แพทย์ ชี้แจง อีริกเซน อาจต้องเลิกเป็นนักเตะ 

    แพทย์ ชี้แจง อีริกเซน นายแพทย์ซึ่งเป็นคนที่มีการรักษาอาการหมดสติ   คริสเตียน  อีริกเซน  ที่เจ้าตัวนั้นได้เป็นลมหมดสติขณะที่กำลังมีการแข่งขันฟุตบอลอยู่ในสนาม 

ซึ่งในการแข่งขันครั้งนั้นเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติเดนมาร์กกับทีมชาติฟินแลนด์  อย่างไรก็ตามในเพจคนดังกล่าวระบุว่าจากการที่มีการตรวจสอบร่างกายของ คริสเตียน  อีริกเซน แล้วพบว่า คริสเตียน  อีริกเซน  อาจจำเป็นที่จะต้องเลิกกันเป็นนักฟุตบอลอาชีพและทำการประกาศแขวนสตั๊ดรวมถึงนับตั้งแต่นี้ 

          เพราะ คริสเตียน  อีริกเซน จะไม่สามารถแข่งขันฟุตบอลได้อีกต่อไปโดยนายแพทย์คนดังกล่าวระบุว่าจากการตรวจร่างกายของคริสเตียน  อีริกเซน พบว่า คริสเตียน  อีริกเซน มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพหัวใจ ซึ่ง สาเหตุที่ทำ ให้เขาเป็นลมหมดสติในระหว่างการแข่งขัน นั่นก็เพราะว่า คริสเตียน  อีริกเซน  เกิดหยุดเต้นขึ้นมา กระทันหันนั่นเอง 

          ท่ามกลางแฟนบอลที่กำลังเชียร์การแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีมฟินแลนด์กับทีมชาติเดนมาร์กนั้นปรากฏว่าอยู่ดีดี คริสเตียน  อีริกเซน  ก็ล้มลงในสนามและไม่ได้สติซึ่งทางด้านแพทย์สนามนั้นต้องเข้าไปปฐมพยาบาลทันทีโดยแพทย์สนามต้องทำการปั๊มหัวใจ 10 นาทีเลยทีเดียวก่อนที่  คริสเตียน  อีริกเซน ได้สติขึ้นมา หลังจากนั้นเขาจึงถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลทันที

         ซึ่งขานี้สร้างความกังวลและเป็นเรื่องราวที่ช็อคมากในวงการฟุตบอลทั่วโลกซึ่งถึงแม้ว่าทางแพทย์สนามจะสามารถที่จะปั๊มหัวใจของเขากลับมาได้และทางโรงพยาบาลเองก็ออกมาประกาศแล้วว่าในขณะนี้คริสเตียน  อีริกเซน ปลอดภัยเป็นอย่างดีและไม่มีอันตรายอะไรแล้วซึ่งในขณะนี้ คริสเตียน  อีริกเซน ได้รับการดูแลเอาใจใส่จากคุณหมออย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษเลยทีเดียวและจากการตรวจร่างกายนั้นสุขภาพร่างกายก็ดีขึ้นอาการป่วยคงที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

       ยังไงก็ตามคุณหมอที่ทำการตรวจร่างกายให้กับ  คริสเตียน  อีริกเซน ซึ่งท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับโรคหัวใจ ได้ออกมาพูดถึง คริสเตียน  อีริกเซน ว่า มีความเป็นไปได้มากกว่า คริสเตียน  อีริกเซน จำเป็นที่จะต้องยุติการเป็นนักฟุตบอลอาชีพและเขาจะไม่สามารถกลับมาเตะฟุตบอลให้กับสโมสรได้เพราะว่าจากการตรวจสอบร่างกายนั้นพบว่าเขามีปัญหาด้านหัวใจซึ่งส่งผลทำให้ตอนที่เขาลงเล่นในสนามหัวใจของเขาเกิดอยู่เส้นขึ้นมากระทันหันนั่นเองซึ่งมันเสี่ยงมากกับชีวิตของเขา  

   อย่างไรก็ตาม   คริสเตียน  อีริกเซน อาจจะต้องเข้ารับการตรวจร่างกายครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งเพราะว่าที่ประเทศอิตาลี  ถ้าหากนักฟุตบอลคนไหนตรวจพบว่าหัวใจมีความผิดปกติจะถูกสั่งห้ามไม่ให้มีการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลทันทีโดยกฎหมายนี้มีการบังคับใช้มานานเกินกว่า 20 ปีแล้วเพราะเขาไม่ต้องการให้นักกีฬานั้นมาเสี่ยงกับการเสียชีวิต  แน่นอนว่า  คริสเตียน  อีริกเซน  เขาเป็นนักกีฬาที่มาจากสโมสรในอิตาลีดังนั้นเชื่อว่าทางด้านสโมสรคงจะต้องมีการตรวจสอบร่างกายของเขาอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

 

สนับสนุนโดย.    gclubเครดิตฟรี