พังงา ปักหมุดที่สำหรับโต้คลื่น

พังงา ปักหมุดที่สำหรับโต้คลื่นตามฤดูกาล

พังงา ปักหมุดที่สำหรับโต้คลื่น พังงาเป็นจังหวัดที่ต้องเรียกว่าเป็นจุดโต้คลื่นที่ดีที่สุดของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ในแง่ของการที่เราสามารถไปเล่นโต้คลื่นได้เกือบจะตลอดทั้งปีเลยทีเดียว พังงาก็เป็นจังหวัดที่อยู่ทางทิศใต้ฝั่งทะเลอันดามันเช่นกัน ซึ่งที่นี่มีหาดที่มีชื่อเสียงมากๆนั้นก็คือเขาหลัก เป็นที่ๆมีความนิยมมากๆในการมาท่องเที่ยวทั่วไปของชาวต่างชาติเช่นกัน

แล้วหาดที่เขาหลักนั้น ถึงแม้ว่าจะหันไปทางทิศตะวันตกเช่นเดียวกับหาดอื่น แต่กลับมีคลื่นลมที่ดีเกือบจะตลอดทั้งปี โดยช่วงที่พีคๆก็จะคลื่นดีสวยสูงเหมาะกับนักเล่นโต้คลื่นที่ต้องการความท้าทายหน่อย แต่ก็ไม่โหดจนเกินไป เอาเป็นว่าไม่ค่อยเป็นคลื่นที่มีอันตรายนั้นเอง

แต่ว่าฤดูกาลที่ทำให้คลื่นที่นี่น่าเล่นจริงๆแล้วก็คือฤดูฝนเช่นเดียวกับหาดอื่นๆที่ฝั่งนี้ แต่กระนั้นการที่มันมีคลื่นลมตลอดทั้งปีทำให้ ต่อให้มีเพียงคลื่นลูกเล็กก็ยังเล่นได้สนุกอยู่ดี แล้วกับมือใหม่ก็ยิ่งเหมาะมากๆอีกด้วย เพราะว่าคลื่นที่นี่ไม่ค่อยมีอันตราย แล้วก็ฝึกซ้อมได้อย่างดี ที่สำคัญที่สุดหาดนี้เป็นหาดที่บรรยากาศดีมากๆ แถมคนที่นี่มักจะเป็นกันเองอยู่เสมอ สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบถ้วน แต่ให้ไม่ได้หรูหราเหมือนกับทางหาดภูเก็ต แต่นั้นก็เป็นข้อดีที่รู้สึกถึงธรรมชาติมากกว่าทางจังหวัดภูเก็ตอีกด้วย ที่หาดนี้คงจะเรียกได้ว่ามีเพียงแค่สามเดือนเท่านั้นที่ไม่ค่อยมีคลื่นลมให้เล่นนั้นคือช่วงต้นปี มกรา กุมภา เมษา นั้นเอง แต่นั้นก็เป็นเพียงแค่ช่วงเวลานิดเดียวง ก็ย้ายไปเล่นทะเลของฝั่งอ่าวไทยไปก่อนได้

ทะเลฝั่งอันดามันนั้นมีความสวยงานของลูกเกาะอยู่มากมายทำให้เวลาเราเล่นโต้คลื่นนั้นเหมือนกับว่ารู้สึกไม่ค่อยเหงาเลย เพราะว่ามีวิวให้มองสวยงาม ไม่ใช่มีเพียงแค่ทะเลเรียบๆสุดลูกหูลูกตา ถ้าใครที่ได้ไปอยู่ที่จังหวัดพังงาก็ต้องบอกเลยว่าเป็นชีวิตที่น่าอิจฉาเหลือเกิน เพราะว่ามีคลื่นให้ฝึกเล่นอยู่นานที่สุดในประเทศไทย

 

สนับสนุนโดย  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย