ไม่จำเป็นต้องเล่นคลื่นลูกใหญ่

ไม่จำเป็นต้องเล่นคลื่นลูกใหญ่ 1 ใน 10 นักเซิร์ฟมือใหม่ควรรู้

ไม่จำเป็นต้องเล่นคลื่นลูกใหญ่ เอาจริงๆเลยนะ ความคิดแรกของนักเซิร์ฟทุกคนที่ทำให้อยากเล่นเซิร์ฟนั้นคืออะไร ทุกคนคงรู้ตัวเองดีแหละ มีทั้งในหนังหรือในคลิปมากมายที่แสดงภาพที่เป็นแบบ ว้าว อลังการเหลือเกิน อย่างการโต้คลื่นใต้เกลียวคลื่นนั่นแหละ ถ้าเล่นกีฬานี้คงได้ทำอะไรเท่ๆแบบเขาเหมือนกัน แต่อยากจะบอกเลยว่า กว่าจะไปถึงจุดนั้นจะต้องเล่นและฝึกฝนอีกนานมากๆ

แล้วก็ต้องขึ้นกับความไวด้วยนะ บางคนฝึกไปแล้วทรงตัวยาก กว่าจะได้ก็ปากันไปเป็นปีเลย ก็อย่างที่บอกแหละว่าคลื่นไม่ได้มีทุกฤดูกาล แล้วก็เปลี่ยนหาดไปเรื่อยๆ ทำให้ก็ต้องวิ่งตามหาหาดที่จะฝึกฝนกันอีก ซึ่งมันไม่ได้ฝึกได้ทุกวันไง การเดินทางไปหาดต่างๆนั้นก็มีค่าใช้จ่ายอย่างแน่นอน เหมือนกับว่าการไปเล่นเซิร์ฟกึ่งๆจะเหมือนการไปเที่ยว มีต้นทุนอยู่เหมือนกัน

สิ่งที่สองนี้เป็นสิ่งที่คนที่อยากเข้าวงการกีฬานี้ต้องรู้ไว้เลยว่า เริ่มเล่นใหม่ ไม่จำเป็นต้องฝึกกับคลื่นลูกใหญ่ ดีไม่ดีถ้ามีการจ้างครูฝึกสอนหรือว่าให้คนที่เขาเก่งแล้วมาแนะนะ เขาก็ต้องแนะให้เล่นกับคลื่นเล็กๆเบาๆกันก่อนแน่นอน คลื่นอุโมงค์นั้นฝันไปได้เลย คุณไม่มีทางได้ไปอยู่ในนั้นถ้ายังไม่มีพื้นฐานแล้วก็ความชำนาญระดับนึงเลยนะ

ถือว่าเป็นกฏเลยละกันว่าต้องเล่นคลื่นที่สูงไม่มากนัก แล้วก็เน้นที่คลื่นยาวๆเป็นฟองยิ่งดี เพราะต้องฝึกพื้นฐานของการทรงตัวและการบังคับทิศทางให้ดีเสียก่อน ไม่งั้นออกไปหาคลื่นใหญ่ๆ ยังไม่ได้ทันได้ขึ้นคลื่นก็ล่วงก่อนอย่างแน่นอน ทุกสิ่งทุกอย่างต้องใช้เวลามนุษย์เรานั้นไม่ใช่ผู้วิเศษ

เรามีการเรียนรู้ทั้งในสมองอันนั้นเร็วแต่จำได้ไม่ได้อีกเรื่อง แต่การเรียนรู้ที่ต้องอาศัยเวลานั้นคือให้ร่างกาย กล้ามเนื้อต่างๆ เส้นเอ็น ได้รับประสบการณ์จนเคยชินนั้นเอง คนหัวไว ก็ไม่ได้หมายความว่าจะยืนคลื่นได้นานหรอก ร่างกายนั้นจะค่อยๆจดจำจนชินเอง

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   แทงหวยออนไลน์