จิตใจที่แข็งแกร่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่

คำพูดที่หลายๆคนนั้นมักจะพูดอยู่เสมอว่า จิตใจที่แข็งแกร่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่ และมีคำภถามในห้องเรียนที่มักจะโยนมาจากปากของคุณครูไม่ว่าจะเป็นใน 5 ปีหลังจากนี้นั้นนักเรียนอยากจะเป็นอะไรหรือมีความใฝ่ว่าว่าจะทำอะไรถ้าหากเป็นเด็กไทยแล้วนั้นก็คงจะตอบตามสูตรว่า อยากเป็นหมอ ตำรวจ คุณครู เป็นต้น

แต่คำถามนี้นั้นถูกถามและได้รับคำตอบออกจากปากเด็กที่เคยอพยพคนหนึ่งไม่มีคำตอบแบบที่เด็กไทยนั้นมักจะตอบผุดขึ้นมาในหัวของเขาเลย สิ่งที่เขาตอบออกมานั้นเป็นสิ่งที่มีความแตกต่างออกไปจากทุกคนในห้องอย่างสิ้นเชิง 

ในช่วงอายุ 10 ขวบนั้นถ้าหากเรานั้นมีความฝันถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก เมื่อช่วงอายุ20แล้ว ความฝันนั้นยังคงอยู่นั่นเรียกว่ารงบันดาลใจ แต่เมื่ออายุเข้า30แล้วนั้นเรายังคงฝันถึงในเรื่องเดิมๆ แสดงว่าเรานั้นกำลังหาอะไรบางอย่างในชีวิตของเราแล้วโดยส่วนใหญ่วีรบุรุษมักจะมีช่วงเวลาในวัยเด็กที่คล้ายๆกันนั่นก็คือความเจ็บปวดนั่นเอง และเหล่าวีรบุรุษทุกคนนั้นก็มักจะมีความเชื่อที่คล้ายๆกันว่าในวันหนึ่งนั้นเขาจะสามารถเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ได้และเด็กคนนั้นก็คือ ซลาตัน อิบราฮีมอวิช ในวันนี้นั่นเอง

เขานั้นเตอบโตมาจากครอบครัวที่ยากจนเขาเติบโตขึ้นมาด้วยการแบกรับความเจ็บปวดอย่างมาก สถานะครอบครัวของเขาในตอนเด็กนั้นถือว่าเป็นสถานะที่อยู่ในระดับล่างของสังคมก็ว่าได้ เพราะเขานั้นไม่ได้เป็นเด็กที่มีเลือกเนื้อเป็นชาวสวีดิสก์อย่างแท้จริงทำให้เขานั้นมีการเติบโตมาอย่างแตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ

และมักจะโดนเหยียดจากเจ้าของประเทศอยู่เสมอ ซลาตันนั้นถือว่าเติบโตมาอย่างยากลำบากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านร่างกายที่มีการเจริญเติบโตไม่สมวัยและด้านจิตใจที่ขาดความอบอุ่นและสภาวะแวดล้อมที่เขานั้นอาศัยอยู่ในช่วงวัยเด็ก ก็เป็นสิ่งที่กระทบจิตใจเขาในช่วงนั้นไม่น้อยเลยทีเดียว

เขานั้นถูกเลี้ยงดูมาอย่างไม่ได้รับการเอาใจใส่อยากทำอะไรก็ทำ และเมื่อทำสิ่งต่างๆไปแล้วเกิดความล้มเหลวเขาก็ไม่ได้รับคำปลอบโยนใดๆจากครอบครัวสิ่งที่สามารถปลอบโยนจิตใจของเขาได้อย่างดีนั้นก็คือ รูปภาพที่แปะอยู่บนผนังห้องของเขานั่นเอง นั่นก็คือรูปภาพของ โรนัลโดนั่นเอง

ซลาตันนั้นต้องดูแลตัวเองตั้งแต่ยังเด็กและเขานั้นก็เติบโตมาในครอบครัวที่ไม่ดีนักในตอนหลังพ่อกับแม่ได้แยกทางกัน ทำให้ซลาตันนั้นมีทางเดินชีวิที่โซเซไปมาไม่อยู่กับร่างกับรอยจนถึงช่วงชีวิตที่เขานั้นต้องเลือกทางเดินชีวิตอย่างจริงจังเขานั้นได้เลือกเข้าสู่เส้นทางฟุตบอล

