นักฟุตบอลที่ทุกคนกำลังจับตามอง

นักฟุตบอลที่ทุกคนกำลังจับตามอง ใครกันนะ?

นักฟุตบอลที่ทุกคนกำลังจับตามอง  ในยุคสมัยตามแต่ละสมัยก็จะมีนักฟุตบอลดาวรุ่งพุ่งแรง

จะมักมีนักฟุตบอลเป็นดาราประดับวงการกันอยู่เสมอ ที่ผู้รับชมฟุตบอลจะขนานนามและยกย่องนักฟุตบอลผู้นั้นว่า เก่งที่สุดในโลก

เช่น เปเล่ ดิเอโก้ มาราโดน่า หรือที่แฟนบอลส่วนใหญ่ในยุคนี้จะจำความกันได้ คือ ซีเนอดีน ซีดาน โรนัลดิญโญ่ มาจนถึงยุคของลีโอเนล เมสซี่ และคริสเตียโน่ โรนัลโด้

ซึ่งบุคคลที่เรากล่าวมาข้างต้นนั้น เป็นผู้ที่แฟนบอลนั้นได้ยกย่อง และได้วาดลีลาสร้างเหตุการณืความประทับใจบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์โลก ของฟุตบอลอยู่ในหลายๆครั้งที่มีเกี่ยวกับบอล

แต่นาทีนี้ที่คนกำลังจับตามอง ว่ามีฝีมือโดดเด่น และแถมยังมองไม่เห็นดาวรุ่งคนไหนที่มากฝีมือมากความสามารถฝีเท้าที่เก่งกาจเท่า คีเลียน เอ็มบัปเป้ อายุและผลงานของเขา ก็จะใกล้เคียงหน่อย ก็คือ อุสมาน เด็มเบเล่ 

เอ็มเบปเป้นั้นเป็นคนสำคัญเป็นอย่างมากที่พาทีมชาติฝรั่งเศสคว้าถ้วยฟุตบอลโลกในปี2018 พร้อมโชว์ให้โลกเห็นถึงความอันตรายต่อทีมฝ่ายตรงข้ามว่ามีมากเพียงใด

 

พอจบฟุตบอลโลกที่รัสเซีย เด็กหนุ่มคนนี้ในวัยเพียง 19 ปี ได้คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้สำเร็จ

แถมยังคว้ารางวัลดาวรุ่งประจำทัวร์นาเมนต์ และเป็นผู้เล่นอายุน้อยเป็นอันดับที่2 ที่สามารถคว้าแชมป์บอลโลกได้รองจากสถิติที่เปเล่นั้นทำไว้ในปี 1958 นักเตะคนนี้ยังทำสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยรองจากเปเล่ที่ทำ2ประตู ในเกมส์ ในนัดที่ได้จัดการเพื่อเขี่ยพลพรรคอาร์เจนตาน่า และดัยฝันการคว้าแชมป์โลกของลีโอเนล เมสซี่ 

เป็นที่คาดการณ์ไว้ว่า เอ็มบัปเป้น่าจะย้ายทีมไปสู่ทีมใหม่ ในลีกที่มีการแข่งขันสูงขึ้น อีกทั้งต้องเป็นสโมสรที่จะสามารคคว้าถ้วยใหญ่ คือ ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก มากขึ้นอย่างแน่นอน มาถึงตรงนี้แฟนบอลทั้งหลายย่อมนึกถึงมีเพียงไม่กี่ทีมที่มีทรัพย์มหาศาลจะซื้อตัวนักเตะคนนี้ได้ เพราะค่าตัวตอนที่มาอยู่ทีมนี้ค่าซื้อก็ปาไป180ล้านยูโร แล้วมาเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกอีกไม่อยากจะคิดว่าค่าตัวเขาจะเท่าไหร่ รอดูกันว่าสโมสรไหนจะได้ตัวนักเตะที่เก่งที่สุดในตอนนี้ไป