จิตใจที่แข็งแกร่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่

คำพูดที่หลายๆคนนั้นมักจะพูดอยู่เสมอว่า จิตใจที่แข็งแกร่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่ และมีคำภถามในห้องเรียนที่มักจะโยนมาจากปากของคุณครูไม่ว่าจะเป็นใน 5 ปีหลังจากนี้นั้นนักเรียนอยากจะเป็นอะไรหรือมีความใฝ่ว่าว่าจะทำอะไรถ้าหากเป็นเด็กไทยแล้วนั้นก็คงจะตอบตามสูตรว่า อยากเป็นหมอ ตำรวจ คุณครู เป็นต้น

แต่คำถามนี้นั้นถูกถามและได้รับคำตอบออกจากปากเด็กที่เคยอพยพคนหนึ่งไม่มีคำตอบแบบที่เด็กไทยนั้นมักจะตอบผุดขึ้นมาในหัวของเขาเลย สิ่งที่เขาตอบออกมานั้นเป็นสิ่งที่มีความแตกต่างออกไปจากทุกคนในห้องอย่างสิ้นเชิง 

ในช่วงอายุ 10 ขวบนั้นถ้าหากเรานั้นมีความฝันถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก เมื่อช่วงอายุ20แล้ว ความฝันนั้นยังคงอยู่นั่นเรียกว่ารงบันดาลใจ แต่เมื่ออายุเข้า30แล้วนั้นเรายังคงฝันถึงในเรื่องเดิมๆ แสดงว่าเรานั้นกำลังหาอะไรบางอย่างในชีวิตของเราแล้วโดยส่วนใหญ่วีรบุรุษมักจะมีช่วงเวลาในวัยเด็กที่คล้ายๆกันนั่นก็คือความเจ็บปวดนั่นเอง และเหล่าวีรบุรุษทุกคนนั้นก็มักจะมีความเชื่อที่คล้ายๆกันว่าในวันหนึ่งนั้นเขาจะสามารถเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ได้และเด็กคนนั้นก็คือ ซลาตัน อิบราฮีมอวิช ในวันนี้นั่นเอง

เขานั้นเตอบโตมาจากครอบครัวที่ยากจนเขาเติบโตขึ้นมาด้วยการแบกรับความเจ็บปวดอย่างมาก สถานะครอบครัวของเขาในตอนเด็กนั้นถือว่าเป็นสถานะที่อยู่ในระดับล่างของสังคมก็ว่าได้ เพราะเขานั้นไม่ได้เป็นเด็กที่มีเลือกเนื้อเป็นชาวสวีดิสก์อย่างแท้จริงทำให้เขานั้นมีการเติบโตมาอย่างแตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ

และมักจะโดนเหยียดจากเจ้าของประเทศอยู่เสมอ ซลาตันนั้นถือว่าเติบโตมาอย่างยากลำบากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านร่างกายที่มีการเจริญเติบโตไม่สมวัยและด้านจิตใจที่ขาดความอบอุ่นและสภาวะแวดล้อมที่เขานั้นอาศัยอยู่ในช่วงวัยเด็ก ก็เป็นสิ่งที่กระทบจิตใจเขาในช่วงนั้นไม่น้อยเลยทีเดียว

เขานั้นถูกเลี้ยงดูมาอย่างไม่ได้รับการเอาใจใส่อยากทำอะไรก็ทำ และเมื่อทำสิ่งต่างๆไปแล้วเกิดความล้มเหลวเขาก็ไม่ได้รับคำปลอบโยนใดๆจากครอบครัวสิ่งที่สามารถปลอบโยนจิตใจของเขาได้อย่างดีนั้นก็คือ รูปภาพที่แปะอยู่บนผนังห้องของเขานั่นเอง นั่นก็คือรูปภาพของ โรนัลโดนั่นเอง

ซลาตันนั้นต้องดูแลตัวเองตั้งแต่ยังเด็กและเขานั้นก็เติบโตมาในครอบครัวที่ไม่ดีนักในตอนหลังพ่อกับแม่ได้แยกทางกัน ทำให้ซลาตันนั้นมีทางเดินชีวิที่โซเซไปมาไม่อยู่กับร่างกับรอยจนถึงช่วงชีวิตที่เขานั้นต้องเลือกทางเดินชีวิตอย่างจริงจังเขานั้นได้เลือกเข้าสู่เส้นทางฟุตบอล

และเข้าตั้งใจกับสิ่งเหล่านี้มากเขาเรียนรู้และทำความรู้จักกับฟุตบอลมากขึ้นและจนกลายเป็นกีฬาที่เขานั้นชื่นชอบและรักทำให้ขุ่มเทเวลาในการฝึกซ้อมจนสามารถก้าวเข้ามาสู่วงการฟุตบอลอาชีพได้อย่างในปัจจุบันนั่นเอง ถึงแม้ว่าซลาตันนั้นจะไม่ได้เกิดมาในครอบครัวที่ดีและเพียบพร้อมแต่จิตใจที่แข็งแกร่งของเขานั้นทำให้เขาสามารถประสบความสำเร็จได้ในทุกวันนี้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet