ทำไมคนบราซิลจึงใฝ่ฝันที่จะเป็นนักกีฬาฟุตบอล

 

กีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่างตลอดกาลคงจะหนีไม่พ้นกีฬาอย่างฟุตบอลนั่นเอง ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัยวงการฟุตบอลนั้นก็ยังคงสามารถสร้างรายได้จากกีฬาประเภทนี้ให้กับวงการฟุตบอลอย่างมหาศาลรวมถึงการสร้างรายได้ให้แก่นักกีฬาเองด้วย และแน่นอนว่าหากพูดถึงกีฬาฟุตบอลแล้วนั้นประเทศแรกๆที่จะต้องนึกถึงคงหนีไม่พ้นบราซิล

เพราะประเทศบราซิลนั้นเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีผลผลิตนักกีฬาฟุตบอลจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวและนักนักเตะส่วนใหญ่ที่เป็นชาวบราซิลนั้นก็สามารถสร้างชื่อเสียงด้วยกันเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่เก่งและไปสู่การเป็นนักเตะระดับโลกได้ดด้วย อาชีพการเป็นนักฟุตบอลจึงเป็นอาชีพที่เห็นได้ว่าคนบราซิลนั้นสนใจและให้ความสำคัญอย่างมากซึ่งก็มีสาเหตุมาจาก

รายได้จากอาชีพการเล่นฟุตบอล เนื่องจากประเทศบราซิลนั้นถือว่าเป็นประเทศที่มีประชากรที่มีฐานะยากจนจำนวนมาก ทำให้คนในประเทสนั้นมักจะหาทางเพื่อดินรนและเอาชีวิตรอดและด้วยความยากจนนั้นเอง ทำให้เด็กส่วนใหญ่ในบราซิลนั้นจำเป็นต้องเล่นกีฬาฟุตบอลเพราะเรียกได้ว่าเป็นกีฬาเพียงอย่างเดียวที่พวกเขานั้นสามารถเล่นได้และมีโอกาสที่จะเล่นแลการเป็นนักกีฬาฟุตบอลนั้นเป็นหนึ่งหนทางที่จะทำให้พวกเขานั้นสามารถที่จะหาเงินเพื่อจุนเจือครอบครัวของเขาได้

ฐานะทางสังคม อย่างที่เราทราบดีอยู่แล้วบานะถือว่าเป็นสิ่งที่ถูกเปิดกว้างและเมื่อมีฐานะที่ดีความมีหน้ามีตาในสังคมนั้นก็จะเกิดขึ้น ผู้คนก็ต่างให้การยอมรับนับถือไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นสิ่งที่สามารถต่อยอดในสิ่งต่างๆในชีวิต ทั้งในเรื่องการใช้ชีวิตรวมไปถึงการประสบความความสำเร็จในชีวิตด้วย

ถึงแม้ว่าเงินจะซื้อไม่ได้ทุกอย่างก็จริงแต่สำหรับชาวบราซิลแล้วนั้นเขาเชื่อว่าการมีฐานะทางการเงินและฐานะทางสังคมที่ดีนั้นจะช่วยทำให้พวกเขาไม่ต้องอดตายและได้รับการเชิดหน้าชูตาด้วย โดยเฉพาะนักกีฬาฟุตบอลที่เติบโตมาในครอบครัวที่ยากจน

ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ เพราะกีฬาฟุตบอลอย่างที่กล่าวไปข้างต้นนั้นเป็นกีฬาที่พวกเขาในช่วงวัยเด็กสามารถที่จะเล่นได้ เพราะเป็นการนำวัตถุที่มีลักษณะกลมนั้นมาตะไปมาเพื่อสร้างความสนุกสนาน กีฬาฟุตบอลนั้นจึงเป็นสิ่งที่เด็กในบราซิลนั้นชอบและมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นอย่างนักเตะบราซิลชื่อดังคนอื่นๆให้ได้

ความเยอทะยานในด้านชื่อเสียงและเกียนติยศ เพราะฐานะทางบ้านที่เคยยากจน ทำให้พวกเขานั้นมีความทะเยอทะยานและต้องการก้าวไปสู่จุดสูงสุดและในชีวิตแน่นอนว่าพวกเขาจะต้องได้รับกรเอาเปรียบและดูถูกอยู่เสมอจากฐานะที่ยากจน การเป็นนักกีฬาฟุตบอลชื่อดังนั้นก็เป็นสิ่งที่สามารถช่วยชำระสิ่งเหล่านี้ให้หมดไปได้เหลือไว้เพียงความชื่นชมจากผู้คนรอบข้าง

 

สนับสนุนโดย.  สมัครยูฟ่าเบท