ตัดเกรดนักเตะที่ เจอร์เก้น คล้อป

ตัดเกรดนักเตะที่ เจอร์เก้น คล้อป ซื้อมา

ตัดเกรดนักเตะที่ เจอร์เก้น คล้อป หากจะพูดถึงบุคคลที่เข้าเปลี่ยนแปลงสโมสรลิเวอร์พูล ให้กับมายิ่งใหญ่อีกครั้งนั้น คงหนีไม่พ้นชายที่ชื่อเจอร์เก้น คล้อป เพราะตลอดระยะเวลาที่เค้าเข้ามาคุมทีมนั้น การเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นของการเล่นหงส์แดงก็ดีขึ้นตามลำดับ ด้วยนักเตะที่เข้าซื้อเข้ามา ซึ่งการซื้อนักเตะของเค้านั้นถือว่ามีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่านักเตะที่เค้าซื้อมานั้นจะสอบผ่านทุกคน เรามาลองดูกันว่ามีนักเตะคนไหนบ้างที่เค้าซื้อมาแล้วสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับสโมสร

คนแรก ซาดิโอ มาเน่ ซึ่งครั้งนี้เกือบจะย้ายไปอยู่แมนยู แต่ด้วยความที่กุนซือคนนี้ได้โทรไปหาเอง จึงทำให้การเปลี่ยนใจของ 

มาเน่ เกิดขึ้นและตัดสินใจมาร่วมทีมกับหงส์แดง จนกลายเป็นเครื่องจักรสำคัญในทุกวันนี้

คนสอง จอร์จิโอ ไวนัลดุง ย้ายมาจากสาลิกาดง และแค่สองประตูที่ดับซ่า บาร์เซโลน่า ส่งหงส์แดงก้าวสู่รอบชิงยูฟ่าแชมป์

เปี้ยนลีกก่อนที่จะคว้าแชมป์ในเวลาต่อมาก็ถือว่าคุ้มสุดคุ้มแล้ว

คนสาม โมฮาเม็ด ซาลาห์ ที่ถือว่าเป็นนักเตะที่ถือว่าซื้อมาแล้วคุ้มค่าที่สุด กับผลงานที่เค้าทำไว้อย่างมากมาย ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจเกมรุกของหงส์แดงอย่างแท้จริง

คนสี่ แอนดู โรเบิร์ตสัน หากเทียบกับเม็ดเงินที่จ่ายให้กับสโมสรฮัลลซิตี้ ด้วยจำนวนเงิน แปดล้านปอนด์นั้น ต้องถือว่าเป็นการซื้อที่จ่ายค่าตัวถูกแต่ความสามารถนั้นเกินค่าตัวที่จ่ายไปจริงๆ เพราะการที่มีเค้าเล่นในตำแหน่งแบ๊กซ้ายที่ทางสโมสรควานหามานาน สุดท้ายก็มาได้นักเตะคนนี้ ที่เด่นทั้งเรื่องเกมรับและเกมรุก แถมยังมีจุดเด่นในเรื่องของการโยนบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษรวมถึงลูกตั้งเตะที่เป็นอาวุธลับของทีมอีกด้วย

เวอร์จิล ฟานไดร์ท กองหลังค่าตัวที่แพงที่สุดเป็นอันดันสองของโลก ที่ถือว่าย้ายเข้ามาร่วมทีมและยกระดับทีมให้กลายเป็นทีมระดับโลกได้เลยทีเดียว ด้วยความเป็นผู้นำและกุมหัวใจเกมรับของหงส์แดงอย่างแท้จริง

ฟาบินโญ่ กองกลางจากชุดแชมป์โมนาโก ที่ตอนย้ายมาแรกๆ เหมือนจะไม่สามารถปรับตัวกับอังกฤษได้ แต่พอเล่นไปเล่นมากลับกลายเป็นว่า เค้าเป็นกองกลางที่หงส์แดงขาดไม่ได้ในเวลานี้

อลินซอน เบ๊กเกอร์ กับตำแหน่งที่ถือว่าเป็นการอุดรอยรั่วอย่างแท้จริงของสโมสรลิเวอร์พูล เพราะเมื่อใดก็ตามที่มีนายประตูคนนี้เฝ้าเสาให้กับสโมสรหงส์แดง ต้องถือว่าเป็นเหมือนกำแพงป้อมปราการดีๆ นี่เอง

 

 

สนับสนุนโดย  Holiday Palace