การป้องกันแชมป์ในฤดูกาลหน้าของหงส์แดง ลิเวอร์พูล

หากจะพูดถึงภาพรวมในฤดูกาลที่ผ่านมาของหงส์แดงตะแคงฟ้านั้น เรียกได้ว่าสุดเพอร์เฟ๊กซ์ กับการที่พวกเค้าสามารถก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ที่รอคอยในรอบสามสิบปีได้เป็นผลสำเร็จ ถึงขนาดที่สื่อทุกสำนักในประเทศอังกฤษนั้น ต่างได้ออกมายกย่องว่าทีมลิเวอร์พูลชุดนี้คือชุดที่ไร้เทียมทานที่สุดในรอบหลายๆปีที่ผ่าน แต่ภาพรวมและสิ่งที่บ่งบอกนั้นมันคือฤดูกาลที่แล้ว

แต่สำหรับฤดูกาลใหม่ที่จะมาถึงนั้น ทางสื่อทุกสำนักต่างยังคงมองว่า หงส์แดงคงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงสไตล์การเล่นหรือซื้อผู้เล่นบิ๊กดีลเข้ามาแต่อย่างใด เพราะของเดิมที่มีอยู่แล้วนั้นเรียกได้ว่าทุกขุมกำลังยังคงเรียกได้ว่าลงตัวที่สุด จะมีก็แต่สองเรื่องหลักที่สื่ออังกฤษหลายๆสำนักต่างอดเป็นห่วงไม่ได้คือ หนึ่งเรื่องแรงกระตุ้นในการคว้าแชมป์ครั้งต่อไป กับสองคือการที่ คล๊อป ได้ใช้นักเตะ

ค่อนข้างหนักในแต่ละเกมการแข่งขัน โดยจุดนี้คนที่แก้ปัญหาและน่าจะทำได้ดีที่สุดก็คือกุนซือชาวเยอรมัน อย่างเจอร์เก้น คล๊อปเอง ที่เค้าจะมีการปรับเปลี่ยนเรื่องของการใช้พลังงานนักเตะในสไตล์วิ่งสู้ฟัด เพื่อยืดระยะเวลาและเก็บพลังของนักเตะไว้ในนัดต่อๆไป หรือการสร้างแรงกระตุ้นที่ขุนพลชุดนี้กวาดแชมป์มาหมดแล้ว

ให้ยังคงมีไฟในการไล่ล่าหาแชมป์ต่อไป แต่สิ่งที่ทางสื่ออังกฤษได้มองว่า ในเมื่อปัญหาของทีมในขุมกำลังนั้นไม่ได้มีปัญหาหรือจุดอ่อนแต่อย่างใด แต่สิ่งที่ทางกุนซือชาวเยอรมันคนนี้ควรจะต้องทำคือการยกระดับความยิ่งใหญ่ของสโมสรให้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น เหมือนในสมัยที่ป๋าเฟอร์กี้ ทำไว้ให้กับแมนยู ผีแดง เพราะในยุคของผีแดงนั้น

ต่อให้พวกเค้าประสบความสำเร็จมากเพียงใด นักเตะเก่งๆในทีมมีทุกตำแหน่ง แต่สิ่งหนึ่งที่ป๋า เฟอร์กี้ ได้ทำไว้ คือ การซื้อซุปเปอร์สตาร์เข้ามาในทีมอย่างน้อยเพิ่มอีกหนึ่งตำแหน่งในทุกๆปี ด้วยสาเหตุนั่นก็คือการยกระดับของทีมให้ดูน่าเกรงขามขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งเป็นการสร้างแรงกระตุ้นให้ทุกตำแหน่งภายในทีมต้องมีการพัฒนาตนเอง

ไม่ให้หยุดอยู่กับที่ อย่างเช่นดูจากตำแหน่งสามประสานกองหน้าของหงส์แดง อย่าง ซาเน่  ซาล่า และเฟอร์มิโน่ ซึ่งถือว่าลงตัวอยู่แล้ว แต่อะไหล่การใช้งานอย่างโอริกี้ อาจจะไม่ได้เป็นแรงผลักดันให้ทั้งสามคนที่กล่าวมาต้องพยายามมากขึ้นแต่อย่างใดเพราะสุดท้ายยังไงก็ได้ลงตัวจริงอยู่แล้วถ้าไม่เจ็บสักก่อน ซึ่งนี่อาจจะเป็นสิ่งเดียวที่ทางหงส์แดงต้องทำในฤดูกาลที่ใกล้จะมาถึงนี้แล้ว

 

สนับสนุนโดย  gclub