัวสำรองก็คงจะไม่ใช่เรื่อง ส่วนจะเอาฟาบินโญ่ที่เป็นตัวตัดเกม ก็ดูแล้วไม่น่าจะใช่ ดังนั้นก็คงเป็นไวนัลดุม แน่นอน แต่คราวนี้หากนักเตะเสปน คนนี้ย้ายเข้ามา กองกลางของหงส์แดงก็จะมีอยู่ในขุมกำลังทั้งหมดหกคน ดังนั้นจึงต้องมองว่า คล๊อป จะเก็บทั้งห้าคนนี้ไว้ทั้งหมด บวกกับ อัลการ่า ก็เป็นหก เพื่อเอาไว้สลับหมุนเวียนเปลี่ยนกันลง หรือจะต้องมีใครสักคนที่ต้องถูกขายออกไปในฤดูกาลหน้า

 

สนับสนุนโดย  www.ufabet.com ลิ้งเข้าเว็บไซต์คะ

การป้องกันแชมป์ในฤดูกาลหน้าของหงส์แดง ลิเวอร์พูล

หากจะพูดถึงภาพรวมในฤดูกาลที่ผ่านมาของหงส์แดงตะแคงฟ้านั้น เรียกได้ว่าสุดเพอร์เฟ๊กซ์ กับการที่พวกเค้าสามารถก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ที่รอคอยในรอบสามสิบปีได้เป็นผลสำเร็จ ถึงขนาดที่สื่อทุกสำนักในประเทศอังกฤษนั้น ต่างได้ออกมายกย่องว่าทีมลิเวอร์พูลชุดนี้คือชุดที่ไร้เทียมทานที่สุดในรอบหลายๆปีที่ผ่าน แต่ภาพรวมและสิ่งที่บ่งบอกนั้นมันคือฤดูกาลที่แล้ว

แต่สำหรับฤดูกาลใหม่ที่จะมาถึงนั้น ทางสื่อทุกสำนักต่างยังคงมองว่า หงส์แดงคงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงสไตล์การเล่นหรือซื้อผู้เล่นบิ๊กดีลเข้ามาแต่อย่างใด เพราะของเดิมที่มีอยู่แล้วนั้นเรียกได้ว่าทุกขุมกำลังยังคงเรียกได้ว่าลงตัวที่สุด จะมีก็แต่สองเรื่องหลักที่สื่ออังกฤษหลายๆสำนักต่างอดเป็นห่วงไม่ได้คือ หนึ่งเรื่องแรงกระตุ้นในการคว้าแชมป์ครั้งต่อไป กับสองคือการที่ คล๊อป ได้ใช้นักเตะ

ค่อนข้างหนักในแต่ละเกมการแข่งขัน โดยจุดนี้คนที่แก้ปัญหาและน่าจะทำได้ดีที่สุดก็คือกุนซือชาวเยอรมัน อย่างเจอร์เก้น คล๊อปเอง ที่เค้าจะมีการปรับเปลี่ยนเรื่องของการใช้พลังงานนักเตะในสไตล์วิ่งสู้ฟัด เพื่อยืดระยะเวลาและเก็บพลังของนักเตะไว้ในนัดต่อๆไป หรือการสร้างแรงกระตุ้นที่ขุนพลชุดนี้กวาดแชมป์มาหมดแล้ว

ให้ยังคงมีไฟในการไล่ล่าหาแชมป์ต่อไป แต่สิ่งที่ทางสื่ออังกฤษได้มองว่า ในเมื่อปัญหาของทีมในขุมกำลังนั้นไม่ได้มีปัญหาหรือจุดอ่อนแต่อย่างใด แต่สิ่งที่ทางกุนซือชาวเยอรมันคนนี้ควรจะต้องทำคือการยกระดับความยิ่งใหญ่ของสโมสรให้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น เหมือนในสมัยที่ป๋าเฟอร์กี้ ทำไว้ให้กับแมนยู ผีแดง เพราะในยุคของผีแดงนั้น

ต่อให้พวกเค้าประสบความสำเร็จมากเพียงใด นักเตะเก่งๆในทีมมีทุกตำแหน่ง แต่สิ่งหนึ่งที่ป๋า เฟอร์กี้ ได้ทำไว้ คือ การซื้อซุปเปอร์สตาร์เข้ามาในทีมอย่างน้อยเพิ่มอีกหนึ่งตำแหน่งในทุกๆปี ด้วยสาเหตุนั่นก็คือการยกระดับของทีมให้ดูน่าเกรงขามขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งเป็นการสร้างแรงกระตุ้นให้ทุกตำแหน่งภายในทีมต้องมีการพัฒนาตนเอง

ไม่ให้หยุดอยู่กับที่ อย่างเช่นดูจากตำแหน่งสามประสานกองหน้าของหงส์แดง อย่าง ซาเน่  ซาล่า และเฟอร์มิโน่ ซึ่งถือว่าลงตัวอยู่แล้ว แต่อะไหล่การใช้งานอย่างโอริกี้ อาจจะไม่ได้เป็นแรงผลักดันให้ทั้งสามคนที่กล่าวมาต้องพยายามมากขึ้นแต่อย่างใดเพราะสุดท้ายยังไงก็ได้ลงตัวจริงอยู่แล้วถ้าไม่เจ็บสักก่อน ซึ่งนี่อาจจะเป็นสิ่งเดียวที่ทางหงส์แดงต้องทำในฤดูกาลที่ใกล้จะมาถึงนี้แล้ว

 

สนับสนุนโดย  gclub