รัฐบาลฝรั่งเศส ชะลอการแข่งขันเทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น

รัฐบาลฝรั่งเศส ชะลอการแข่งขันเทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น  เพราะยังกังวลเรื่องของการระบาดไวรัสโควิด-19 อยู่ 

            ไวรัสโควิช- เป็นไวรัสที่มีการระบาดขึ้นทั่วโลกไม่ใช่เฉพาะเพียงแค่ประเทศไทยเพียงประเทศเดียวเท่านั้นและการระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้นในต่างประเทศค่อนข้างรุนแรงกว่าประเทศไทยเยอะอย่างเช่นที่ประเทศฝรั่งเศสเองก็ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิคเช่นเดียวกันเพราะมีคนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นับเป็นแสนๆคนเลยก็ว่าได้ 

         ดังนั้นทางด้านรัฐบาลของประเทศฝรั่งเศสจึงให้ความสำคัญต่อการจัดกิจกรรมในประเทศฝรั่งเศสเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมที่จำเป็นต้องมีผู้ที่เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากนั่นเองเพราะการระบาดของไวรัสโควิตนั้นจะมีการระบาดสูงในพื้นที่ที่มีคนหนาแน่นซึ่งประเทศฝรั่งเศสนั้นมักจะมีการแข่งขันกีฬาเกิดขึ้นโดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาประเภทชนิดและในปีนี้เองนั้นก็จะมีการจัดการแข่งขันเทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น Grand Slam ที่ 2

        แน่นอนว่าทางด้านกระทรวงกีฬาของฝรั่งเศสนั้นได้ออกมาพูดถึงการจัดการแข่งขันเทนนิสในครั้งนี้ว่าอาจจะต้องมีการเลื่อนกำหนดการการแข่งขันเทนนิสเฟรนซ์ โอเพ่น ในครั้งนี้ไปก่อนเพราะสถานการณ์เรื่องของการระบาดของไวรัส covid นั้นยังคงมีอยู่ดังนั้นจึงอาจจะมีการจัดการแข่งขันเทนนิสเฟรนซ์ โอเพ่น ล่าช้าจากกำหนดการเดิมบ้างเล็กน้อยนั่นเอง 

           อย่างไรก็ตามยังไม่ได้มีการระบุวันเป็นที่แน่ชัดหรือว่าเดือนเป็นที่แน่ชัดว่าจะมีการจัดการแข่งขันกีฬาเทนนิสเฟรนซ์ โอเพ่น อีกครั้งในเมื่อไหร่กันแน่ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นมีการพูดถึงเรื่องของการจัดแข่งขันกีฬาเทนนิสเฟรนซ์ โอเพ่น เอาไว้ว่าอาจจะไม่มีการจัดการแข่งขันเลยก็ว่าได้เพราะสถานการณ์ในประเทศฝรั่งเศสนั้นการระบาดของไวรัสโควิดนั้นค่อนข้างรุนแรงจึงเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงเป็นอย่างมาก

    เพราะในแต่ละวันนั้นมีผู้ติดเชื้อนะเป็นร้อยๆพันๆคนเลยก็ว่าได้ดังนั้นทุกภาคส่วนจึงร่วมมือร่วมใจกันที่จะให้เชื้อไวรัสนี้หมดไปภายในประเทศฝรั่งเศสแล้วค่อยมีการจัดการแข่งขันเกิดขึ้นทีหลังนั่นเอง

        อย่างไรก็ตามถึงแม้ประเทศฝรั่งเศสนั้นจะให้ความสำคัญเรื่องของการเล่นกีฬาแต่การระบาดของไวรัสโควิช- นั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นเดียวกันที่ไม่ควรละเลยดังนั้นในการจัดการแข่งขันกีฬาทุกประเภทจึงมักจะมีการงดให้ประชาชนนั้นเข้าไปดูการแข่งขันในสนามเพื่อลดความเสี่ยงในการที่จะมีการติดเชื้อไวรัสโควิตนั่นเองนอกจากนี้ไม่ว่าจะเป็นการไปชมภาพยนตร์หรือแม้แต่การเข้าพิพิธภัณฑ์ต่างๆนั้นก็ยังมีการควบคุมจำนวนคนเข้าชมอย่างเข้มงวดอีกด้วย

           สำหรับข้อมูลการแข่งขันกีฬาเทนนิสเฟรนซ์ โอเพ่น ในปีนี้นั้นโดยปกติแล้วจะมีการจัดการแข่งขันขึ้นในช่วงประมาณวันที่ 23 เดือนพฤษภาคมไปจนถึงวันที่ 6 เดือนมิถุนายนแต่เนื่องจากสถานการณ์ของการระบาดของไวรัสโควิช- จึงมีการเลือดออกมาซึ่งยังไม่มีการสรุปเป็นที่แน่นอนว่าจะจัดในวันไหนกันแน่แต่คาดว่าน่าจะไม่เกินประมาณเดือนกันยายนหรือเดือนตุลาคมอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย    ufabet บนมือถือ