ความผิดพลาดครั้งใหญ่ของยูเวนตุส

ความผิดพลาดครั้งใหญ่ของยูเวนตุส

ความผิดพลาดครั้งใหญ่ของยูเวนตุส

ย้อนกลับไปในช่วงเวลาปี 2006 เชื่อว่าสาวกชาวอิตาเลี่ยนนั้นคงจะจดจำภาพนี้ได้เป็นอย่างดีด้วยการเป็นแชมป์โลกในประเทศเยอรมนี พวกเขาสามารถเอาชนะฝรั่งเศสด้วยการยิงจุดโทษได้สำเร็จก็ถือว่าเป็นปีที่น่าจดจำปีหนึ่งและการเป็นแชมป์โลกในครั้งนี้นั้นก็ทำให้ลีกกัลโชเซียเซรีอาถือว่าเป็นปีที่มีความวุ่นวายเกิดขึ้นมากมายซึ่งผลงานของทีมชื่อดังอย่างยูเวนตุสในซีวั่นนั้นถือว่าเป็นปีที่มีความยอดเยี่ยมมากๆ

โดยตลอดทั้งปีของพวกเขาในการแข่งขันนั้นพวกเขาแพ้เพียงนัดเดียวเท่านั้นและสามารถเก็บแต้มได้ถึง 91 คะแนน ซึ่งถือว่าในทีมนั้นเต็มไปด้วยนักเตะในระดับเวิร์ลคลาสเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเดลริโอ้ ,สลาตันอิบราฮีมอวิช ,อาเดรียน มูตู และอีกหลานต่อหลายคนได้รวบรวมอยู่ตรงนั้นพร้อมกับมันสมองของกุนซืออย่างคาเปลโล่ ซึ่งถือว่าไม่สามารถมีอะไรมาปิดกั้นยูเวนตุสได้ในการก้าวไปสู่การคว้าแชมป์ในขณะนั้นและเป็นความหวังว่าจะมีการคว้าแชมป์ในปีต่อๆไปด้วย

แต่แล้วเหตุการณ์ไม่ตาดฝันก็ได้เกิดขึ้นเพราะได้มีการเกิดคดีกัลโชโปลี โดยกัลโชโปลีนั้นถูกเรียกตัวขึ้นมาจากการตรวจสอบจากคณะกรรมการและที่สำคัญมีผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ด้วยก็คือ ผู้อำนวนการสโมสรยูเวนตุสในขณะนั้นนั่นก็คือ Luciano Moggi โดยเขานั้นถูกตั้งข้อหาว่าเป็นบีกเนมสำคัญที่ทำให้เกิดเหตุการร์ในครั้งนี้ขึ้น โดย Moggi นั้น

ได้มีการใช้อำนาจและอิทธิพลของตัวเองที่มีนั้น ในการเข้าไปแทรกแซงและคุยกับกรรมการและผู้ที่เกี่ยวข้องที่จะสามารถทำให้ผลการแข่งขันของทีมยูเวนตุสนั้นมีความเอนเอียงไปในทางบวกมากขึ้น นั่นหมายถึงว่าในการแข่งขันแต่ละนัดนั้นมีการโกงกันเกิดขึ้นนั่นเองแต่สต๊าฟและตัวนักเตะนั้นไม่รู้อะไรเลยนั่นเอง

จนกระทั่งมีการสืบสวนสอบสวนและผลก็ออกมาว่าเขา Moggi นั้นมีความผิดจริงและบทลงโทษที่ตามมาหลงจากการกระทำเหล่านี้นั้นเป็นบทลงโทษที่มีความหนักหนาสาหัสมากเลยทีเดียว ซึ่งการลงทาในครั้งนั้นยูเวนตุสถูกตั้ดแต้มจากการแข่งขันไปถึง9 คะแนนทำให้ทีมนั้นต้องกลับไปอยู่ในอันดับสุดท้ายของตารางทำให้ยูเวนตุสกลายเป็นทีมที่ตกชั้นไปโดยปริยาย

ไม่เพียงยูเวนตุสเท่านั้นยังมีทีมอื่นที่เข้ามาเกี่ยวข้องและพัวพันในเรื่องราวเหล่านี้ด้วยแต่ก็โดนเพียงแค่การตัดแต้มเท่านั้น ในความผิดพลาดครั้งนี้ถือว่าสร้างความสะเทือนใจอย่างมากเพราะไม่เพียงแต่โดนยึดแชมป์ลีกไปแต่ยังโดนปรับให้ไปอยู่ในท้ายตารางและตกชั้นด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นบทลงโทษที่โหดและสมน้ำสมเนื้ออย่างมาก ก็ถือว่าเป็นตัวอย่างให้กับทีมที่คิดจะใช้อำนาจและอิทธิพลในการแข่งขันที่ไม่ชอบธรรมนั่นเอง

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   UFABET168