ความทะเยอทะยานในการเป็นนักฟุตบอล

นักฟุตบอล อาชีพที่โด่งดังและมีจำนวนผู้ประกอบอาชีพนี้จำนวนมากทั่วโลกและยังเป็นกีฬฒาที่ครองใจแฟนๆกีฬาอันดับหนึ่งของโลกด้วยซึ่งความสามารถพรสวรรค์และพรสแวงนั้นเป็นสิ่งที่นักเตะแต่ในแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง แต่ในบางครั้งวงการอาชีพนี้นั้นก็มีนักเตะอยู่หนึ่งประเภทเช่นกันนั้นก็คือนักเตะที่มีความทะเยอทะยานในวงการสาขาอาชีพที่สูง

เพราะในบางครั้งคนเราก็ต้องการประสบกับความสำเร็จที่มากขึ้นความทะเยอทะยานนั้นจึงเกิดขึ้นและครอบงำจิตใจนักเตะหลายๆคนสิ่งที่นักเตะส่วนใหญ่นั้นต้องการและมีความทะเยอทะยานเพื่อจะได้สิ่งเหล่านั้นมาก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็น เงินทองความมั่งคั่งความร่ำรวยถือว่าเป็นปัจจัยหลักของมนุษย์

เพราะอย่างที่ทราบกันอย่างดีว่นักเตะโดยส่วนใหญ่นั้นมีสภาพความเป้นอยู่และชีวิตไม่ค่อยจะดีมากนักโดนเฉพาะนักเตะในบราซิลถือว่าเป้นนักเตะที่เมื่อขึ้นในระดับที่สูงขึ้นมักมีความทะเยอทะยานที่มากขึ้นด้วยเช่นกันเพราะพวกเขานั้นกำลังหลกหนีกับความจนนั่นเองและพวกเขาไม่ได้อยากกัลบไปที่จะจนอย่างในอดีตแล้วเงินทองความมั่งคั่งและความร่ำรวยนั้นจึงเป็นสิ่งแรกๆที่นักเตะนั้นจะนึกถึงและสิ่งนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยในการกระตุ้นความสามารถที่นักเตะนั้นมีอยู่ภายในออกมาได้อย่างชัดเจนด้วยเช่นกันและนักเตะก็จะมีการพัฒนาตัวเองอย่างดีเสมอ

การได้รับการยอมรับที่มากขึ้น ถึงแม้ว่าจะได้รับการยอมรับในระดับหนึ่งแล้วก็ตามแต่การทำให้ผู้คนยอมรับมากขึ้นนั้นก็เป็นงานหลักของนักเตะที่มีความทะเยอทะยานเพื่อให้คนอื่นนั้นให้ความสนใจและการยอมรับในฝีเท้าและความสามารถนั่นเอง

การเป็นหนึ่งเดียวและเป็นที่สุด ถือว่าเป็นการทะเยอทะยานในทางที่ผิดในบางครั้งเนื่องจากการแข่งขันฟุตบอลโดยส่วนใหญ่นั้นจะมีการเล่นในลักษณะที่เป็นทีมแน่นอนว่าถ้าหากนักเตะคนใดคนหนึ่งต้องการเป็นหนึ่งเดียวในวงการฟุตบอลนั้นนั่นก็หมายถึงว่านักเตะนั้นไม่สมควรได้รับการยอมรับและยกย่องในการวงการและทีมที่นักเตะคนนั้นร่วมด้วยและนี่ก็เป็นอีกหนึ่งความทะเยอทะยานที่เห็นมามากเช่นกัน

การหาประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักเตะส่วนใหญ่นั้นทำเช่นนี้เนื่องจากประสบการณืนั้นสามารถสร้างความมั่งคั่งความรำรวยให้กับนักเตะได้เพราะยิ่งนักเตะมีความสามารถทักษะที่ดีและมีประสบการณ์ที่มากและดีนั้นค่าตัวในการที่จะย้ายทีมหรือเปลี่ยนสโมสรในการเล่นของนักเตะต่อไปก็อาจจะได้ค่าตัวที่เพิ่มขึ้นมาเป็นเท่าตัวได้ด้วย

การเปลี่ยนแนวความคิดอยู่เสมอ บางครั้งนักเตะไม่ได้มีการยึดความคิดหรือทัศนคติเพียงด้านเดียวเท่านั้นความคิดที่เปลี่ยนไปก็จะไปช่วยเสริมการตัดสินใจที่ดึ้นได้

 

สนับสนุนโดย.    gclub มือถือ ทดลองเล่น