การแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียนโอเพ่นทาง  WTA  อนุญาตนักเทนนิสไม่ต้องฉีดวัคซีนก็สามารถลงแข่งขันได้

         หากใครที่ติดตามข่าวเกี่ยวกับเรื่องของการแข่งขันเทนนิส ซึ่งกำลังจะมีการจัดขึ้นในศึกการแข่งขัน เทนนิสออสเตรเลียนโอเพ่น และมีนักข่าวไปสัมภาษณ์โนวัคยอโควิชเกี่ยวกับเรื่องของการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเทนนิสในครั้งนี้

ว่าจะมีการเข้าร่วมหรือไม่เนื่องจากว่ากฎกติกาของการแข่งขันนั้นมีการส่งไปแจ้งกับนักเทนนิสทุกคนว่าจะต้องมีการฉีดวัคซีนป้องกัน covid และจะต้องมีการนำเอกสารยืนยันการฉีดวัคซีนมาให้ทางสนามการแข่งขันตรวจสอบก่อนที่จะมีการลงแข่งขันกีฬาด้วย

           อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าโนวัคยอโควิชนั้นเป็นคนที่ต่อต้านเรื่องของการฉีดวัคซีนป้องกัน covid

เป็นอย่างมากโดยข้อความนึงที่เขาให้สัมภาษณ์ว่าเขาอาจจะไม่ได้มาเข้าร่วมการแข่งขันและไม่เข้าร่วมการป้องกันแชมป์ในการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมออสเตรเลียนโอเพ่นในครั้งนี้ซึ่งเขามองว่าการที่เขาจะฉีดวัคซีนหรือไม่ฉีดวัคซีนนั้นเขาไม่จำเป็นที่จะต้องมาป่าวประกาศให้คนอื่นรู้เพราะถือว่าเป็นข้อมูลตัวของเขาเองดังนั้นต่อให้เขาฉีดวัคซีนเขาก็จะไม่เข้าร่วมการแข่งขันเพราะเขาไม่ต้องการที่จะโชว์เอกสารยืนยันการฉีดวัคซีนให้ใครเห็น

         อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องนี้เมื่อมีการพูดออกมาจากปากของโนวัคยอโควิช

ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน Grand Slam  australien Open นั้นจำเป็นที่จะต้องเข้าไปประชุมกันเป็นการภายในอีกครั้งหนึ่งเกี่ยวกับข้อเรียกร้องเรื่องของการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ซึ่งล่าสุดนั้นได้มีการเปิดเผยออกมาจากทาง WTA  มีการส่งอีเมลไปถึงนักเทนนิสโดยใจความนั้นระบุว่าทางด้านสมาพันธ์กีฬาสามารถอนุญาตให้นักกีฬาเทนนิสสามารถเข้าร่วมกันแข่งขันศึกGrand Slam  australien Open ได้

โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมีการเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส covid ซึ่งเอกสารนี้ไม่ใช่เป็นเอกสารที่มีการส่งออกไปตามสื่อต่างๆแต่คาดว่าจะเป็นเอกสารที่หลุดออกมาจากอีเมลของนักกีฬาเทนนิสหญิงคนหนึ่ง   

           อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องอีเมลรถมานี้ยังไม่มีการคอนเฟิร์มออกมาจากทาง wta อย่างเป็นทางการแต่ทางด้านไอริส Time มีความเชื่อมั่นว่าเอกสารนี้เป็นเอกสารที่ได้รับอนุญาตเกี่ยวกับเรื่องของไม่ต้องฉีดวัคซีนจริงๆแต่อาจจะต้องมีเงื่อนไขบางประการที่ทำให้นักกีฬาเทนนิสนั้นไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีน

ซึ่งส่วนหนึ่งนั้นอาจจะต้องมีการกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วันก่อนที่จะเข้าร่วมการแข่งขันได้นอกจากนี้เงื่อนไขของการเข้าร่วมการแข่งขันGrand Slam  australien Open นั้นยังจะต้องมีการตรวจทดสอบการติดเชื้อไวรัส covid ด้วยถึงแม้ว่านักกีฬาจะมีการฉีดวัคซีนครบโดสแล้วก็ตามซึ่งผลจะต้องออกมาว่าไม่ติดเชื้อภายใน 72 ชั่วโมงถึงจะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ 

 

สนับสนุนโดย.    gclub ทดลองเล่นฟรี