และเข้าตั้งใจกับสิ่งเหล่านี้มากเขาเรียนรู้และทำความรู้จักกับฟุตบอลมากขึ้นและจนกลายเป็นกีฬาที่เขานั้นชื่นชอบและรักทำให้ขุ่มเทเวลาในการฝึกซ้อมจนสามารถก้าวเข้ามาสู่วงการฟุตบอลอาชีพได้อย่างในปัจจุบันนั่นเอง ถึงแม้ว่าซลาตันนั้นจะไม่ได้เกิดมาในครอบครัวที่ดีและเพียบพร้อมแต่จิตใจที่แข็งแกร่งของเขานั้นทำให้เขาสามารถประสบความสำเร็จได้ในทุกวันนี้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet

ความทะเยอทะยานในการเป็นนักฟุตบอล

นักฟุตบอล อาชีพที่โด่งดังและมีจำนวนผู้ประกอบอาชีพนี้จำนวนมากทั่วโลกและยังเป็นกีฬฒาที่ครองใจแฟนๆกีฬาอันดับหนึ่งของโลกด้วยซึ่งความสามารถพรสวรรค์และพรสแวงนั้นเป็นสิ่งที่นักเตะแต่ในแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง แต่ในบางครั้งวงการอาชีพนี้นั้นก็มีนักเตะอยู่หนึ่งประเภทเช่นกันนั้นก็คือนักเตะที่มีความทะเยอทะยานในวงการสาขาอาชีพที่สูง

เพราะในบางครั้งคนเราก็ต้องการประสบกับความสำเร็จที่มากขึ้นความทะเยอทะยานนั้นจึงเกิดขึ้นและครอบงำจิตใจนักเตะหลายๆคนสิ่งที่นักเตะส่วนใหญ่นั้นต้องการและมีความทะเยอทะยานเพื่อจะได้สิ่งเหล่านั้นมาก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็น เงินทองความมั่งคั่งความร่ำรวยถือว่าเป็นปัจจัยหลักของมนุษย์

เพราะอย่างที่ทราบกันอย่างดีว่นักเตะโดยส่วนใหญ่นั้นมีสภาพความเป้นอยู่และชีวิตไม่ค่อยจะดีมากนักโดนเฉพาะนักเตะในบราซิลถือว่าเป้นนักเตะที่เมื่อขึ้นในระดับที่สูงขึ้นมักมีความทะเยอทะยานที่มากขึ้นด้วยเช่นกันเพราะพวกเขานั้นกำลังหลกหนีกับความจนนั่นเองและพวกเขาไม่ได้อยากกัลบไปที่จะจนอย่างในอดีตแล้วเงินทองความมั่งคั่งและความร่ำรวยนั้นจึงเป็นสิ่งแรกๆที่นักเตะนั้นจะนึกถึงและสิ่งนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยในการกระตุ้นความสามารถที่นักเตะนั้นมีอยู่ภายในออกมาได้อย่างชัดเจนด้วยเช่นกันและนักเตะก็จะมีการพัฒนาตัวเองอย่างดีเสมอ

การได้รับการยอมรับที่มากขึ้น ถึงแม้ว่าจะได้รับการยอมรับในระดับหนึ่งแล้วก็ตามแต่การทำให้ผู้คนยอมรับมากขึ้นนั้นก็เป็นงานหลักของนักเตะที่มีความทะเยอทะยานเพื่อให้คนอื่นนั้นให้ความสนใจและการยอมรับในฝีเท้าและความสามารถนั่นเอง

การเป็นหนึ่งเดียวและเป็นที่สุด ถือว่าเป็นการทะเยอทะยานในทางที่ผิดในบางครั้งเนื่องจากการแข่งขันฟุตบอลโดยส่วนใหญ่นั้นจะมีการเล่นในลักษณะที่เป็นทีมแน่นอนว่าถ้าหากนักเตะคนใดคนหนึ่งต้องการเป็นหนึ่งเดียวในวงการฟุตบอลนั้นนั่นก็หมายถึงว่านักเตะนั้นไม่สมควรได้รับการยอมรับและยกย่องในการวงการและทีมที่นักเตะคนนั้นร่วมด้วยและนี่ก็เป็นอีกหนึ่งความทะเยอทะยานที่เห็นมามากเช่นกัน

การหาประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักเตะส่วนใหญ่นั้นทำเช่นนี้เนื่องจากประสบการณืนั้นสามารถสร้างความมั่งคั่งความรำรวยให้กับนักเตะได้เพราะยิ่งนักเตะมีความสามารถทักษะที่ดีและมีประสบการณ์ที่มากและดีนั้นค่าตัวในการที่จะย้ายทีมหรือเปลี่ยนสโมสรในการเล่นของนักเตะต่อไปก็อาจจะได้ค่าตัวที่เพิ่มขึ้นมาเป็นเท่าตัวได้ด้วย

