วิตติ้งแฮมเสียชีวิตจากโรคหัวใจในวัย 35

อดีตมิดฟิลด์ คาร์ดิฟฟ์และแอสตัน วิลล่าเสียชีวิตด้วยวัน 35 ปีเท่านั้นเอง ปีเตอร์ วิตติ้งแฮม ได้รับการเปิดเผยจากตำรวจของเวลส์ตอนใต้กล่าวว่ามันเป็นอุบัติเหตุที่เกิดที่แบร์รี่ ผับเมื่อวันที่ 7 มีนาคม โดยเขาไปถึงโรงพยาบาลโดยมีอาการเจ็บที่ศีรษะ

อดีตมิดฟิลด์ที่เป็นที่รักของแฟนบอลคาร์ดิฟฟ์ เขายิงประตูสวยๆ จากนอกเขตโทษได้มากมาย และทำให้เขาติดทีมยอดเยี่ยมแห่งศตวรรษในช่วงปี 2005-2015 จริงๆแล้วเขาออกสตาร์ทการเป็นนักฟุตบอลที่แอสตัน วิลล่าก่อนที่จะย้ายมาร่วมทีมคาร์ดิฟฟ์เมื่อปี 2007 ลงสนามไปมากกว่า 450 นัดให้สโมสร ก่อนที่จะแขวนสตั๊ดกับทีมแบล็คเบิร์น โรเวอร์สเมื่อเดือนสิงหาคม 2018 

เกิดเรื่องน่าเศร้าอย่างคาดไม่ถึงเมื่ออดีตนักเตะวัยเพียง 35 ปี ต้องมาเสียชีวิตลง เขาคือปีเตอร์ วิตติ้งแฮม แถลงการณ์จากสโมสรคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้เขาเสียชีวิตจากโรคหัวใจล้มเหลว ซึ่งเราจะมีการร่วมบริจาคสมทบทุนเข้ากองทุนของเขา ด้วยความรักที่มีต่อภรรยาของเขา อมันด้า และลูกชายตัวน้อยรวมถึงครอบครัวของเขา ทางสโมสรขอแสดงความเสียใจไปยังเขาและครอบครัวอย่างสุดซึ้ง  นี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของครอบครัวเขาอย่างแท้จริง

ก่อนอื่นเลนต้องบอกว่าเขาเป็น family man ที่นักเตะทุคนให้เกียรติเขา เขาเป็นคนที่อบอุ่น มีบุคลิกที่น่าคบหาเป็นนักเตะมืออาชีพ เขาสร้างชื่อให้สโมสรเรา ด้วยความเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์และความอ่อนน้อมถ่อมตน ไม่มีใครดีไปกว่าเขาอีกแล้ว

การสูญเสียเขาไปเป็นความเจ็บปวดของทุกคนที่เมืองนี้ แฟนบอลรวมถึงผู้ที่เคยได้เห็นเขาเล่นในสนามย่อมต้องมีความยินดีในเกมการเล่นของขา เราจะรักและจดจำเขาไปตลอดกาล 

ทั้งนี้โอเล่ กุนนาร์ โซลชาและวิตติ้งแฮมก็เคยได้ทำงานร่วมกัน และโซลชากล่าวว่า ผมรู้สึกเศร้าเสียใจอย่างมากต่อการจากไปของปีเตอร์  โดยกุนซือชาวนอร์เวย์เข้าคุมทีมคาร์ดิฟฟ์ตั้งแต่ปี 2014 ได้กล่าวว่าปีเตอร์เป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมมาก เป็นคนที่มหัศจรรย์มาก ผมรู้สึกสนุกเมื่อได้ทำงานกับเขาที่คาร์ดิฟฟ์ เขายังอายุน้อยอยู่เลยการจากไปของเขานับว่าเป็นเรื่องที่น่าเศร้าของครอบครัววิตติ้งแฮมโดยแท้

ขณะที่อารอน แรมซี่ย์นักเตะของยูเวนตุสและทีมชาติเวลส์กล่าวโพสต์ในอินสตาแกรมว่า เราจะรำลึกถึงเขาเขาเป็นนักเตะที่มีเทคนิคสูง เป็นคนที่น่ายกย่อง และมีเท้าซ้ายที่แม่นยำ ผมภูมิใจที่ได้เคยเล่นทีมเดียวกับเขา ผมขออวยพรให้ปีเตอร์ไปสู่สุคติ เขาจากไปทั้งที่อายุยังน้อยอยู่เลย