หมูบิน 1 ใน 13 ฉายาสุดฮาของเหล่า

หมูบิน 1 ใน 13 ฉายาสุดฮาของเหล่านักเตะ

หมูบิน 1 ใน 13 ฉายาสุดฮาของเหล่า สุดยอดกองหน้าที่ไม่อาจถูกลืมเรือนได้เลย เพราะเขานั้นก็เป็นดั่งตำนานของทีม ปีศาจแดง ในยุคที่รุ่งเรืองสุดๆด้วยเช่นกัน กองหน้าคนนี้ได้รับฉายาที่ใครๆบนโลกก็เรียกเขาอย่างนั้น กองหน้าคนนี้เป็นนักเตะที่ได้สัมผัสถึงยุครุ่งเรื่องสุดๆแล้วก็ยุคที่ตกต่ำของตัวเองอีกด้วย แต่จริงๆแล้วอาจจะไม่ใช่แบบนั้นซะทีเดียว

เพราะว่าเขาก็อายุเยอะขึ้นเรื่อยๆจนเขานั้นก็อยู่ในช่วงตอนปลาย ในช่วงชีวิตของการเล่นบอลของเขานั้น เป็นช่วงที่เขานั้นได้กลายเป็นนักเตะที่อยู่ในระดับที่สูงสุดบนโลกคนนึง โดยหาใครเทียบได้

เวยน์ รูนี่ เป็นนักเตะที่สร้างตำนานไว้อย่างมากมาย โดยที่ความเก่งกาจของเขานั้นมาพร้อมกับร่างกายที่กำยำ แถมทั้งยังถึกทนสุดๆ แล้วใครจะเบียดเขาได้กันล่ะ ด้วยสาเหตุของความแน่นของร่างการที่ไม่มีใครเบียดล้มได้นั้นเอง คงเป็นต้นเหตุของฉายาว่าเจ้าหมู เป็นหมูที่ต่อให้ตัวหนาแน่นขนาดไหน แต่ความเร็วนั้นก็อยู่ในระดับที่เร็วมากๆจนกลายเป็นนักเตะที่ครบเครื่องมากๆ

ความว่องไวแล้วก็ความถึกก็ทำให้การเล่นของเขานั้นเป็นอะไรที่น่าดูมากๆ ใครได้เห็นบอลอยู่ที่เท้าเขาก็ตื่นเต้นขึ้นมาทันที เพราะเป็นอะไรที่หวังผลได้เสมอๆ แล้วการที่ท่าไม้ตายสุดแสนจะน่าตื่นตานั้นก็คือลูกเตะจักรยานอากาศที่ ยิ่งเขาอย่างบ่อย นั้นก็เลยกลายเป็นฉายาต่อมาว่า หมู นั้นเป็นที่มาของฉายา หมูบิน ในตำนาน เทพหมูบินคนนี้ได้สร้างชื่อไปอย่างมากมายที่ทีม ปีศาจแดง

แล้วก็เป็นทีมที่สร้างชื่อให้กับเขามากที่สุด ถึงแม้ว่าตอนที่เขานั้นอยู่ในช่วงดรอปลง กลายเป็นหมูอืด ก็ยังได้รับเกียรติให้เล่นอยู่ต่อจนถึงเวลาที่ตัวเขาเองนั้นรู้ตัวแล้วก็จากไปด้วยตัวเอง แต่เขาก็ยังไม่ยอมแพ้หรอก ยังคงไปเล่นให้กับทีมเก่าที่ทำให้เขามีทุกวันนี้ได้อย่าง เอเวอร์ตัน แล้วสุดท้ายเขาก็ได้เลือกไปเล่นครั้งสุดท้ายให้กับทีมดาร์บีเคาน์ตี นั้นถือเป็นนักเตะที่รักในประเทศอังกฤษมากๆ

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทางเข้า ยูฟ่าเบท มือถือ