การเปลี่ยนแนวความคิดอยู่เสมอ บางครั้งนักเตะไม่ได้มีการยึดความคิดหรือทัศนคติเพียงด้านเดียวเท่านั้นความคิดที่เปลี่ยนไปก็จะไปช่วยเสริมการตัดสินใจที่ดึ้นได้

 

สนับสนุนโดย.    gclub มือถือ ทดลองเล่น

การเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นเมื่อเป็นนักกีฬาระดับโลก

นักกีฬาโดยส่วนใหญ่นั้นมักจะไม่ได้เติบโตมาในสภาพแวดล้อมสู้ดีนัก การเป็นนักกีฬาสำหรับพวกเขาโดยส่วนใหญ่คือหนทางแห่งการเอาตัวรอดในอนาคต โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลนั้นถือว่าเป็นนักกีฬาที่มาจากสังคมแบบรากหญ้าจำนวนมากพวกเขาฟ่าฟันและต่อสู้ดินรนเพื่อให้พ้นจากความจนและความลำบากต่างๆเหล่านั้น แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาประเภทใด

สิ่งที่อาจจะต้องเปลี่ยนไปในการเป็นนักกีฬานั้นมีมากมายและหลายๆสิ่งล้วนจะต้องเป็นสิ่งที่นักกีฬานั้นจะต้องเผชิญเรียนรู้และปรับตัวมากมาย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนั้นก็มีการเปลี่ยนไปไปในทุกด้านอย่างสิ้นเชิงและในบางครั้งการเปลี่ยนแปลงต่างๆเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่ทำให้นักกีฬาหลายๆคนนั้นปรับตัวไม่ได้

และไม่สามารถที่จะเรียนรู้และอยู่กับสิ่งที่คนเป็นนักกีฬาต้องเจอก็ทำให้ต้องจบเส้นทางในสายอาชีพกีฬาไปก็มีมากมาย ดังนั้นแล้วการเป็นนักกีฬาในระดับโลกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะต้องอาศัยความสามารถในการเล่นกีฬาแล้วทัศนคตืของนักกีฬานั้นก็สำคัญมากๆ ซึ่งสิ่งที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปนั้นก็มีทั้งในทางที่ดีและในทางที่อาจจะต้องมีการปรับตัวอย่างยากลำบาก

ความเป็นอยู่ มีการเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ในเรื่องนี้นั้นถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงในด้านบวกและนักกีฬาโดยส่วนใหญ่นั้นคาดหวังกับสิ่งเหล่านี้ เพราะเมื่อเป็นนักกีฬาในระดับโลกนั้นแน่นอนว่าความเป็นอยู่ก็จะมีความสะดวกสบายมากขึ้น ยิ่งเฉพาะในนักกีฬาที่ยากจนมาก่อนนั้นก็เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และความเป็นอยู่ที่มากขึ้นนั้นก็เป็นสิ่งที่นักกีฬานั้นจะต้องมีการปรับตัวด้วยระยะเวลาที่นานพอสมควรเลยทีเดียว

ครอบครัวเป็นสิ่งที่นักกีฬาระดับโลกนั้นออกมาพูดตรงกันว่า การเปลี่ยนแปลงทางด้านครอบครัวนั้นเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะในเรื่องของเวลาที่ตองมีต่อครอบครัว ก็จะมีเวลาที่น้อยลง ทั้งในเรื่องของการฝึกซ้อมรวมถึงงานที่อ่าจจะเข้ามาจนรัดตัวเมื่อเป็นนักกีฬาระดับโลกแล้วนั่นเอง

ฐานะทางการเงิน อย่างที่หลายๆคนทราบกันอยู่แล้ว ในเรื่องของค่าตอบแทนในการเป็นนักกีฬานั้นถือค่าตอบแทนเป็นอาชีพที่มีค่าตอยบแทนมูลค่าสูงเป็นอันดับต้นๆของโลก โดยเฉพาะกีฬายอดฮิตอย่างฟุตบอลนั้นก็ต้องบอกเลยว่า รายได้ในการแข่งขันและลงเตะนั้นเป็นรายดายแบบที่มนุษย์เงินเดือนนั้นอยู่ได้สบายทั้งชาติเลยทีเดียว ด้วยค่าตอบแทนที่สูงทำให้ผู้คนในอาชีพนักกีฬานั้นมักจะต้องกอบโกยในช่วงของการทำเงินได้เพื่อที่จะทำให้ฐานะทางการเงินขิงตัวเองนั้นอยู่ในสภาพคล่อง

