หงส์แดง ทีมที่กองกลางจะวิ่งชนกันเอง

เยอะเหลือเกินกับตำแหน่งกองกลางของแชมป์ป้ายแดงพรีเมียร์ลีก อย่างสโมสรหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ล่าสุดมีข่าวโยงเกี่ยวกับการติดต่อของซื้อ ดีเอโก้ อัลกันตาร่า กองกลางเชิงรุก ของทีมแชมป์จากเยอรมัน เสือใต้ บาเยริน์ มิวนิก ที่ตอนนี้ดูแล้วว่า การติดต่อเจรจาครั้งนี้จะเกิดเป็นผลสำเร็จเสียด้วย เพราะเจ้าตัวนักเตะชาวเสปนคนนี้เองนั้น ก็เริ่มจะอิ่มตัวกับความสำเร็จในประเทศเยอรมันแล้ว

และมีความต้องการที่จะข้ามน้ำข้ามทะเลมาหาความท้าทายกับหงส์แดง เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ความสำเร็จอีกด้วย ดังนั้นจึงเกิดเป็นคำถามขึ้นมาว่า หากนักเตะคนนี้ได้ย้ายมาร่วมทีมจริงๆแล้วนั้น นักเตะกองกลางที่มีเยอะอยู่แล้วแทบจะเดินชนกันในห้องแต่งตัว อย่าง ฟาบินโญ่ นักเตะชาวบราซิล นาบี้ เอกิตา นักเตะชาวกินี จอร์จี้ ไวนัลดุล

นักเตะชาวเนเธอร์แลนด์ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และอ๊อกเลน แชมเบอร์เลน นักเตะชาวอังกฤษ จะสลับหมุนเวียนเปลี่ยนลงกันอย่างไร เพราะด้วยระบบการเล่นของทีมหงส์แดง ภายใต้การคุมทีมของกุนซือชาวเยอรมันเองนั้น ก็มักจะเล่นด้วยระบบสี่สามสาม ที่มีกองกลางเพียงแค่สามคน โดยปัจจุบันเองนั้น ส่วนใหญ่เลยกุนซือชาวเยอรมัน ก็มันจะใช้กองกลางอย่าง ไวนัลดุม เฮนเดอร์สัน และ ฟาบินโญ่ ซึ่งนั่นหมายความว่า หาก อัลการ่า มาจริงๆ แล้วจะต้องมีใครสักคนในตำแหน่งกองกลางนี้จะต้องหลุดออกไป ซึ่งหากจะให้มองกันในแต่ละคนแล้วนั้น

ต้องบอกก่อนเลยว่า กองกลางที่มีอยู่ในทีมทั้งห้าคนของลิเวอร์พูล ก็จะมีจุดเด่นของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป อย่างไวนัลดุม เองนั้นก็จะเด่นในเรื่อง ทำเกมบุก ส่วนฟาบินโญ่ ก็จะเด่นในเรื่องการตัดเกมคู่ต่อสู้ ส่วนเฮนเดอร์สัน ก็จะเด่นในเรื่องของการพักบอลและคุมจังหวะเกม ซึ่งถ้าให้เปรียบเทียบในตำแหน่งที่ใกล้เคียงของทั้งสามคนนี้กับตำแหน่งและวิธีการเล่นของอัลการ่า เองแล้ว

นั้น เชื่อว่า หวยน่าจะออกที่ ไวนัลดุม เพราะการที่จะเอากัปตันทีม เฮนเดอร์สัน เป็นตัวสำรองก็คงจะไม่ใช่เรื่อง ส่วนจะเอาฟาบินโญ่ที่เป็นตัวตัดเกม ก็ดูแล้วไม่น่าจะใช่ ดังนั้นก็คงเป็นไวนัลดุม แน่นอน แต่คราวนี้หากนักเตะเสปน คนนี้ย้ายเข้ามา กองกลางของหงส์แดงก็จะมีอยู่ในขุมกำลังทั้งหมดหกคน ดังนั้นจึงต้องมองว่า คล๊อป จะเก็บทั้งห้าคนนี้ไว้ทั้งหมด บวกกับ อัลการ่า ก็เป็นหก เพื่อเอาไว้สลับหมุนเวียนเปลี่ยนกันลง หรือจะต้องมีใครสักคนที่ต้องถูกขายออกไปในฤดูกาลหน้า

 

สนับสนุนโดย  www.ufabet.com ลิ้งเข้าเว็บไซต์คะ