ลิโอเนล เมสซี่ ไม่โอเลย

             ใครกันนะบอกว่าลีกเอิงคือ ลีก ที่มีอัตราความเข้มข้นน้อยที่สุดในบรรดา 5 ลีกใหญ่ยุโรปแล้ว ลิโอเนล เมสซี่ ไม่โอเลย ทำไมดาวเตะที่ได้ชื่อว่าเป็น the best  จากลาลีกาสเปนอย่างเมสซี่ถึงยังไม่อาจสร้างโมเม้นดีๆที่แฟนบอลเฝ้ารอให้เกิดขึ้นได้สักทีในเกมลีกเอิงล่าสุดนะที่  เปแอสเช เปิดบ้านเฉือนชนะโอลิมปิกลียงชื่อของดาวแตะลูกฟ้าขาวกลับมาอยู่ในกระแสธารของวงการลูกหนังอีกครั้ง 

         เมสซี่ ออก start ในบทบาทตัวจริงครั้งแรกในเกมลีกโดยยืนตำแหน่งเพลย์เมกเกอร์ตรงกลางขนาดด้วย อังเคลดิ มาเรีย  ทางขวากับน้องรัก เนมาย์ ทางซ้ายและเอ็มบัปเป้เป็นกองหน้าฟังชื่อดูแค่หน้ากระดาษนี่คือ 4 ประสานที่ใครก็ต้องเกรงใจตลอดทั้งเกมการแข่งขันที่เมสซี่อยู่ในสนามเขาพยายามเล่นพยายามปั้นเกมพยายามจะทำประตูทุกอย่างมันแสดงออกมาชัดเจน

ว่าเขาอยากปลดล็อคให้ได้ขณะเดียวกันเพื่อนร่วมทีมกันแสดงออกชัดผ่าน การเล่น  ว่าพยายามปั้นเมสซี่มากขนาดไหนในแทบทุกจังหวะที่โอกาสเปิดถ้าไม่เหลือบ่ากว่าแรงอะไร   บอลจะรมศูนย์กลางมาที่เมสซี่เสมอ

         โดยเฉพาะ เนมาย์ น้องรักที่มีจังหวะหนึ่งเขาสามารถจบสกอร์ด้วยตัวเองก็ได้แต่เลยจะตอบกลับหลังให้เมสซี่วิ่งสอดเข้าทำท่ากระดานไปติดตัวผู้รักษาประตูรวมถึงจังหวะลูกฟรีคิกหวังผลที่ทุกคนหลีกทางให้เมสซี่ได้รับหน้าที่และเขาก็ทำมันได้ดีด้วยซ้ำถ้าเป็นวันที่ฟ้าเป็นใจ     มันคงมุดเข้าสามเหลี่ยมกระทบตาข่ายเสียงดังไพเราะแต่เพราะมันเป็นวันที่ยังไม่ใช่จากนั้นครึ่งหลัง  ลียง ชิงออกนำไปก่อนยิ่งกระตุ้นให้ความเครียดปกคลุมทั่ว พาร์ก เด แพรงซ์  แม้เนย์มา จะมาใส่สกอร์จากจุดโทษทีเสมอแต่ดูเหมือนฟุตบอลที่เกมโดยรวมของปารีสนี้จะยังไม่ลงตัว เป็นเรื่องปกติธรรมดาสำหรับการที่กุนซือจะแก้เกมด้วยการเปลี่ยนตัวผู้เล่น

     แต่ที่มันไม่ปกติกระเพาะคราวนี้  เมาริซิโอ โปเชตติโน่ เลือกที่ จะเปลี่ยนเร็วเมสซี่ออกจากสนามเป็นคนแรกแม้มันจะเป็นการเปลี่ยนตามแท็กติกแต่หลายคนก็อดคิดไม่ได้ว่าเกมที่ยังเสมอกันอยู่แบบนี้ทำไมลีโอเนลเมสซี่จึงถูกเปลี่ยนออกแล้วให้อาชราฟ ฮาคิมี่ ที่ธรรมชาติเป็นผู้เล่นเกมรับลงมาแทนเรื่องราวมันยังบานปลายต่อครับเพราะกล้องถ่ายทอดสดจับภาพได้ชัดเจนระหว่างเมสซี่เดินออกจากสนามหน้าตาเขาบ่งชัดบอกว่าไม่โอเคกับสิ่งที่เกิดขึ้นแถมมีหลักฐานให้คิดไกลจากการไม่ยอมจับมือกับอาร์เจนติโน

      แต่งงานนี้ดูเหมือนต้องยอมรับว่าเป็นฝ่ายที่ตัดสินใจถูกต้องครับเพราะโตมากับการเปลี่ยนตัวแก้เกมอีก 2 ครั้งเขาส่งบริการที่ลงมาแล้วเป็นอีกที่ที่ทำประตูชัยให้ทีมเก็บสามคะแนนตอนทดเจ็บหลังจบเกม pochettino แจ้งเหตุผลถึงการตัดสินใจถอด Messi ออกว่าเป็นการเปลี่ยนตามแท็กติกเพื่อผลดีที่สุดต่อทีมเป็นการเปลี่ยนตัวเพื่อป้องกันไม่ให้เมสซี่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บเพื่อความพร้อมสูงสุดในใหม่ๆที่กำลังจะมาถึง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  สมัคร sbobet โดยตรง