รู้ไว้ก่อนจะสาย อันตรายจากกีฬาวิ่ง

อันตรายจากกีฬาวิ่ง ปัจจุบันการดูแลสุขภาพร่างกายด้วยการออกไปวิ่งนั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าการวิ่งนั้น เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สามารถช่วยส่งเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยในเรื่องของการบรรเทาความเครียด แก้เบื่อ และช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย

ดังนั้น ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมการวิ่งถึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่ก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับร่างกายมากมายขนาดนั้น ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นว่าการวิ่งถูกนำไปจัดเป็นกิจกรรมที่ช่วยในการสนับสนุนให้คนส่วนใหญ่หันมาวิ่งเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทั้งกีฬาวิ่งมาราธอน การวิ่งมินิมาราธอน ระยะสั้น หรือแม้แต่ในระยะยาวเองก็ตาม

แต่ทว่าการวิ่งอย่างสม่ำเสมอและวิ่งอย่างถูกวิธีก็สามารถช่วยส่งผลดีต่อร่างกายของเราได้ แต่เมื่อไหร่ที่เราวิ่งแบบผิดวิธี  ufa สล็อตแตกบ่อย    ก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายของเราได้เช่นกัน หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้กันมาก่อนว่ากีฬาวิ่งก็สามารถคร่าชีวิตของใครหลาย ๆ คนมากแล้ว ฉะนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับความอันตรายของกีฬาวิ่ง ที่เราควรรู้ไว้ก่อนที่จะสาย จะมีอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย 

โรคลมร้อน หลายคนมองแค่ว่าการวิ่งนั้น ยิ่งวิ่งก็ยิ่งส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา แต่รู้หรือไม่ว่า การวิ่งก็สามารถส่งผลกระทบที่ไม่ดีต่อร่างกายของเราได้เช่น ยิ่งถ้าเราวิ่งมาก ๆ ก็จะทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิที่เปลี่ยนไปหรือเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุณหภูมิความร้อน เพราะเนื่องจากว่าสภาพอากาศที่ไม่ค่อยจะเป็นใจสักเท่าไหร่นั้นเอง จึงส่งผลให้มีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคลมร้อนที่เกิดจากการวิ่งได้ 

ภาวะหัวใจขาดเลือด เป็นหนึ่งในโรคร้ายที่เกิดขึ้นได้จากการวิ่ง ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้ว่า ความอันตรายของการวิ่งนั้นก็สามารถทำให้ร่างกายของเราเสี่ยงต่อการเกิดภาวะหัวใจขาดเลือดได้ เนื่องจากว่าในขณะทีเราวิ่งนั้น จะทำให้ร่างกาย หรือหัวใจทำงานหนักเกินไป จนส่งผลให้เลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่ทัน จนทำให้หัวใจเกิดการขาดเลือดนั่นเอง 

ภาวะขาดน้ำ นับเป็นเรื่องปกติที่นักกีฬาวิ่งส่วนใหญ่จะมีอาการขาดน้ำ เนื่องจากว่าร่างกายได้ใช้พลังงานไปเป็นอย่างมาก ทำให้น้ำที่อยู่ภายในร่างกายถูกขับออกมาผ่านทางเหงื่อ และส่งผลให้ร่างกายเกิดการขาดน้ำอย่างหนัก หากร่างกายของเราไม่ได้รับน้ำเพื่อทดแทนในส่วนที่เสียไป ก็อาจส่งผลกระทบที่ไม่ดีต่อร่างกายของเราได้ และหากปล่อยไว้ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายเกิดผลเสียขึ้นได้