เมซุต โอซิล ย้ายจากอาร์เซนอล ซบ เฟเนร์บาห์เช 

               เมซุต โอซิล ย้ายจากอาร์เซนอล   เมื่อวันที่ 17 เดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2564   มีรายงานข่าวออกมาจากสำนักงานข่าวกีฬาของต่างประเทศ ระบุว่า   เมซุต โอซิล   นักเตะคนเก่งของทีม Arsenal    ซึ่งมีฉายาว่ามิดฟิลด์จอมอาภัพ   ได้ตัดสินใจที่จะย้ายบ้านไปอยู่เฟเนร์บาห์เช่เรียบร้อยแล้ว โดยการตัดสินใจของ  เมซุต โอซิล ในครั้งนี้นั้นได้มีการพูดคุยกันมาสักระยะและในที่สุดก็บรรลุข้อสัญญาตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  และจะมีการย้ายไปอยู่ทีม เฟเนร์บาห์เช่ ประมาณช่วงบ้านเดือนมกราคมนี้อย่างแน่นอน

เมซุต โอซิล นั้น เขาเป็นนักฟุตบอลของทีมสโมสรอาร์เซนอล

และยังมีการทำสัญญาที่เหลืออยู่กับทีมอาร์เซนอลอีก 6 เดือนด้วยกันแต่ทั้งนี้ด้วยความต้องการที่จะไปอยู่ทีมดังในลีกตุรกีซึ่งเป็นลีกสูงสุดอย่างทีมเฟเนร์บาห์เช่  ทำให้ต้องมีการตกลงเจรจาเรื่องของค่าตัวกันอยู่นานพอสมควร

แต่ท้ายที่สุด เมซุต โอซิล ก็ตัดสินใจที่จะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเขาโดยการตัดสินใจครั้งนี้เขาได้ค่าเหนื่อยในการเดินทางไปอยู่ทีมใหม่ของเขานั้นอยู่ที่ประมาณ 184 ล้านบาทหรือคิดเป็นเงินปอนด์ก็จะคิดประมาณราว 4.5 ล้านปอนด์ต่อปีนั่นเอง 

 

     ทั้งนี้ เมซุต โอซิล ได้มีการเซ็นสัญญากับที่ใหม่ที่จะย้ายไปอยู่ด้วยนั้นเป็นระยะเวลา 3 ปี

ครึ่งซึ่งทั้งนี้ทางฝั่งทีมเฟเนร์บาห์เช่กับของประเทศตุรกีนั้นก็มีการตอบตกลงมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ดังนั้นในช่วงเวลานี้จะเห็นได้ว่า  เมซุต โอซิล กำลังจะเตรียมตัวอำลาเพื่อนร่วมทีมและผู้จัดการทีมของเขาโดยมีการรายงานเข้ามาว่าในขณะนี้นั้น เมซุต โอซิล กำลังเดินทางไปที่ศูนย์ฝึกซ้อมลอนดอนโคนี่   ซึ่งที่นี่จะมีเพื่อนร่วมทีมและกุนซือใหญ่อย่างมิเกลอาร์เตต้ากำลังฝึกซ้อมกันอยู่  และทาง เมซุต โอซิล ก็จะไปร่วมอำลาเพื่อนๆกับคุณซื้อของเขาเป็นครั้งสุดท้ายที่ศูนย์ฝึกแห่งนี้

        หลังจากนั้น   เมซุต โอซิล ก็จะเดินทางไปยังทีมใหม่ในช่วงอาทิตย์หน้าเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเขานั่นเอง      หลายคนเชื่อว่า การตัดสินใจย้ายทีมกระทันหันของ  เมซุต โอซิล ในครั้งนี้น่าจะมีเบื้องหน้าเบื้องหลังอยู่แต่ก็ไม่ได้มีการออกมาพูดถึงสาเหตุของการย้ายทีมว่าเหตุใดเขาจึงมีการขอย้ายทีมระหว่างที่ยังมีสัญญากับทีมอาร์เซนอลอยู่ถึงอีก 6 เดือนด้วยกันและทางด้านเองก็ไม่ได้ออกมาพูดถึงเหตุผลของการย้ายทีมของ เมซุต โอซิล  แต่อย่างใดซึ่งการย้ายทีมของเมซุต โอซิล  ได้รับการอนุมัติจากอาร์เซนอลและเป็นการย้ายทีมด้วยการจากกันด้วยดี    

 

ขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนโดย.  ufabet ฝากเงิน ออโต้