เหตุผลที่คนไทยได้เป็นประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ 

        ประธานสโมสรฟุตบอล อย่างที่เราทราบกันดีว่าประธานสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตีคนปัจจุบันนั้นคือคนไทยซึ่งปัจจุบันประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี คือนายอัยยวัฒน์   ศรีวัฒนประภา  และปัจจุบันยังคงดำรงตำแหน่งเป็นประธานของบริษัทคิงพาวเวอร์ 

แต่คุณรู้หรือไม่ว่าประธานสโมสรฟุตบอลของบริษัทเลสเตอร์ซิตี้ที่เป็นคนไทยคนแรกนั้นกลับเป็นคุณพ่อของนายอัยยวัฒน์    ศรีวัฒนประภานั่นก็คือคุณวิชัย    ศรีวัฒนประภาหรือที่คนไทยรู้จักกันดีในนามของเจ้าสัววิชัยนั่นเอง 

          อย่างไรก็ตามก่อนที่ทีมสโมสรเลสเตอร์ซิตี้จะมาอยู่ภายใต้การดูแลของประธานสโมสรฟุตบอลที่เป็นคนไทยนั้นอนุสรณ์นี้มีประธานสโมสรฟุตบอลที่เป็นของต่างชาติเพราะทีมฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้นี้เป็นทีมฟุตบอลที่เล่นในลีกของต่างประเทศ  วันนี้เราจะมาพูดถึงเหตุผลที่ทำไมทีมสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ถึงได้มีประธานสโมสรฟุตบอลเป็นคนไทย

       สำหรับเหตุผลที่เจ้าสัววิชัยได้มีการเทคโอเวอร์ทีมสโมสรเลสเตอร์ซิตี้นั้นมีที่มาที่ไปซึ่งแต่เดิมนั้นเจ้าสัววิชัยและลูกชายก็คือคุณอนวัชนั้นเป็นผู้ที่ชื่นชอบฟุตบอลอยู่แล้วแต่ทีมที่ทั้งสองคนชื่นชอบนั้นเป็นทีมสโมสรเชลซีโดยทั้งคู่นั้นจะมีการไปชมการแข่งขันฟุตบอลทุกครั้งที่ทีมเชลซีได้มีการแข่งขันและจะมีการซื้อที่นั่งแบบ boxset เรียกได้ว่าทั้งคู่นั้นเป็น Super VIP ของทีมสโมสรเชลซีเลยก็ว่าได้

          และไม่ว่าทางสโมสรเชลซีจะมีของที่ระลึกชิ้นไหนออกมาใหม่ก็จะมีการถูกซื้อเก็บสะสมเอาไว้แทบทั้งสิ้นซึ่งทางด้านเจ้าสัววิชัยและคุณอัยยวัฒน์  นั้นมีการติดตามทีมสโมสรเชลซีมาอย่างยาวนานหลายปีและมีความคิดที่อยากจะมีส่วนร่วมอยู่ในสโมสรเชลซีซึ่งนอกจากทั้งคู่จะไปชมการแข่งขันฟุตบอลทุกครั้งที่มีการแข่งแล้วยังมีการซื้อป้ายบิลบอร์ดเพื่อเป็นการสนับสนุนทีมสโมสรเชลซีด้วย 

         อย่างไรก็ตามจุดเปลี่ยนที่ทำให้ตั้งสุวิชัยและลูกชายเลิกติดตามผลงานของทีมสโมสรเชลซีนั่นก็เพราะว่ามีอยู่วันหนึ่งที่ทั้งคู่นั้นไปชมการแข่งขันที่สนามแต่ปรากฏว่าการ์ดที่มีการตรวจคนเข้าสนามนั้น มีการตรวจคุมเข้มและอุปกรณ์การตรวจจับวัตถุเกือบไปกระแทกหน้าของเจ้าสัววิชัยส่งผลทำให้เจ้าสัววิชัยไม่พอใจเป็นอย่างมากซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นเองที่ทำให้เจ้าสัววิชัยนั้นเลิกติดตามผลงานของเชลซีและพยายามที่จะหาทีมสโมสรมาล้มล้างทีมสโมสรเชลซีให้ได้  

        ด้วยหลังจากนั้นเจ้าสัววิชัยได้พยายามติดต่อเพื่อขอซื้อสโมสรฟุตบอลอยู่หลายทีมแต่ไม่มีใครขายจนในที่สุดสโมสรเลสเตอร์ซิตี้  ทางเข้า ufabet    ก็มีการติดต่อมาให้เจ้าสัววิชัยเป็นสปอนเซอร์หลัก

โดยจะมีการให้ชื่อของ King Power ติดอยู่บนเสื้อของนักกีฬาขณะที่มีการแข่งขันเพราะเนื่องจากว่าในขณะนั้นทีมสโมสรเลสเตอร์ซิตี้อยู่ในสภาวะการขาดทุนจำเป็นต้องหาผู้สนับสนุนแต่ทางด้านเจ้าสัววิชัยนั้นกลับเสนอที่จะทำการเทคโอเวอร์และเข้าไปเป็นประธานควบคุมบริหารจัดการทีมสโมสรเลสเตอร์ซิตี้หลังจากนั้นเป็นต้นมาก็มีการพัฒนาทีมสโมสรเลสเตอร์ซิตี้จนในที่สุดก็สามารถทำให้ทีมสโมสรเลสเตอร์ซิตี้นั้นเข้าไปแข่งขันในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษและกลายเป็นแชมป์ได้ในเอง