การเป็นที่รู้จักของสังคมและการวางตัวในสังคมอย่างเหมาะสม เป็นสิ่งที่จะต้องมีการปรับตัวอย่างมากและในช่วงแรกๆนั้นในการปรับตัวเพื่อให้เหมาะสมและเป็นตัวอย่างที่ดีต่อสังคมนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ยากเพระไม่ว่าจะทำอะไรเรานั้นก็จะต้องคอยระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดความเสื่อมเสียทั้งต่อตัวเองและสโมสรต้นสังกัด

 

สนับสนุนโดย.  ufabet เว็บแม่

Oca  ประกาศเลื่อนกีฬา Asian indoor 

             ในช่วงนี้อย่างที่เรารู้กันดีว่าสถานการณ์ในประเทศไทยนั้นกำลังอยู่ในภาวะวิกฤติเนื่องจากว่าไวรัสโควิช- นั้นมีการระบาดเพิ่มมากขึ้นส่งผลให้ต้องมีการออกพรกฉุกเฉินเกี่ยวกับเรื่องของจำนวนคนที่อยู่รวมกันและบางจุดนั้นยังมีการล็อกดาวน์บางพื้นที่เนื่องจากว่ามีจังหวัดบางจังหวัดนั้นเป็นพื้นที่เสี่ยงเป็นพื้นที่สีแดงซึ่งหมายถึงว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิดค่อนข้างเยอะมาก

       แน่นอนว่าเรื่องของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิช- นั้นไม่ใช่เกิดครั้งแรกประเทศไทยเองก็ประสบปัญหาของการระบาดของไวรัสโควิตมาตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วแล้วทุกคนก็ร่วมมือร่วมใจกันรับมือกับปัญหาการระบาดของไวรัสโควิคได้เป็นอย่างดีซึ่งในขณะนี้ประชาชนทุกคนในประเทศไทยก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติภายใต้การระบาดของไวรัสโควิคนั่นเอง  โดยก่อนหน้านี้ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมอะไรก็แล้วแต่ชุดกิจกรรมสามารถทำได้ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกีฬาหรือการจัดงานมหกรรมคอนเสิร์ตต่างๆการรวมตัวกันเป็นจำนวนมากในเทศกาลต่างๆสามารถทำได้หมด

       แต่อย่างไรก็ตามในช่วงเดือนนี้นั้นเป็นช่วงที่การระบาดมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นดังนั้นทางด้านสภาโอลิมปิกแห่งเอเชียจึงมีความเห็นว่าหากยังคงฝืนที่จะมีการจัดงานมหกรรมกีฬา Asian indoor    และมาเชียลอาร์ตเกมส์ครั้งที่ 6  ตามกำหนดการเดิมอาจจะทำให้สถานการณ์การระบาดของไวรัสนั้นเลวร้ายขึ้นได้  สำหรับการจัดกิจกรรมทางด้านการกีฬาในครั้งนี้ประเทศไทยนั้นเป็นเจ้าภาพซึ่งแต่ก่อนหน้านั้นสถานการณ์ของประเทศไทยในเรื่องของการระบาดของไวรัสยังสามารถควบคุมได้แต่ในขณะนี้การระบาดเพิ่มมากขึ้นดังนั้นทางโอซีเอจึงเห็นว่าควรที่จะมีการเลื่อนการจัดกิจกรรมต่างๆเหล่านี้ออกไปก่อนเพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสของบรรดาเหล่านักกีฬานั่นเอง 

       อย่างไรก็ตามสำหรับข้อมูลที่จะมีการจัดการแข่งขันนั้นในข้อมูลแรกมีการประกาศจัดการแข่งขันเอาไว้ในช่วงเดือนพฤษภาคมประมาณวันที่ 21 ถึงวันที่ 31   ในปีพศ 2564   แต่ละ แต่หลังจากที่ทาง แต่หลังจากที่ทางด้านสภาโอลิมปิกแห่งเอเชียได้มีการประชุมปรึกษาหารือกันกับคณะกรรมการของโอลิมปิกแห่งประเทศไทยแล้วปรากฏว่าพวกเขาควรจะต้องมีการใส่ใจเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพอนามัยของนักกีฬารวมถึงสตาฟโค้ชต่างๆและอาจจะมีผู้คนเข้าไปดูการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องเลื่อนการแข่งขันกีฬาออกไปก่อน  

       และข้อมูลใหม่สำหรับที่จะมีการจัดการแข่งขันนั้นคาดว่าจะจัดการแข่งขันกันอีกครั้งหนึ่งช่วงประมาณปีค.ศ 2022  โดยคาดว่าน่าจะมีการจัดการแข่งขันเป็นช่วงประมาณวันที่ 10 ถึง 20 มีนาคมนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.  คาสิโนออนไลน์888