วงการกีฬาทั่วโลกได้รับผลกระทบจาก

วงการกีฬาทั่วโลกได้รับผลกระทบจาก covid-19

วงการกีฬาทั่วโลกได้รับผลกระทบจาก วงการกีฬาได้รับผลกระทบจากไวรัส covid-19 กันระนาว ทั้งวงการจักรยานที่การแข่งขันในเดือนมีนาคม เตียร์ราโน่-อาเดรียติโก้ และมิลาน –ซาน รีโม้ ต้องยกเลิกเพราะว่าเกิดไวรัส และรวมไปถึงยังมีการตัดสินใจว่าจะเลื่อนการแข่งขันทัวร์ออฟซิซิลี ในต้นเดือนเมษายนด้วย ส่วนการแข่งขันฟุตบอลลีกของอิตาลีจะมีการเล่นที่สนามปิดไปจนถึงวันที่ 3 เมษายน

การแข่งขันจักรยาน ที่มีจุดสตาร์ทจาก เตียร์ราโน่- ไปสิ้นสุดที่ อาเดรียติโก้ ในวันที่ 11 มีนาคมนี้เลื่อนแน่นอนแล้ว เช่นเดียวกับรายการมิลาน –ซานรีโม่ที่จะเริ่มวันที่ 21 มีนาคมเนื่องจากไวรัสโคโรน่า ภายใต้สายพันธ์ใหม่ covid-19 ระบาดไปทั่วยุโรป โดยเฉพาะที่อิตาลีมีผู้เสียชีวิตจากไวรัสชนิดนี้แล้ว 

ขณะที่วงการกอล์ฟ ที่สัปดาห์หน้าที่จะถึง มีรายการไนโรบีและเอเชียน ทัวร์ โรยัล คัพปี 2020 ที่ประเทศไทย ก็ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปโดยปริยาย  การแข่งขันที่ไนโรบี รัฐบาลเคนยาตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ใช่ประเทศในกลุ่มเสี่ยงก็ตาม โดยการเลื่อนออกไปเป็นการเห็นชอบจากขาติสมาชิกทีมีการประชุมพบปะกันในทุกเดือน

ชีฟ เอกเซกคลูทีฟของรายการยูโรเปี้ยน ทัวร์ คีธ เพลลี่ย์กล่าวว่าเราเข้าใจถึงสถานการณ์ดังกล่าวที่รัฐบาลเคนยาต้องการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่เลวร้ายในประเทศของเขา ซึ่งเราก็ต้องมีการจัดการแข่งขันแต่อาจจะเลื่อนเป็นเวลาไหน เราจะดูช่วงเวลาที่เหมาะสมกันต่อไป 

ในรายการรักบี้ฟุตบอลลีก ก็ประกาศว่ายังไม่ยกเลิกการแข่งขันกีฬาชนิดนี้ แต่ว่าสิ่งที่ทางคณะกรรมการกำชับเลยก็คือ ห้ามมีการจับมือ,สวมกอดกันโดยเด็ดขาด หรือแม้กระทั่งการนำสิ่งของมาให้นักกีฬาได้เซ็นชื่อเป็นที่ระลึกก็ห้ามเช่นกัน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส

เกมการแข่งขันคู่คืนวันศุกร์ระหว่าง ดราก้อนส์และทีมจากสโมสรอิตาลี เบเนต๊อง ที่จะแข่งกันที่ประเทศเวลส์ตามแผนเดิมหลังได้รับการอนุญาตจาก กระทรวงสาธารณสุขของพวกเขา

ขณะที่ฟุตบอลลีก เอิง ที่จะแข่งวันเสาร์ ช่วงบ่ายเป็นเกมระหว่าง เปแอสเชจะพบสตราส์บูร์ก มีการประกาศยกเลิกแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เนื่องจากเมืองสตราส์บูร์กพบมีผู้ติดเชื้อไวรัสกว่า 613 เคสและผู้เสียชีวิตกว่า 9 ราย (จากรายงานข่าว)

ช่วงนี้เพื่อคามปลอดภัยขอให้ผู้ชมกีฬา ควรที่จะติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดและหลีกเลี่ยงการเข้าไปอยู่ในกลุ่มฝูงชนกลุ่มใหญ่ๆ หากเลี่ยงไม่ได้ควรสวม mask ป้องกัน เพื่อความปรารถนาดีต่อผู้อื่น และป้องกันตัวเราไม่ให้ติดเชื้อไวรัสนี้ด้วยเช่นกัน 

โดยฟุตบอลอิตาลี ถึงแม้ว่ายังแข่งกันได้แต่ก็จัดให้มีการแข่งขันในสนามปิด ที่ไม่มีผู้ชมเข้ามาชมเท่านั้น ไม่เว้นแม้แต่ฟุตบอลไทยที่ประกาศเลื่อนการแข่งขันไปจนถึงวันที่ 18 เมษายนนี้