มาดูเคล็ดลับหน้าใส ไร้สิว ไร้จุดด่างดำ แบบธรรมชาติ

facemaks-1024x621

มีเคล็ดลับหน้าใสมาแนะนำกันคะ ใช้สูตรเคล็ดลับความงามง่ายๆสำหรับสาวๆที่อยากมีใบหน้าขาวสวยเนียนใสแบบเป็นธรรมชาติ เคล็ดลับหน้าใสมีอยู่หลากหลายวิธีด้วยกันค่ะ ตั้งแต่สูตรธรรมชาติที่หาได้ง่ายในห้องครัวหรือ ครีมบำรุงผิวสูตรต่างๆ ไปจนถึงนวัตกรรมทรีตเมนต์ผิวหน้าให้สวยกระจ่างใส แต่เคล็ดลับหน้าใสตั้งแต่ขั้นตอนแรกอย่างการดูแลทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธีก็เป็นสิ่งสำคัญด้วยเช่นกันนะคะ ถึงแม้เราจะบำรุงหรือทรีตเมนต์ผิวหน้ามากขนาดไหนก็ตาม วันนี้เรามีเคล็ดลับหน้าใสตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดไปจนถึงการบำรุงด้วยวิธีธรรมชาติมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ตามมาดูเคล็ดลับหน้าใสง่ายๆไปพร้อมกันนะคะ

เคล็ดลับหน้าใส

เคล็ดลับหน้าใสที่ดีควรเริ่มที่การทำความสะอาดใบหน้าที่ถูกต้องนะคะ

  1. สำหรับสาวๆที่แต่งหน้าหรือทาครีมกันแดงควรใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางต่างๆให้หมดก่อนค่ะ บางคนอาจจะใช้ Cleansing Oil นวดบนผิวหน้าประมาณ 30 วินาที – 1 นาที เพื่อให้ตัวครีมละลายสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง และคราบไขมันอุดตันต่างๆให้หลุดออกค่ะ หรือจะใช้ Cleansing Water เช็ดเครื่องสำอางให้ออกหมดก็ได้ค่ะ
  2. การล้างหน้าควรล้างให้เบามือที่สุด ไม่ขัดถูแรงๆ เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย อย่าใช้นิ้วชี้กับนิ้วโป้งในการนวดล้างหน้า เพราะจะมีแรงกดมาก เป็นสาเหตุของริ้วรอย ให้ใช้เพียงนิ้วกลางและนิ้วนางโดยเริ่มหมุนนิ้วออกเป็นวงกลม เริ่มจากบริเวณคาง คลึงนวดเบาๆไล่ขึ้นไปตามแก้ม ไล่จากบริเวณจุดกลางไปตามลายกล้ามเนื้อออกไปทางด้านข้าง ไล่ขึ้นไปที่หน้าผาก เป็นการต้านแรงโน้ม อาจจะเน้นบริเวณร่องจมูก เพื่อป้องกันการเกิดสิวเสี้ยนค่ะ

หรือวิธีล้างง่ายๆให้เห็นผลคือการล้างหน้าตามแนวโพรงขนค่ะ โดยใช้นิ้วกลางและนิ้วนางลูบไล้หน้าลงไปตามแนวโพรงขน จะช่วยลดการเกิดสิวได้ดีเลยล่ะค่ะ จากนั้นให้วักน้ำขึ้นมาแปะผิวหน้าลูบเบาๆ ห้ามถูแรงๆนะคะ เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยเช่นกันค่ะ

หลังจากล้างหน้าสะอาดเรียบร้อยแล้ว เคล็ดลับหน้าใสต่อมาอยู่ที่การบำรุงผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าของแต่ละคนค่ะ

สำหรับคนที่ผิวหน้าแห้งหรือผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำนมเป็นหลัก เพราะจะช่วยทำความสะอาดและเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวเราได้ค่ะ สำหรับคนผิวมันก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งเป็นผลัก จะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ด้วยล่ะค่ะ

เคล็ดลับหน้าใสด้วยสูตรความงามจากธรรมชาติ

  1. เคล็ดลับหน้าใสด้วยมะนาว ::: นำมะนาวมาผ่าเป็นสี่ส่วน แล้วบีบเอาน้ำมะนาวแยกใส่ไว้ในถ้วยเล็ก จากนั้นใช้เปลือกมะนาวชุบน้ำมะนาวมาขัดเบาๆบนใบหน้า แล้วล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด ซับให้แห้ง และทาครีมบำรุงผิวตามปกติค่ะ หมั่นทำเป็นประจำทุกคืนก่อนนอน จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่บนใบหน้า ช่วยลดจุดด่างดำริ้วรอยต่างๆให้ลดเลือนหายไป และทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื่นและความขาวกระจ่างใสขึ้นค่ะ
  2. เคล็ดลับหน้าใสด้วยโยเกิร์ต ::: นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาปั่นรวมกับมะเขือเทศสด และใส่น้ำมะนาวประมาณ 1-2 หยดตามลงไป จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า แต่เว้นรอบดวงตาและริมฝีปากไว้ พอกทิ้งไว้บนผิวหน้าประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดจะช่วยให้ผิวหน้ารู้สึกถึงความสดใสและเปล่งปลั่งขึ้น และยังช่วยลดความมันส่วนเกินอันเป็นสาเหตุของสิวและผิวหน้าหมองคล้ำได้อีกด้วยค่ะ
  3. เคล็ดลับหน้าใสด้วยสตรอเบอรี่ ::: นำสตรอเบอรี่สดประมาณ 2 – 3 ลูกมาปั่นรวมกับแตงกวา ½ ลูก และใส่น้ำมะนาวประมาณ 1 ช้อนชาลงไปคนผสมให้เข้ากัน นำมาพอกให้ทั่วผิวหน้า ยกเว้นรอบดวงตาและริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกให้หลุดออก และช่วยเผยให้เห็นผิวหน้าที่ขาวใส เกลี้ยงเกลา เรียบเนียนสม่ำเสมอเป็นธรรมชาติค่ะ

หวังว่าเคล็ดลับหน้าใสที่เรานำมาฝากเพื่อนๆจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้ใบหน้าของเราสวยใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาตินะคะ หมั่นทำอย่างสม่ำเสมอผิวหน้าสวยใสอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมค่า