เดนนิส เบิร์กแคมป์

เดนนิส เบิร์กแคมป์

เดนนิส เบิร์กแคมป์ นักเตะคนนี้นั้นเขาได้เติบโตมาพร้อมกับยุคของโทเทิลฟุตบอล ถือว่าเนยุคที่มีการเจริญเติบโตทางด้านวงการกีฬาฟุตบลอย่างมาก เขาคนนี้นั้นถือว่าเป็นนักเตะที่มีความสามารถอย่างมาก เขาได้ผ่านการฝึกและเตะในทุกตำแหน่งของการเล่นในสนามมาหมดแล้วและสิ่งนี้ทำให้เขานั้นเข้าใจเกมส์การเล่นของฟุตบอลได้เป็นอย่างดี

และสิ่งนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์กับการแข่งขันของเขามากเลยทีเดียวเพราะเขาจะสามารถจับทางได้ว่าคู่แข่งของเขานั้นกำลังคิดหรือกำลังจะดำเนินเกมส์ให้เป็นไปในรูปแบบใดด้วย ทำให้สิ่งนี้นั้นเป็นสิ่งที่น่ากลัวอย่างมากสำหรับกองหน้าที่มีเชิงชั้นการเล่นสูงอย่าง เดนนิส เบิร์กแคมป์ นั่นเอง

เดนนิส เบิร์กแคมป์ เป็นนักฟุตบอลที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายว่าเขานั้นเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถและเปลี่ยนให้การเล่นฟุตบอลธรรมดาๆนั้นกลายเป็นศิลปะได้ สิ่งที่ทำให้หลายๆคนนั้นพูดถึงเขาเช่นนี้ก็เพราะว่าการวาดฝีเท้าในเล่นฟุตบอลนั้นถือว่าเป็นการแสดงศิลปะที่สุดยอดในการเล่นฟุตบอล จนเขานั้นได้กลายเป็นฮีโร่ขวัญใจของใครหลายๆคน 

เชื่อว่าแฟนบอลของอาเซน่อลหรือแฟนบอลทีมชาติฮอลแลนด์นั้นต่างก็จะต้องรู้จักกับ เดนนิส เบิร์กแคมป์ เป็นอย่างดีและอาจจะเป็นเพราะนักฟุตบอลคนนี้ที่ทำให้หลายๆคนมาเป็นแฟนบอลอาเซนอลและแฟนบอลทัมชาติฮอลแลนดือีกด้วยนั่นเอง

เดนนิส เบิร์กแคมป์ เกิดในปี 1969 เขาได้เกิดที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศฮอลแลนด์นั่นเอง การที่เขานั้นเติบโตมาพร้อมกับการรักและชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่แปลกเลย เพราะว่าพ่อของเขานั้นถึงแม้จะมีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้าแต่พ่อของเขานั้นก็ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลและชอบเล่นฟุตบอลอย่างมากและพ่อของเขายังรอบจ๊อบเพิ่มด้วยการเป็นนักเตะสมัครเล่นอีกด้วย

สิ่งนี้จึงทำให้เกิดการปลูกฝังในกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่ เดนนิส เบิร์กแคมป์ นั้นยังเป็นเด็กและชื่อของเขานั้นก็เป็นชื่อที่มีความหมาย ใช่เลยว่าพ่อของเขานั้นมีนักเตะในดวงใจและเป็นตำนานอย่างเดนนิส ลอว์ นักเตะชาวสก็อตแลนด์ที่เคยเตะให้กับทีมแมนยูนั่นเอง

จากสิ่งเหล่านี้ทำให้ เดนนิส เบิร์กแคมป์ นั้นมีความสนใจและชื่นชอบและได้มีการฝึกฝนฟุตบอลมาตั้งแต่ยังเด็กจนวันหนึ่งเมื่อเขาอายุได้ 11 ปี เขาได้รับโอกาสเข้าร่วมกับศูนย์ฝึกอย่างทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่อย่างอาแจ็ก อัมสเตอร์ดัมนั่นเองและเขาได้สะสมความรู้อยู่กับอาแจ็คถึง6ปีเต็ม จนในตอนที่เขานั้นอายุเพียง17ปีเท่านั้น

โอกาสในการโชว์ฝีเท้าของเขาก็มาถึงเพราะเขาได้รับโอกาสในการลงเล่นฟุตบอลชุดใหญ่และผู้ที่คัดเลือกให้เขานั้นได้มีโอกาสลงสนามนั้นก็คือ โจฮัน ครัฟ สุดยอดตำนานของฮอลแลนด์ที่หันมามาทำหน้าที่กุนซือแล้ว

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20